Muốn bẻ khóa bất kỳ chiếc iPhone nào, chỉ cần mang đến ... Ấn Độ!

Có thể chính phủ Ấn Độ đang sở hữu một phương thức nào đó để mở khóa được iPhone.

Bộ trưởng Bộ truyền thông Ấn Độ, ông Ravi Shankar Prasad xác nhận: "Công cụ phá mật mã thiết bị di động đã được phát triển và nó có thể xử lý các dòng smartphone như iPhone".

52160722.jpg
Bộ trưởng Bộ truyền thông Ấn Độ

Điều này chứng tỏ không chỉ Hoa Kỳ mà chính phủ các nước cũng rất quan tâm đến những vấn đề bảo mật trên các thiết bị, đặc biệt là iPhone. 

Cuộc chiến pháp lý về vấn đề bảo mật nổ ra khi FBI muốn Apple giúp họ mở chiếc iPhone đã bị khóa mật khẩu của tay súng khủng bố nhưng bị Apple từ chối. Sau đó vụ việc được đưa ra tòa Mỹ nhưng Apple vẫn cương quyết từ chối yêu cầu của FBI và tòa án. Cuối cùng FBI đành phải nhờ tới một tổ chức khác để mở khóa chiếc iPhone này.

20160225-tim-cook-james-comey-apple-fbi.jpg

Cuộc chiến giữa Apple và FBI

Mới đây, cảnh sát Los Angeles cho biết họ đã mở khóa thành công một chiếc iPhone của tội phạm, mở ra nghi ngờ liệu rằng các cơ quan và chính phủ Hoa Kỳ đang có công cụ hoặc phương pháp bí mật nào đó để mở khóa được bất kì thiết bị nào của Apple.

20160510104327-iphone-se.jpg

Và nếu đó là sự thật, theo tuyên bố của Bộ trưởng Bộ truyền thông Ấn Độ, thì chắc chắn nước nang đang sở hữu một công cụ hoặc cách thức còn mạnh mẽ và phức tạp hơn rất nhiều.

An Phạm

Từ khoá:   iphone    apple    bẻ khóa    mở khóa    bảo mật    công cụ    phương thức    phương pháp    mật khẩu    mật mã    ấn độ    chính phủ    fbi    tòa án    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU