Làm ra Galaxy S7 chỉ mất 5,6 triệu nhưng bán ra 16 triệu!

Với mức giá bán gần 16 triệu đồng nhưng Galaxy S7 chỉ có giá thành cho các thành phần linh kiện chỉ khoảng 5,6 triệu đồng mà thôi.

Theo nguồn tin Gsmarena, công ty phân tích thị trường HIS cho biết rằng, Samsung chỉ tốn tổng số tiền bằng 255 USD để sản xuất ra một chiếc Galaxy S7, rẻ hơn 1 USD so với Galaxy S5 ra mắt cách đây 2 năm.

Galaxy_S7_Galaxy_S7_Edge_1.jpg

Cũng theo các chuyên gia tại IHS, chi tiết đắt nhất trên chiếc Samsung Galaxy S7 chính là chipset Snapdragon 820 nhập từ nhà sản xuất Qualcomm với giá thành khoảng 62 USD (tương đương 1,4 triệu đồng). Đây là chipset mà Samsung trang bị cho các máy tại thị trường Mỹ, trong khi phiên bản quốc tế dùng chipset Exynos 8890 với bộ vi xử lý lõi 8 do chính Samsung sản xuất có thể giá thành sẽ rẻ hơn.

samsung-mat-255usd-chi-phi-linh-kien-de-san-xuat-galaxy-s7.jpg

Chi tiết quan trọng không kém là máy ảnh 12 MP với công nghệ Dual Pixel tăng khả năng lấy nét nhanh ước tính khoảng 13,7 USD. Số điểm ảnh lớn hơn và ông kính rộng khẩu độ f/1.7 hỗ trợ chụp ảnh thiếu sáng.

androidpit-samsung-galaxy-s6-edge-vs-samsung-galaxy-s7-edge-1.jpg

Tổng cộng, để làm ra Galaxy S7, Samsung mất khoản chi phí khoảng 255 USD. Tuy nhiên, IHS chỉ tính toán phần cứng, chưa ước lượng công sức để tạo ra phần mềm.

Hiện tại, giá bán cho bản không khóa của Galaxy S7 tại Mỹ khởi điểm từ 670 USD. Tại Việt Nam, giá bán của S7 từ 15,9 triệu đồng.

photo-1-1457964367602.jpg

Tất nhiên, các chi phí nói trên chỉ ước tính đối với phần cứng. Những chi phí liên quan đến phần mềm, marketing, phân phối mà Samsung phải bỏ ra chưa được đưa vào.

An Phạm

Từ khoá:   samsung    galaxy    s7    s6    edge    smartphone    điện thoại    cấu hình    thành phần    linh kiện    màn hình    camera    android    marketing    chi phí    sản xuất    công nghệ    an phạm   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU