Khảo sát cho thấy dân Trung Quốc chẳng ai thèm quan tâm tới iPhone 7

Những cuộc thăm dò, thống kê trên mạng xã hội Weibo, Trung Quốc, cho thấy iPhone 7 ra mắt đêm nay của Apple không được quan tâm nhiều cho lắm. Khi được hỏi một số người dân Trung Quốc trên phố chia sẻ thẳng thắn rằng họ sẽ "chờ xem thế nào" chứ không vội vàng mua iPhone 7.

Những bài viết trên Weibo cho thấy trong một tháng trước khi ra mắt iPhone 6 màn hình lớn thu hút được sự quan tâm nhiều gấp 15 lần so với iPhone 7.

Trong số hàng chục người Trung Quốc được khảo sát gần như toàn bộ chia sẻ rằng sẽ chờ xem iPhone 7 có tính năng gì đáng chú ý hoặc chờ giảm giá mới quyết định mua. Chỉ có một khách hàng nói rằng sẵn sàng mua iPhone 7 ngay khi máy lên kệ.

Việc số lượng người quan tâm iPhone 7 giảm mạnh trên các mạng xã hội Trung Quốc cho thấy kế hoạch vực dậy tăng trưởng tại thị trường này của Apple đang ngày càng phải đối phó với nhiều thách thức hơn. Suy thoái kinh tế đang khiến thị trường được coi là động lực tăng trưởng tiếp theo của Apple chững lại.

Chờ đợi iPhone 8

Thực tế, iPhone 7 có thể là nạn nhân của sự thành công mà iPhone 6 đã đạt được.

Doanh số iPhone 6 tại Trung Quốc đã tăng vọt trong quý đầu năm ngoái giúp doanh thu của Apple tại thị trường này tăng 71%. Một năm sau, doanh số iPhone 6s tại thị trường này giảm mạnh là lý do chính khiến lần đầu tiên sau 13 năm doanh số iPhone toàn cầu sụt giảm dù iPhone 6s là smartphone bán chạy nhất toàn cầu trong giai đoạn từ tháng Tư tới tháng Sáu.

Một số người Trung Quốc không hề quan tâm tới iPhone 7 bởi họ muốn chờ iPhone 8, phiên bản kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone.

"Do chỉ phải chờ một năm nên rất nhiều người sẽ đợi iPhone 8", Wang Bo, một nhân viên tài chính 30 tuổi chia sẻ. "Tôi nghĩ rằng iPhone 8 sẽ có nhiều thay đổi hơn".

Một lý do khác khiến người dân Trung Quốc chờ đợi iPhone 8 chính là vấn đề tâm lý. Người dân Á Đông, đặc biệt là Trung Quốc cực kỳ yêu thích con số 8 và số 6 bởi họ coi đó là hai con số đại diện cho tài lộc. Ngược lại, số 7 bị coi là kém may mắn khi đại diện cho sự mất mát.

Theo Business Insider/Genk

Nguồn: http://genk.vn/khao-sat-cho-thay-dan-trung-quoc-chang-ai-them-quan-tam-toi-iphone-7-20160907223404716.chn

Từ khoá:   trung quốc    apple iphone    iphone 7   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU