iPhone SE không có 3D Touch - Sao lạ vậy?

Mẫu iPhone SE vừa được Apple cho ra mắt lại không được hãng trang bị công nghệ cảm ứng lực nhấn 3D Touch. Lý do vì sao?

iPhone SE có bề ngoài giống hệt iPhone 5s nhưng bên trong lại có cấu hình của iPhone 6s. Tuy nhiên, nhiều người dùng thắc mắc vì sao công nghệ 3D Touch lại không được Apple trang bị cho iPhone SE như trên iPhone 6s.

1511456.jpg

iPhone SE không được trang bị công nghệ 3D Touch

Tính năng 3D Touch được giới thiệu cùng chiếc iPhone 6S trong năm ngoái cũng chính là tính năng Force Touch trên Apple Watch nhưng 3D Touch ở diện rộng hơn.

Một chuỗi các cảm biến điện dung đặc biệt được tích hợp vào màn hình iPhone đo sự thay đổi rất nhỏ của khoảng cách giữa mặt kính cong và đèn nền. Dữ liệu này sẽ được kết hợp với thông tin từ gia tốc kế và cảm biến chạm của iPhone để quyết định xem người dùng nhấn vào màn hình mạnh tới mức nào.

Về phía phần mềm, iOS dịch những dữ liệu 3D Touch này thành những cử chỉ như “peek and pop” (thấy và cảm nhận), Quick Actions…

vi-sao-iphone-se-khong-co-3d-touch-mac-du-cau-hinh-giong-het-iphone-6s.jpg

apple-watch-force-touch-sensors.png

Cảm ứng lực nhấn 3D Touch trên iPhone giống như Force Touch trên Apple Watch

Giá khởi điểm cho mỗi chiếc iPhone SE là 399 USD (khoảng 8,9 triệu đồng tại Mỹ, chưa bao gồm các khoản thuế, phí khác), một mức giá gần như phải chăng nhất trong các thế hệ iPhone đã từng ra mắt của Apple.

Để có được mức giá ưu đãi đó, Apple đã phải "lấy chỗ nọ, đắp chỗ kia". Nói iPhone SE "bình cũ rượu mới" không hề là cường điệu chút nào.

1511471.jpg
BNNF595_ptech0_P_20160323105213.jpg
1603212244-iPhone-SE-First-Look.jpg

Loại bỏ 3D Touch trên iPhone SE để giảm giá thành

Việc loại bỏ công nghệ 3D Touch khỏi iPhone SE là một hướng giải quyết thông minh để giữ mức giá thấp cho smartphone này, đáng tiếc, Apple đã không dự đoán đúng nhu cầu.

1_40257.jpg
iPad Pro 9,7 inch cũng không có 3D Touch

Và không chỉ iPhone SE, chiếc iPad Pro 9,7 inch mới ra mắt cũng không được trang bị tính năng 3D Touch. Apple cũng không có ý định đưa tính năng này lên những chiếc tablet của mình, bởi việc nghiên cứu và sản xuất các tấm nền 3D Touch kích thước lớn hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

An Phạm

Từ khoá:   iphone    ipad    apple    ios    3d touch    cảm ứng lực nhấn    force touch    apple watch    iphone se    iphone 5s    iphone 6s    ipad pro    màn hình    9.7 inch    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU