iPhone 7 có thể sẽ không còn nút home

Rất có thể, thế hệ tiếp theo của iPhone sẽ không còn nút home vật lý truyền thống như trên các dòng iPhone trước.

Trên bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus vừa mới được Apple ra mắt vào tháng 9 năm nay, hãng đã tích hợp công nghệ 3D Touch lên hai sản phẩm này. Đây có thể gọi là bước đệm cho việc loại bỏ nút home vật lý truyền thống từ trước đến nay trên các dòng iPhone, thay vào đó sẽ có nút home ảo được kích hoạt bằng chức năng 3D Touch này. Như vậy, không gian cho màn hình sẽ lớn hơn, trong khi kích thước của thiết bị lại giảm đi đáng kể. Đồng thời, vị trí bộ cảm biến vân tay có thể được dời sang cạnh bên.

Theo Gene Munster, một chuyên gia phân tích thì thay đổi lớn nhất trên iPhone 7 chính là việc Apple sẽ bỏ nút Home vật lý, một nét thiết kế đã tồn tại từ iPhone đời đầu đến nay. Ông cho rằng với việc hoàn thiện công nghệ 3D Touch, Apple hoàn toàn có thể tích hợp thẳng nút Home vào màn hình thay vì dùng nút vật lý. Cơ hội cho thay đổi này theo Gene Munster là 50%.

Thiết kế này không chỉ mang đến cho chiếc iPhone một kiểu dáng hiện đại, thời thượng hơn, nó còn sẽ giúp việc cầm nắm trở nên dễ dàng hơn nhờ kích thước tổng thể được tối ưu một cách đáng kể.

Từ những phân tích và dự đoán về iPhone 7, một nhà thiết kế của Cộng hoà Czech đã giới thiệu mẫu concept iPhone 2016 với thiết kế của chiếc iPhone 7 không có nút home cùng với hệ điều hành iOS 10.

An Phạm

(tham khảo CNET, Endgadget)

Từ khoá:   iphone    6s    6s plus    smartphone    apple    ios    điện thoại    iphone 7    concept    hình ảnh    dự đoán    nút home   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU