iOS 9.3 vừa ra đã bị lỗi - Apple phải ngừng cập nhật

Apple đã xác nhận iOS 9.3 gây lỗi đơ thiết bị khi người dùng cập nhật trên các thiết bị đời cũ.

Phiên bản hệ điều hành iOS 9.3 được Apple cho cập nhật đến các thiết bị iOS cũ với nhiều tính năng bổ sung mới như Night Shift, mật khẩu bảo vệ cho Notes, thay đổi cách sắp xếp trong ứng dụng News…Tuy nhiên, ngay sau đó, rất nhiều người dùng phản hồi bản cập nhật khiến thiết bị của họ bị đơ, không thể kích hoạt dù đã hoàn tất quá trình update.

Cụ thể, các thiết bị từ iPhone 5S và iPad Air trở xuống không thể kích hoạt được sau khi cài đặt bản cập nhật này.

apple-ngung-cap-nhat-ios-93-vi-loi-kich-hoat-icloud.jpg
iOS 9/3 là phiên bản có nhiều tính năng mới được cập nhật

Apple đã xác thực các trường hợp này và tuyên bố hãng sẽ ngừng cập nhật hệ điều hành iOS 9.3 cho các thiết bị cũ.
Bên cạnh việc ngừng cập nhật, Apple cũng đăng tải lên trang hỗ trợ hướng dẫn các bước mà người sử dụng nên làm nếu họ không thể kích hoạt được iPhone, iPad hoặc iPod sau khi cài đặt bản cập nhật.

monitor_monitormonitormo-khoa-iphone-nss-vn.jpg
Người dùng iPhone, iPad đời cũ gặp vấn đề với tính năng Activation Lock

Phát ngôn viên của Apple cho biết: “Cập nhật iOS 9.3 trên một số thiết bị sẽ yêu cầu bạn phải nhập Apple ID và mật khẩu để có thể kích hoạt thiết bị, sau khi cài đặt bản cập nhật mới. Nếu người dùng quên mật khẩu hoặc không thể đăng nhập, thiết bị sẽ không thể kích hoạt cho đến khi khôi phục hoặc thiết lập lại mật khẩu. Với những thiết bị cũ, chúng tôi sẽ tạm thời dừng việc cập nhật iOS 9.3, để chuẩn bị cho một bản cập nhật mới loại bỏ yêu cầu kích hoạt tài khoản trên”.

Trước đó, Apple cũng tạm ngừng cập nhật phiên bản iOS 8.0.1 do nhiều người dùng báo cáo họ không thể sử dụng dữ liệu di động.

An Phạm

Từ khoá:   hệ điều hành    ios 9.3    apple    iphone    ipad    ipod    máy tính bẳng    tablet    smartphone    điện thoại    thiết bị    Activation Lock    lỗi    cập nhật    update    công nghệ    an phạm   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU