iOS 9.1 bị người dùng "tố" lỗi chức năng cảm biến vân tay

Một số báo cáo mới đây nhất của người dùng về iOS 9.1 cho rằng phiên bản iOS này nhận Touch ID rất chậm, thậm chí còn bị sai lệch và không hoạt động được.

Trên một số diễn đàn công nghệ, người dùng phàn nàn khá nhiều về chức năng Touch ID cảm biến vân tay trên hệ điều hành iOS 9.1

"Từ khi nâng cấp lên phiên bản iOS 9.1, chức năng Touch ID trên iPhone của tôi hoạt động không chính xác. Nếu chuyển sang chế độ tiết kiệm pin (low battery mode) thì Touch ID không hoạt động luôn"

Hiện tại, theo Phonearena, Apple vẫn chưa có câu trả lời xác đáng cho vấn đề này. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Apple khuyên người dùng nên cài lại iOS 9.1 từ iTunes nhưng có vẻ như nó không có sự khả quan.

Một số người dùng cho biết, sau khi nâng cấp lên iOS 9.1 trên chiếc iPhone 6s Plus mới nhất của Apple, chức năng Touch ID rất chập chờn, đôi khi họ phải bấm liên tục nút Home mới có thể vào được màn hình chính, như vậy bắt buộc họ phải quay về cách bảo mật truyền thống đó là nhập mật mã.

Có những ý kiến đưa ra giải pháp rằng hãy khởi động lại chiếc iPhone nhưng tình trạng vẫn không khá hơn. "Chiếc iPhone sẽ trở lại hoạt động bình thường trong khoảng thời gian ngắn, rồi sau đó vấn đề với Touch ID vẫn bị lặp lại và không có gì khá hơn"

Hiện tại, Apple đã gấp rút hoàn thiện vừa sửa lỗi hệ điều hành của mình bằng cách liên tục ra mắt các bản iOS 9.2 beta trong đó đã sửa khá nhiều lỗi trên iOS 9.1 và có thể thêm một vài chức năng mới khác.

An Phạm

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU