Google hứa dẹp bỏ tính năng khó chịu này trên trình duyệt Chrome

Đôi khi tính năng "tiện lợi" này trên trình duyệt Chrome của Google sẽ khiến bạn khóc thét thật sự.

Chắc hẳn bạn không hề xa lạ với những cách thức sử dụng nhanh một số thao tác trên trình duyệt web bằng cách dùng bàn phím hoặc phím tắt. Đơn cử là trình duyệt Chrome, được xem là trình duyệt web có tốc độ nhanh nhất trong số các trình duyệt hiện nay, nó có một phím tắt là dùng phím Backspace để quay trở lại trang web đã xem liền kề trước đó.

google-hua-se-cap-nhat-de-sua-mot-loi-nho-nhung-cuc-ky-kho-chiu-tren-chrome-.jpg
Phím tắt Backspace sẽ quay lại trang web trước đó

Tính năng này dường như vô hại và sẽ trở thành một công cụ hữu ích giúp người sử dụng có thể quay về trang web vừa xem trước đó một cách nhanh chóng. Nhưng không! Theo một số báo cáo của Google, hãng đã nhận quá nhiều lời phàn nàn về tính năng này.

Cụ thể khi bạn đang điền vào một mẫu đơn trực tuyến và gần xong toàn bộ nội dung, bạn vô tình bấm vào nút Backspace khiến cho trang web trở lại trang trước đó, thì toàn bộ dữ liệu bạn đã mất thời gian soạn thảo trước đó sẽ bị mất một cách khá "tức tưởi".

google-hua-se-cap-nhat-de-sua-mot-loi-nho-nhung-cuc-ky-kho-chiu-tren-chrome- (1).jpg
Dữ liệu soạn thảo trước đó sẽ mất nếu bạn bấm nút Backspace

Google cũng "đỡ lời" rằng không phải chỉ có trình duyệt Chrome của hãng mới có tính năng này mà hầu như tất cả các trình duyệt web khác cũng đều có chức năng quay lại nhanh trang web vừa mới xem trước đó.

Trong một động thái tiếp theo, Google hứa sẽ khắc phục tình trạng này bằng cách loại bỏ tính năng bấm nút Backspace sẽ quay lại trang web trước đó trên trình duyệt Chrome trong bản cập nhật tiếp theo. Tuy nhiên, vẫn có một số lượng người dùng vẫn muốn sử dụng phím tắt này nên nhóm phát triển Chrome của Google sẽ phát hành một phần mở rộng (add-ons) dành riêng cho bộ phận người dùng này.

An Phạm

Từ khoá:   google    trình duyệt    browser    công cụ    tiện ích    phím tắt    chrome    website    trang web    tính năng    add-ons    phần mở rộng    soạn thảo    văn bản    nội dung    ứng dụng    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU