Giá iPhone SE không hề rẻ như bạn tưởng

Người ta vẫn nghĩ iPhone SE là mẫu iPhone giá rẻ của Apple. Nhưng sự thật không phải vậy.

Sau khi Apple giới thiệu về các sản phẩm mới và iPhone SE, chắc hẳn người dùng quan tâm nhất là về giá bán và ngày lên kệ. Giới kinh doanh hàng xách tay dự đoán iPhone SE sẽ không ồn ào như iPhone 6 hoặc 6S.

verge-1.0.jpg
iPhone SE chưa thực sự tạo ra cơn sốt như những mẫu iPhone trước

Theo đó, từ giữa cuối tháng 3 đến tháng 5, Apple sẽ đưa iPhone SE tới 110 nước trên thế giới trong đó bao gồm Australia, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hong Kong, Nhật Bản, New Zealand, Puerto Rico (một vùng lãnh thổ được xem là bang thứ 51 của Mỹ), Singapore, Anh và Mỹ.

apple-iphone-se-3-1.jpg
iPhone SE sẽ có mặt tại các thị trường như trên

Về giá bán iPhone SE, tại thị trường châu Âu, giá iPhone SE phiên bản 16GB sẽ là 489 euro (tương đương 550 USD), còn phiên bản 64GB có giá 589 euro (tương đương 662 USD) cao hơn gần 40% so với giá gốc tại Mỹ. 

Tại Anh, iPhone SE phiên bản 16GB và 64GB lần lượt ở mức 359 bảng (516 USD) và 439 bảng (631 USD).

Giá bán tại châu Âu đã bao gồm thuế giá trị gia tăng, còn giá tại Mỹ chưa gồm thuế. Để ra giá bán cuối cùng, bạn cần cộng thêm khoảng 8% nữa.

image-1458601266-gia-iphone-se-2.jpg
Giá bán iPhone SE không hề rẻ

Hiện tại, iPhone SE được Apple cho đặt trước vào 24/3 và bắt đầu lên kệ vào ngày 31/3 tuy nhiên chỉ ở một số nước mà thôi.

Chưa rõ khi về Việt Nam, liệu iPhone SE có bị giới thương buôn xách tay thổi giá lên hay không nhưng theo dự kiến của phóng viên, iPhone SE khi về Việt Nam có thể sẽ có giá bán ở mức 12 - 13 triệu đồng. Đây là mức giá bán khá cao và không dễ chịu chút nào, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn iPhone 6 thay vì iPhone SE.

An Phạm

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU