Ghét Apple nhưng Google vẫn làm bàn phím cho iPhone

Google đang âm thầm phát triển bàn phím cho các thiết bị iOS mặc dù "không ưa" gì Apple cho lắm.

Theo nguồn tin từ AndroidHeadlines cho biết, Google đang ở trong quá trình phát triển một loại bàn phím hoàn toàn mới dành cho dòng iPhone. Và Google cũng đang hi vọng rằng, loại bàn phím thứ ba này sẽ gây chú ý và sự thích thú dành cho những người sử dụng các các thiết bị iOS.

mac-du-ghet-nhau-nhung-google-lai-dang-phat-trien-ban-phim-ao-cho-iphone-cua-apple.jpg

Giống như các đối tác Android khác, bàn phím của Google cho iOS sử dụng tính năng gõ phím theo cử chỉ, tức là bạn có thể trượt từ một ký tự sang ký tự tiếp theo và để Google đoán xem chứ bạn muốn gõ là gì. Chạm vào phần logo của Google, bạn có thể chuyển sang sử dụng bàn phím tìm kiếm web truyền thống. Ngoài ra còn có một nút đặc biệt dành cho ảnh từ kho ảnh động GIF, nhưng có lẽ đây sẽ là những bức ảnh tìm kiếm trên Google hình ảnh.

Bàn phím mới được thiết kế nhằm tăng số lượng lượt tìm kiếm Google trên iOS. Google đang giữ vị trí độc quyền trên thị trường tìm kiếm toàn cầu, song tìm kiếm di động đang ngày càng chứng tỏ là mảnh đất nhiều lợi nhuận hơn desktop.

iphone-keyboard-644x250.jpg

Xu hướng của người dùng di động là họ trực tiếp vào trong các ứng dụng như Facebook, Yelp hay Foursquare để tìm kiếm những thông tin mà họ cần. Chính vì vậy đây là vấn đề mà Google và công ty mẹ Alphabet cần phải giải quyết.

Ngoài những tính năng được kể trên nhưng vẫn còn nhiều điều chúng ta chưa biết được về loại bàn phím mới dành cho người dung iPhone sắp tới, kể cả thời gian công bố sự ra đời của nó.

pfe1405051290.jpeg

Tuy vậy, một điều chúng ta có thể biết, đó là Google đã thực hiện kế hoạch này đã hơn 1 tháng và có một thông tin cho rằng, các nhân viên của họ đã thậm chí sử dụng. Vì thế, chúng ta có thể chắc chắn rằng nó sẽ xuất hiện sớm cho người dùng.

An Phạm

Từ khoá:   keyboard    bàn phím    hệ điều hành    apple    google    phát triển    ios    thiết bị    iphone    ipad    smartphone    tablet    điện thoại    máy tính bảng    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU