Facebook sẽ thành nghĩa trang ảo lớn nhất thế giới

Với cách xử lý với tài khoản người đã mất hiện nay, trong tương lai, Facebook sẽ trở thành một nghĩa trang ảo thực sự.

Hiện nay, nếu tài khoản của người dùng đã chết, Facebook sẽ lưu giữ lại tại khoản đó với trạng thái "Tưởng nhớ" và tài khoản sẽ tồn tại vĩnh viễn. Nếu vì một lý do nào đó người thân của người đã mất muốn xóa đi tài khoản Facebook đó thì nhất thiết phải có được mật khẩu của tài khoản Facebook người đã mất.

facebook-legacy-contact.jpg
Facebook người đã mất sẽ chuyển sang trạng thái "Tưởng nhớ"

Với cách xử lý như trên của Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh này sẽ nhanh chóng trở thành một nghĩa trang ảo lớn nhất thế giới theo đúng nghĩa của nó khi mà số lượng người chết hiện nay với nhiều lý do đang ngày một tăng lên.

Theo thống kê của công ty khảo sát Digital Beyond, có khoảng 970.000 người dùng Facebook đã mất trong năm qua. năm 2010 là 385.968 và  năm 2012 là 580.000 người.

130302facebookusertombstone.jpg
Chẳng bao lâu, Facebook sẽ trở thành nghĩa trang ảo lớn nhất thế giới 

Một nghiên cứu mới đây của tiến sĩ Hachem Sadikki thuộc Đại học Massachusetts (Mỹ) cho biết, số lượng người sử dụng Facebook ở Mỹ là 70% và ở Anh là hơn 50%. Như vậy, theo ước tính đến năm 2098, số lượng tài khoản của người đã mất sẽ nhiều hơn số lượng tài khoản người còn sống.

facebook-dead.jpg
Năm 2098, có thể số lượng tài khoản Facebook người đã mất sẽ nhiều hơn người còn sống

Vấn đề này đang gây khá nhiều tranh cãi, Facebook đang mở ra một hướng giải quyết là sẽ chấp nhận một người được chỉ định thừa kế tài khoản Facebook của người đã mất. Người này có thể sử dụng tài khoản Facebook người đã mất để chấp nhận lời mời kết bạn, đăng dòng tâm trạng hoặc thay đổi hình đại diện, ảnh bìa....

An Phạm

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU