Đã có thể tự động nhận diện tên bạn bè trong ảnh trên Facebook

Thay vì bạn phải nhìn và tự tag tên bạn bè có trong hình ảnh thì giờ đây, Facebook sẽ tự động tìm tên người bạn có trong bức ảnh giúp bạn một cách nhanh chóng và chính xác.

Một tính năng mang tên “Photo Magic” vừa được Facebook cho những người dùng ở Úc thử nghiệm. Tính năng này sẽ tự động nhận diện khuôn mặt và đề nghị người dùng tag tên bạn bè được tự động nhận diện và nhắc người dùng có muốn gửi ảnh này cho người bạn có tên trong ảnh hay không.

Tính năng tự động nhận diện khuôn mặt mới trong Facebook Messenger

Ông David Marcus – chuyên gia mảng Messenger của Facebook cho biết: “Với tính năng Photo Magic của Facebook, bạn sẽ không quá khó khăn để gửi hình cho bạn bè hoặc nhận lại hình ảnh có mặt của bạn.”

Dễ dàng gửi tin nhắn hình ảnh của bạn bè mà không phải tốn nhiều thời gian với Photo Magic

Khi ảnh chụp một nhóm bạn, tính năng này tỏ ra khá hữu ích khi Facebook sẽ tự động đề nghị bạn gửi hình cho người có mặt trong ảnh mà không cần quá nhiều thao tác để gửi hình cho từng người. Rất đơn giản và nhanh gọn.

Tự động nhận diện khuôn mặt và tag tên tự động bạn bè có mặt trong bức ảnh

Nếu bạn không muốn sử dụng chức năng này thì có thể thực hiện thao tác như trên để tắt

Hiện tại, Photo Magic chỉ đang thử nghiệm trên hệ điều hành Android mà thôi. Nếu sau thời gian thử nghiệm người dùng tại Úc không có gì trục trặc, tính năng này sẽ có mặt trên hệ điều hành iOS và triển khai rộng rãi ở nhiều khu vực trên thế giới.

An Phạm

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU