Cuồng iPhone 6s, hai thanh niên Trung Quốc bán thận để mua

Vì muốn sở hữu điện thoại thông minh mới nhất của Apple, hai chàng trai liên hệ với một tổ chức chuyên buôn bán nội tạng trái phép.

Theo China Daily, nguyên nhân vụ việc là do thanh niên họ Wu rất mong muốn có được chiếc điện thoại đời mới, nhưng không đủ tiền mua. Thấy vậy, một người bạn của Wu là Huang đã gợi ý rằng cả hai có thể bán một bên thận để có tiền sắm hẳn 2 chiếc iPhone vừa ra mắt.

Cả hai liên hệ với một tổ chức chuyên mua bán nội tạng phi pháp trên mạng và được yêu cầu đến kiểm tra sức khỏe tại một bệnh viện ở thành phố Nam Kinh. Tuy nhiên, khi hai nam thanh niên có mặt ở bệnh viện vào ngày 12/9 để tiến hành các xét nghiệm cần thiết, đại diện của cơ sở buôn bán nội tạng trên đã không xuất hiện.

Tuy nhiên, khi cả hai đến bệnh viện vào ngày 12/9, người buôn nội tạng đã không có mặt. Wu sau đó đã suy nghĩ lại, cảm thấy việc này quá nguy hiểm và không muốn bán thận nữa. Nhưng Huang vẫn kiên quyết giữ kế hoạch.

Do bạn không nghe theo, Wu buộc phải gọi báo cảnh sát. Biết tin, Huang đã bỏ chạy và đến nay vẫn chưa rõ tung tích.

Sử dụng nhiều phương án nguy hiểm để mua được những chiếc điện thoại và máy tính bảng của hãng Apple không còn là điều gì mới mẻ ở Trung Quốc. Năm 2011, cậu sinh viên Wang Shangkun, 18 tuổi ở Hồ Nam đã bán một bên thận với giá 22.000 Nhân Dân Tệ (khoảng 3.500 USD) để mua chiếc iPhone thịnh hành nhất khi đó và iPad 2. Hậu quả là sức khỏe Shangkun đã bị xuống cấp trầm trọng. Năm 2012, đã có 5 người đàn ông bị bắt sau khi một thiếu niên bán thận để mua một chiếc iPhone và iPad. Năm 2013, một cặp vợ chồng cũng bị buộc tội có ý định bán ban đứa con mới sinh của họ để mua iPhone 5. Năm ngoái, một thanh niên nảy ra ý tưởng cho thuê bạn gái để có tiền mua iPhone 6.

An Phạm

Từ khoá:   iphone    apple    smartphone    thanh niên    bán thận    trung quốc    cuồng apple    cuồng iphone    ifan    sức khỏe   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU