Nhìn lại 40 năm phát triển của Apple trong vòng... 40 giây

Apple vừa tròn 40 năm tuổi với những thành tựu tuyệt vời mà hãng đã đạt được.

Ngày 1/4/1976, Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne đã cùng nhau thành lập một công ty riêng có tên gọi Apple Computer ngay tại nhà riêng của cha mẹ Steve Jobs ở Los Altos (bang California). Sản phẩm đầu tiên mà công ty này bán là chiếc máy tính cá nhân Apple I do chính tay Steve Woznial thiết kế và lắp ráp bằng tay.

lich-su-40-nam-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-apple-qua-30-buc-anh.jpg

Apple được đồng sáng lập vào 1/4/1976 bởi Steve Jobs và Steve Wozniak tại Los Altos, California

40 năm sau, Apple trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới, với giá trị thị trường ước tính đạt 614,85 tỷ USD, bỏ xa công ty đứng thứ 2 về giá trị thị trường là Alphabet (Google) gần 100 tỷ USD (Google hiện có giá trị ước tính 520,67 tỷ USD)

lich-su-40-nam-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-apple-qua-30-buc-anh (2).jpg

"Văn phòng" đầu tiên của Apple chính là gara để xe của bố mẹ Steve Jobs.

Sản phẩm đầu tiên của Apple Inc. chính là chiếc máy tính Apple thế hệ I, chỉ bao gồm 1 bo mạch chủ với CPU, RAM và chip xử lý đồ họa cơ bản. Người dùng phải mua kèm với một bộ vỏ máy cùng bàn phím, màn hình riêng tùy theo nhu cầu. Giá cho một bộ máy tính "sơ khai" này là... 666 USD.

lich-su-40-nam-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-apple-qua-30-buc-anh (3).jpg

Sản phẩm đầu tiên của Apple là chiếc máy tính Apple 1

Chỉ trong quãng thời gian ngắn ngủi 40 năm, công ty đã mang tới những siêu phẩm như Macintosh, iPod, iPhone và iPad ... các sản phẩm của Apple hiện diện trong hàng triệu gia đình trên khắp thế giới.

Video bên dưới sẽ điểm qua những thành tựu của Apple chỉ gói gọn trong 40 giây

An Phạm

Từ khoá:   Apple    iphone    ipad    smartphone    tv    ipod    macbook    imac    ios    Macintosh    Steve Jobs    Steve Wozniak    Ronald Wayne    công nghệ    an phạm   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU