Choáng với những phi vụ mua bán SIM phong thủy, tài lộc của đại gia

Thị trường TPHCM trong những ngày qua sôi sục vì những số SIM cực đẹp được người thua cá độ bóng đá bán để trả nợ.

Dạo một vòng các trang mạng, chúng tôi nhận thấy hàng chục cửa hàng kinh doanh điện thoại từ Bắc chí Nam đều mở dịch vụ mới là nhận cầm cố, thế chấp sim điện thoại quý hiếm của các đại gia. Đó là những dãy số của các mạng Viettel, Vinaphone, Mobiphone... mà chỉ cần đọc hoặc gọi một lần là mọi người sẽ rất dễ thuộc.

Nhập vai một người đang sở hữu sim có dãy số cuối là 888888, dân trong nghề gọi là “lục phát”, rất cần tiền để trả nợ cá độ bóng đá, chúng tôi tấp xe máy vào một tiệm kinh doanh điện thoại di động trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q3). Cô nhân viên nhìn khách từ đầu tới chân ra bộ thăm dò.

Biết ý định của chúng tôi, sau vài phút báo cáo sếp, cô nhân viên nói chỉ cầm được 10 triệu đồng. Chúng tôi đòi tăng thêm 12 triệu đồng, nhưng cô ta lắc đầu và hỏi muốn tính tiền theo ngày hay tháng? Nếu trả lãi ròng “ăn 5”, mỗi ngày chúng tôi phải trả là 50 nghìn đồng một ngày, mỗi tháng mất 1,5 triệu đồng tiền lãi.

Chủ thuê bao và nhân viên cửa hàng cứ ra quầy kinh doanh của hãng để sang tên. Người cầm cố vẫn được xài số này, nhưng tên đã sang chủ mới. Giữa hai người còn có hợp đồng cầm cố theo thời gian nhất định (do thỏa thuận). Nếu vi phạm thời hạn thì chủ sở hữu của chiếc sim sẽ mất hẳn quyền sở hữu.

Lấy lý do cần tiền gấp, chúng tôi quay sang hỏi chuyện muốn bán đứt luôn cái sim đẹp. Cô nhân viên vào nói với sếp rồi quay ra định giá 12 triệu đồng. “Cửa hàng em bán ra sim này chỉ lời 200 - 400 nghìn đồng thôi, nhưng phải qua rất nhiều thủ tục khác nữa. Sim của anh rẻ là do người mua thích dãy số cuối ít nhất 5 hoặc 6 số 7 với ý nghĩa là “bảy nổi”, hoặc ba cặp lộc phát đi liền kề nhau (686868) giống như... đánh đề vậy!”, cô ta cho biết thêm.

Mua sim theo... phong thủy

Trong những ngày thâm nhập các cửa hàng kinh doanh điện thoại di động, chúng tôi chạm mặt với rất nhiều người cần tiền. Họ có thể là đại gia “xuống đời” vì thua độ đá banh, làm ăn thất bát... cho đến những kẻ dại gái mà hầu bao thì trống rỗng.

Tại một cửa hàng điện thoại di động của người quen trên đường Quang Trung (Q.Gò Vấp), chúng tôi chứng kiến hai thanh niên cưỡi “con” PS, ăn mặc bảnh bao, dùng nước hoa nồng nặc. Hất hàm hỏi chủ cửa hàng, người cầm lái rút trong túi ra cái iPhone 6 plus nói: “Anh có cái sim “bá đạo” luôn. Số 0903777799. Chú mày xem được bao nhiêu?”.

Sau vài giây suy nghĩ, người chủ cửa hàng nói giá chiếc sim đó cầm cố là 12 triệu đồng vì tuy có dãy số 7 rất đẹp, nhưng kết thúc bằng cặp 9, như vậy có nghĩa là “chín lênh đênh” (ba chìm, bảy nổi, chín lênh đênh), người mua sẽ rất kén chọn. Tay thanh niên kia đòi “bán quách đi cho xong” thì người bán cũng “kết giá” ở mức 15 triệu đồng.

Trong lúc hội ý, tay bán sim nói với bạn: “Theo “thằng” Brazil (ở bán kết Copa America) xui quá. Toàn thua hoài. Tao chỉ còn cái sim này là còn giá trị. Mày đi cầm luôn cái xe PS đi đặng gỡ lại. Tao quyết phục thù vì thua liền ba trận rồi. Lấy được 15 “chai”, tao theo Chi Lê trong trận chung kết (Chile - Argentina) thì chắc có tiền”.

Viết giấy mua bán xong, chủ tiệm đẩy xấp tiền 500 nghìn đồng về tay người mua. Gã bán sim lúc nãy đếm tiền xoèn xoẹt rồi lên xe dong thẳng tới tiệm cầm đồ, nhằm “nạp” luôn chiếc PS để có tiền cá độ bóng đá. Nửa tiếng sau, trong danh sách sim bán ra của cửa hàng có dãy số sim trên, tất nhiên có giá mới.

Một lần mua sim tại cửa hàng ở khu vực Đầm Sen (Q11), chúng tôi chứng kiến một thiếu gia đi xe Mercedes láng bóng, đầu tóc chải mượt. Nhìn trước ngó sau, anh này vào cửa hàng nhờ cầm sim gồm tám con số 8.

Theo lời anh ta, mấy hôm nay công việc thua lỗ quá, ba mẹ lại không chi tiền nên chỉ còn mỗi cái sim là ứng tiền... đi chơi được. Vừa lấy 20 triệu đồng cất vào túi, anh ta “alô” người đẹp nào đó đang chờ tới đón. Mỗi ngày mất 100 nghìn đồng tiền lãi, nhưng có tiền đáp ứng gấp cho một lần hẹn hò cũng đủ để anh ta nở nụ cười mãn nguyện.

An Phạm (TH)

Từ khoá:   mua bán    trao đổi    tài lộc    phong thủy    sim số    sim điện thoại    đại gia    sở hữu    giao dịch    trao đổi    cá độ    bóng đá    thua độ   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU