Chỉ cần biết số điện thoại, bạn có thể bị xem trộm tin nhắn, cuộc gọi

Cho dù bạn có dùng các phần mềm bảo mật hoặc mật khẩu thiết bị mạnh đến mức nào đi chăng nữa thì hacker vẫn có thể theo dõi bạn thông qua mạng di động.

Trong chương trình "60 Minutes" của CBS News, nhà nghiên cứu Karsten Nohl cùng nhóm của mình cho biết lỗ hổng báo hiệu số 7 (SS7) trong mạng di động toàn cầu được dùng để hack vào hầu hết smartphone. Ông Nohl đã truy cập thành công vào chiếc điện thoại của vị đại biểu quốc hội Mỹ mà chỉ cần biết số điện thoại của người này.

chi-can-biet-so-dien-thoai-hacker-co-the-theo-doi-moi-thu-tren-dien-thoai-cua-ban.jpg

Cách tấn công, lần đầu được nhà nghiên cứu an ninh Đức Karsten Nohl chứng minh tại hội nghị ở Hamburg năm 2014, và vẫn được Nohl sử dụng thành công vào năm ngoái.

Nohl cho biết: "Dù bạn có cài đặt tính năng bảo mật hay không, chọn điện thoại tốt như thế nào hay sử dụng mật khẩu mạnh cỡ nào chăng nữa cũng không quan trọng bởi chúng tôi tấn công theo mạng di động".

chi-can-biet-so-dien-thoai-hacker-co-the-theo-doi-moi-thu-tren-dien-thoai-cua-ban (1).jpg

Lỗ hổng SS7 được Nohl miêu tả: Hacker sẽ chuyển tất cả cuộc gọi đến một thiết bị ghi âm trực tuyến và sau đó tái định tuyến các cuộc gọi trở lại người nhận. Các bước di chuyển của nạn nhân cũng sẽ được theo dõi nhờ các công cụ hack khác. Vị trí của nạn nhân có thể được theo dõi qua bản đồ của Google.

hqdefault.jpg

Nohl cũng lưu ý rằng nó tồn tại trong chính mạng di động bởi vậy theo Nohl, các điện thoại đều giống nhau và không có chiếc nào an toàn hơn chiếc nào cả. Cách tốt nhất để không bị hack đó là tháo thẻ SIM ra khỏi điện thoại.

An Phạm

Từ khoá:   smartphone    điện thoại    hacker    hack    tin tặc    bảo mật    thông tin    mật khẩu    password    di động    ss7    Karsten Nohl    Hamburg    CBS News    tin nhắn    cuộc gọi    theo dõi    google    SIM    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU