Cẩn thận khi "lên đời" Galaxy S7 thành Android 6.0 Marshmallow

Bạn đừng dại nâng cấp phiên bản Android 6.0 cho Galaxy S7 nhé vì có thể sẽ bị mất mật khẩu trước đó dẫn đến việc bạn sẽ không có cách nào vào được màn hình chính.

Nếu bạn đang đặt mật khẩu cho điện thoại trước khi nâng cấp lên Android 6.0 Marshmallow, sau khi đã cập nhật xong thì máy sẽ bị mất mật khẩu, hoặc bị thay đổi mật khẩu đó, khiến người dùng không thể truy cập vào điện thoại của mình.

Một số nguồn tin mới nhận được, vấn đề này không giới hạn trên bất kỳ smartphone nào trong danh sách ảnh hưởng, gồm Galaxy Note 4, Note 5, S5, S6/S6 edge/S6 edge+ và S7/S7 edge. Vì vậy khi cập nhật phiên bản mới cho điện thoại của mình, bạn cần đảm bảo không có mật khẩu mở khóa thiết bị.

dhsbanezbzgkn7mfndjz.jpg

Theo tìm hiểu, một trong những nguyên nhân khiến hàng loạt smartphone Galaxy gặp phải sự cố này là do cơ chế mã hóa có trên trong hệ điều hành Marshmallow mới.

images1713057_Samsung_galaxy_s7_edge_13_w782.jpg

Với Android 6.0, smartphone sẽ luôn yêu cầu người dùng nhập mật khẩu, mã pin hoặc hình vẽ để mở khóa mỗi khi thiết bị được khởi động lại, trừ khi chúng ta chủ động tắt tính năng này đi.

images1706358_Galaxy_S7_vnmedia_display.jpg

Mặc dù báo cáo cho biết sự cố chỉ mới xảy ra đối với những dòng máy cao cấp của Samsung, tuy nhiên, chưa thể chắc rằng toàn bộ những dòng máy còn lại không bị ảnh hưởng tương tự. Theo khuyến cáo của một số trang công nghệ, cách ngăn chặn sự cố này xảy ra là người dùng phải tắt chế độ bảo mật của điện thoại trước khi cập nhật lên phiên bản Marshmallow mới.

00005-mts-18_43_11_19-still0011.jpg

hiện tại Samsung đang tiến hành tìm hướng giải quyết vấn đề gặp phải trong bản cập nhật hệ điều hành Android mới nhất cho các thiết bị của mình. Giải pháp duy nhất để khắc phục sự cố này là người dùng phải có tài khoản Samsung liên kết với thiết bị và đăng nhập vào tài khoản tại địa chỉ findmymobile.samsung.com để mở khóa thiết bị từ xa.

An Phạm

Từ khoá:   smartphone    điện thoại    samsung    galaxy s7    edge    mật khẩu    mật mã    android    marshmallow    nâng cấp    thiết bị    sự cố    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU