Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén trong điện thoại của bạn

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ trong điện thoại có phần mềm nghe lén, bạn phải gỡ bỏ ra ngay càng sớm càng tốt. Cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Tại sao lại có phần mềm nghe lén trong điện thoại của bạn?

Theo CNET, các phần mềm nghe lén thường được nhà cung cấp phân phối đến người sử dụng qua phương thức file cài đặt trực tiếp lên điện thoại. Muốn nhận được file cài đặt này, người sử dụng cần phải soạn tin nhắn để nhận đường link tải file, tốc độ tải nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ mạng (3G hoặc Wifi).

Như vậy, ít nhất kẻ muốn theo dõi bạn phải tiếp cận được chiếc điện thoại của bạn trong một vài phút để có thể thao tác cài đặt phần mềm nghe lén vào điện thoại.

Hiện nay, một số cửa hàng bán điện thoại cũng đã móc nối với các tổ chức bán phần mềm nghe lén để hưởng chiết khấu hoa hồng lợi nhuận. Họ sẽ cài đặt sẵn các phần mềm nghe lén vào điện thoại rồi ẩn nó đi, không ai có thể nhìn thấy phần mềm này nếu không được hướng dẫn sử dụng, sau đó chủ cửa hàng sẽ để lại những chiếc điện thoại “đặc biệt” này cho ai có nhu cầu hoặc sẽ cài đặt phần mềm nghe lén theo yêu cầu của khách hàng.

Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên điện thoại

Nếu nghi ngờ điện thoại đã bị cài đặt phần mềm nghe lén, bạn hãy thực hiện thao tác “Reset” lại toàn bộ máy về tình trạng nguyên bản ban đầu để loại bỏ các phần mềm nghe lén một cách triệt để nhất.

Cách thực hiện rất đơn giản:

Trên iPhone

Trên Android

Chọn Cài đặt ở màn hình ứng dụng.

Trong giao diên cài đặt, ở mục Cá nhân bạn chọn Sao lưu & đặt lại

Chọn Đặt lại về dữ liệu gốc.

Cách nhận biết có người đang theo dõi điện thoại:

http://yeah1.com/tin-tuc/cach-nhan-biet-dien-thoai-cua-ban-dang-bi-nguoi-khac-theo-doi-56704.html

An Phạm

Từ khoá:   nghe lén    nghe trộm    theo dõi    phần mềm    ứng dụng    điện thoại    iphone    smartphone    android    ios    apple    nhận biết   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU