Bạn phải tốn đến 182 năm để xem hết phim HD chứa trên Google Photos

Chỉ sau hơn 1 năm phát hành, dịch vụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến Google Photos đã đạt con số vô cùng ấn tượng.

Theo Techradar dẫn từ một báo cáo mới nhất của Google cho hay, hiện nay Google Photos đã có 200 triệu người sử dụng mỗi tháng, và trợ lý tự động của hãng cũng đã tạo ra hơn 1,6 tỷ hình ảnh động, ảnh nghệ thuật và phim cho người sử dụng.

Điều đáng chú ý nhất, nhờ vào tính năng lưu trữ "đám mây" giúp người dùng có thể lưu ảnh trực tuyến, Google Photos đang có một khối lượng 13,7 petabyte hình ảnh (mỗi petabyte tương đương với 1 triệu GB) chỉ vừa sau hơn 1 năm phát hành Google Photos.

20150715130306-google.jpg

13,7 petabyte (tức 13.700.000 GB) là một con số vô cùng khủng khiếp. Trên thực tế không có bất cứ ổ cứng nào có mức dung lượng lưu trữ 13 petabyte này. 

Giả sử, nếu tồn tại một "siêu ổ cứng" có dung lượng 13 petabye này thì bạn sẽ thực sự choáng ngợp với số lượng dữ liệu lưu trữ bên trong. Với mức dung lượng này, để dễ hình dung, nó sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tốn 182,2 năm để xem phim với khoảng 800.000 bộ phim chất lượng HD. Quá khủng khiếp!

google-photos-1432919951.jpg

Google Photos hiện đạng là dịch vụ rất hấp dẫn cho lượng lớn người sử dụng bởi họ có thể tải lên những bức hình chất lượng cao không giới hạn lưu trữ, nhưng sẽ tính vào tổng dung lượng Google Drive nếu người dùng chọn sao lưu ảnh chất lượng gốc.

Trên Google Photos có tính năng rất hữu ích là tự động sắp xếp thông minh các ảnh tương đồng nhau mà không cần bạn phải tốn công phân chia vào từng album. Hiện nay, Google đang tiếp tục cải tiến chức năng cho phép người dùng có thể sàng lọc những ảnh bị trùng lặp hoặc chất lượng kém, bị mờ nhòe để giúp tiết kiệm không gian lưu trữ.

An Phạm

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU