Apple định “kiếm chác” từ kết quả tìm kiếm ứng dụng

Với số lượng ứng dụng khổng lồ trên AppStore, Apple muốn tạo ra một công cụ kiếm lời dựa trên kết quả tìm kiếm các ứng dụng.

Theo hãng tin Bloomberg, Apple đã thành lập một nhóm "bí mật" nghiên cứu thay đổi gian hàng ứng dụng App Store của hãng, trong đó đáng chú ý có kế hoạch thu phí xếp hạng tìm kiếm các ứng dụng.

ios-7-app-store-teaser-004-1460760444647-crop-1460760449614.jpg

Báo cáo chỉ ra rằng, Apple đang thiết lập một thanh tìm kiếm trả phí trên App Store. Các lập trình viên và nhà phát triển sẽ trả tiền cho hãng để ứng dụng và trò chơi của họ có những thứ hạng đầu trong thanh tìm kiếm, tương tự cách Google đã làm với công cụ tìm kiếm của hãng cũng như kho ứng dụng PlayStore trên các thiết bị Android.

2241667-apple-phat-trien-cong-cu-0.jpg

Đội "bí mật" của Apple sẽ do Todd Teresi dẫn đầu. Đây là một lãnh đạo của Apple và là người từng quản lý đội quảng cáo iAd trước khi công ty quyết định từ bỏ bộ phận quảng cáo này. Teresi và nhiều nhân viên trước đây phụ trách phát triển iAd hiện đã chuyển sang dự án App Store.

AppStoreAbout800x369.jpg

Với chiến lược mới này, Apple sẽ có thêm một cách kiếm tiền nữa từ App Store, bên cạnh việc bán các ứng dụng. Thậm chí đây có thể trở thành doanh thu chính của App Store, khi mà ngân sách dành cho marketing của các nhà phát triển ứng dụng ngày càng tăng.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng, nếu Apple có thể hoàn thành dự án này, đó sẽ là một thành công rất lớn bởi đối với những nhà phát triển, không còn gì quan trọng hơn việc ứng dụng của họ có thể thu hút sự chú ý của nhiều người dùng.

An Phạm

Từ khoá:   Apple    ios    apple store    kho ứng dụng    iphone    ipad    lập trình viên    play store    google    android    todd teresi    iad    marketing    tìm kiếm    kết quả    dự án    người dùng    công nghệ    an phạm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU