Apple có thể bị phạt 5 triệu USD vì tính năng mới trên iOS 9

Tính năng Wi-Fi Assist nhằm hỗ trợ người dùng duy trì kết nối trong điều kiện sóng Wi-Fi kém có thể sẽ khiến Apple bị phạt số tiền không nhỏ.

Wi-Fi Assist, tính năng mới xuất hiện từ iOS 9 cho phép máy tự động bổ trợ kết nối mạng dữ liệu (3G) vào việc truyền tải khi sóng Wi-Fi yếu. Đây đáng lẽ là một ý tưởng thông minh của Apple, tuy vậy nó lại dẫn đến một vụ kiện cáo không đáng có cho Táo Khuyết.

Gã khổng lồ Cupertino vừa bị 2 nguyên đơn có tên William Scott Phillips và Suzanne Schmidt Phillips kiện vì tính năng kể trên và có thể sẽ phải đền bù số tiền lên tới 5 triệu USD.

Làm ơn mắc oán, Apple có thể bị phạt 5 triệu USD vì tính năng mới trên iOS 9

Theo đơn kiện, Apple đã tự động bổ sung tính năng Wi-Fi Assist mà không hề có một thông báo nào đến người dùng. Họ chỉ phát hiện ra khi mà gói cước dữ liệu 3G đột nhiên tăng cao và nguyên nhân được cho là chính bởi tính năng Wi-Fi Assist mới.

Trước cáo buộc này vào tuần vừa rồi, Apple cũng đã lên tiếng thanh minh cho Wi-Fi Assist. Theo đó, tính năng này sẽ không tự động chuyển nếu người dùng đang sử dụng dữ liệu roaming, không làm việc với các ứng dụng từ bên thứ 3 hay các ứng dụng chạy nền, đặc biệt là dữ liệu dạng audio và video. Nói một cách khác, Wi-Fi Assist không thể gây tốn kém một cách đáng kể cho người dùng.

Tuy vậy, các nguyên đơn cho rằng động thái của Apple quá chậm trễ cũng như chưa đủ “nhiệt tình”.

Trong đơn tố cáo, họ cho rằng tính năng trên có thể đã khiến nhiều người dùng bị phát sinh chi phí quá mức. Mặc dù không có một con số thống kê cụ thể nào, nhưng số tiền mà thiệt hại có thể lên tới hơn 5 triệu USD. Và Apple sẽ phải đền bù chi phí này.

Nguồn: http://www.techz.vn/lam-on-mac-oan-apple-co-the-bi-phat-5-trieu-usd-vi-wi-fi-assist-ylt44785.html

Từ khoá:   iphone    apple    ios    tính năng    khởi kiện   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU