Apple bị tố làm chậm iPhone cũ trên iOS mới

Vụ tranh chấp bản quyền công nghệ với Samsung vừa tạm lắng xuống thì Apple lại tiếp tục phải đối mặt với vụ kiện của người dùng với cáo buộc hãng này cố tình làm chậm các mẫu iPhone cũ khi cập nhật lên iOS 9.

GSM Arena cho biết, Apple đang phải đối mặt với một vụ kiện với số tiền đòi bồi thường lên đến 5 triệu USD do cố tình làm chậm các mẫu iPhone cũ. Nguyên đơn cho rằng Apple đã có hành vi lừa đảo trong hoạt động kinh doanh của công ty khi cố tình làm chậm phiên bản iPhone 4S của 100 khách hàng (đã cùng ký tên vào đơn kiện).

Sau khi nâng cấp, những chiếc iPhone 4S này được cho là hoạt động quá chậm chạp do dung lượng của hệ điều hành "phình to" quá nhiều. Độ trễ trong các tác vụ tăng lên sau khi cập nhật và các phần mềm (bao gồm cả ứng dụng gốc và ứng dụng bên thứ 3) đều trở nên chậm chạp một cách đáng ngờ.

Các cáo buộc cho rằng Apple cố tình làm chậm các model iPhone cũ để "ép" người dùng phải nâng cấp lên các phiên bản mới.

Nội dung của đơn kiện còn đề cập tới việc các quảng cáo của Apple về các bản cập nhật mới là không chính xác. Apple nói rằng bản cập nhật mới sẽ có hiệu suất cao hơn, bảo mật được nâng cao hơn, tuổi thọ pin dài hơn và bổ sung thêm nhiều tính năng mới nhưng lại không cảnh báo người dùng rằng bản cập nhật này không tương thích tốt với các phiên bản cũ như iPhone 4S.

Trong quá khứ, Apple cũng đã không ít lần đối mặt với những cáo buộc tương tự từ người dùng, điển hình là sau khi nâng cấp lên iOS 4 nhiều chiếc iPhone 3G của nhiều khách hàng đã bị biến thành "cục gạch" và Apple cũng đã cố tình lờ đi các cảnh báo về tính tương thích của phiên bản iOS này với các thiết bị iPhone đời trước.

Minh Trung | VNReview

Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/1727466/apple-doi-dien-voi-don-kien-lam-cham-iphone-cu-tren-ios-moi

Từ khoá:   đơn kiện    người dùng    iphone    ios    apple    táo   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU