Thời gian trôi qua và ta sẽ không còn yêu nhau nữa?

Thời gian trôi đi quá nhanh và kéo theo đó, tình yêu con người cũng theo đó mà phai dần, phai dần…cho đến hết.

Giới hạn của sự đau khổ là im lặng, giới hạn của sự mệt mỏi là buông tay. Tôi còn nhớ trong cuốn sách “Hạnh Phúc Nhé, Tình Yêu Ơi” của Clover Group có một câu nói như thế này "Có những người, tự bản thân họ thôi cũng chính là sự cô đơn rồi. Dẫu có tìm được thứ mình muốn tìm, vẫn là không thể níu giữ.".

Bởi vậy, cũng như nhan đề cuốn sách, thông điệp mà mỗi truyện ngắn muốn chuyển tải đều là mong người mình yêu được hạnh phúc. Tình yêu như một viên kẹo ngọt, quyến rũ người ta bằng hương vị say mê.

anh 1.jpg

Nhưng có lẽ, trong tiềm thức của tôi, tinh khôi và nguyên vẹn nhất vẫn là tình yêu học trò. Bởi vậy, mà khi đọc “Sau Lưng Một Vạt Nắng” của Fuyu, tôi đã khóc. Nằm gọn trong quyển sách nhỏ xinh ấy là hai mươi hai câu chuyện nhẹ dịu và muôn màu. Màu của hoa lá, màu nắng, màu mưa, màu biển cả, đôi khi là cả màu của cơn gió quét qua quên mất đường về...Không phải là những cuộc tình phức tạp, không phảng phất mưu mô, không đầy mâu thuẫn, truyện tình cảm của Fuyu cứ len nhè nhẹ vào tim người.

anh 2.jpg

Nếu như ở “Sau lưng một vạt nắng” là những cảm xúc về thời học sinh trong sáng, thì với “Chúng ta ở đó, còn tình yêu thì không” giống như một nốt trầm xao xuyến lạc giữa một bản nhạc buồn, nhưng không trở nên lẻ loi, không lạc lõng hay đơn độc trong những ngày nối dài cuộc hành trình đi tìm yêu thương của bạn, giống như một sự lưu luyến giữa những tiếng vọng trong quá khứ, âm vang kéo dài đến những ngày hiện tại, thúc giục người ta hướng về tương lai. Nốt nhạc trầm lặng và khiêm nhường này hẳn sẽ mãi ngân vang trong lòng bạn, khiến tim yêu non trẻ không ngừng thổn thức.

anh 3.jpg

Giống như một cuốn sổ ghi lại cuộc hành trình đi tìm những yêu thương lạc mất, từng đắm say, từng vụn vỡ, cuốn sách như lời thì thầm của cô gái tuổi đang yêu, có tiếng nấc nhẹ thoáng hờn dỗi, có tiếng thở dài vương sầu trên hàng mi con gái. Tình yêu tuổi trẻ suy cho cũng chính là một chuỗi những đợi chờ và hy vọng, giữa lạc mất và tìm thấy. Cũng vì lẽ đó, hãy cứ tin tưởng vào tháng ngày hân hoan tuổi trẻ ấy đi, dẫu cho “Chúng ta ở đó, còn tình yêu thì không" thì cuối cùng, khi trao đi tim yêu thành thật, đợi chờ được đúng người ta hằng mong, người sẽ ở lại, cùng tình yêu ở lại, trong cuộc đời mỗi chúng ta.

anh 4.jpg

Tôi đã bắt gặp điều đó trong “Mình Không Bên Nhau Nữa Anh Có Bận Tâm Không”. Với “Mình Không Bên Nhau Nữa Anh Có Bận Tâm Không””, mọi cung bậc cảm xúc yêu thương, nhớ nhung, tiếc nuối, cô đơn, mỏi mệt, gượng gạo hay bình thản trong cuộc tình đã trở thành quá khứ đều được Anh Thư gợi nhắc qua những quan sát và miêu tả tinh tế, giản dị đến không ngờ.

anh 5.jpg

Nhưng hơn hết, cuốn sách cuối cùng mà tôi muốn bạn biết, đó chính là “Chạm Vào Nỗi Nhớ”. Được đặt tên là chạm vào nỗi nhớ, cuốn sách là những xúc cảm rưng rưng trong hồi tưởng thanh xuân của mỗi người về tình yêu, về niềm thương, về nhân duyên, về những thứ tình cảm tri âm mà con người có thể dành tặng cho nhau trong cuộc sống để kí ức đã từng có được mãi tươi đẹp.

Cuốn sách này là để dành tặng cho những nỗi nhớ của bạn! Những ngày như thế, chúng ta đã đi qua và chẳng bao giờ còn có thể quay trở lại để nắm giữ hay đắm chìm. Đối với kí ức, tất cả những gì chúng ta có thể làm là hồi tưởng và giữ gìn. Bởi chúng ta không thể sống cùng quá khứ, sống vì qúa khứ. Chúng ta chỉ có thể sống cùng hiện tại và sống vì tương lai. Những gì đã qua xin hãy cứ là những gì - đã - đi - qua.

Bạn có thể tìm đọc những cuốn sách hay tại Tiki với giá tốt nhất. Thông qua chương trình: 5 năm Hội sách Online - Ưu đãi nhân 5. Khi mua sách trong thời gian này tại Tiki, bạn sẽ nhận được rất nhiều khuyến mại vô cùng ưu dãi bao gồm:

- Tặng Bookmark + sổ tay thiết kế độc đáo.

- Tặng sách + coupon trúng smartphone.

- Tặng coupon sách giảm 50% cùng các ưu đãi độc quyền từ 300 nhà tài trợ

Từ khoá:   tiki    hội sách online   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU