RED – Cuộc phiêu lưu của cô bé quàng khăn đỏ Liesl Shurtliff

Tác phẩm “Red – cuộc phiêu lưu của cô bé quàng khăn đỏ” của tác giả Liesl Shurtliff như một câu chuyện cổ tích kì diệu nhất dành cho tất cả chúng ta.

Nội dung cuốn sách xoay quanh câu chuyện về Red – cô bé quàng khăn đỏ là cháu gái trẻ của bà ngoại Rose, người chìm trong bùa mê, lời nguyền và độc dược. Red sinh ra không sợ bất cứ điều gì… ngoại trừ quyền năng của chính bà ngoại mình.

Nhưng khi bà của Red bị bệnh, và dường như chỉ có phép thuật mới có thể giúp được bà, Red buộc phải đối mặt với điểm yếu nhất của bản thân, bắt đầu cuộc hành trình vượt qua nỗi sợ hãi của mình. 

IMG_8299.jpg

Với sự giúp đỡ của một cô gái cô bạn tóc vàng, phiền phức có tên là Goldie và một con sói bí ẩn nhưng hữu ích chỉ đơn giản gọi là Wolf,  cuộc phiêu lưu đã đưa cô bé qua hang động của người lùn, gặp Phù Thủy Giếng, đến một lâu đài của con quái thú…

Những câu chuyện xảy ra trong cuộc hành trình đã mang đến nhiều bài học đắt giá. Red đã từng thiếu tập trung và mất kiên nhẫn với bất cứ điều gì nhưng dần dần biết kiềm chế và bỏ đi tính ích kỷ của bản thân mình. Red dạy chúng ta lòng can đảm, sự bền bỉ. Red nói với chúng ta về thứ tình cảm quý báu, tình bạn, sẽ đến ở nơi không ngờ nhất.

IMG_8306.jpg

Và cái chết, xuất hiện trong trang sách, không hề đẩy người đọc vào trạng thái ám ảnh hay ghê sợ, mà ngược lại giúp chúng ta hiểu “chết là một phần của cuộc sống”.

Chết không phải là kết thúc tất cả, bởi chúng ta sẽ sống trong kỷ niệm của người thân yêu, bạn bè. Tất cả sẽ không hề rời đi, mà luôn gắn kết, như rừng cây, như thế giới, như bốn mùa, ngày này qua tháng khác. 

IMG_8303.jpg

Trích dẫn hay trong sách

“Người ta vẫn có thể phạm sai lầm, những tấn bi kịch vẫn có thể xảy ra, và vận mệnh của những người khác vẫn có thể bị rối nùi vào vận mệnh của chính bạn và tạo thành một đống hỗn độn. Tôi cũng đã từng bị vướng vào một đống hỗn độn như thế trước đây, và giờ thì chính tôi lại đang đi gieo rắc những rắc rối của mình ra tứ phía.”

“Tôi mừng cho nó, nhưng cũng không thể kìm nén cơn đau nhói nơi trái tim- cái cảm giác mất đi một người bạn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ ổn thôi. Ngoại đã nói cảm thấy buồn đau những khi mất mát là một điều rất tốt, bởi lẽ nó có ý nghĩa rằng chúng ta biết yêu thương. Nó có ý nghĩa rằng chúng ta đang thực sự sống.”

“Mọi thứ diễn ra thật là ngộ nghĩnh. Và đôi lúc trong cuộc sống, nhiều việc tưởng chừng như rất ổn thỏa vào những phút đầu tiên, nhưng rồi cuối cùng lại trở nên khủng khiếp. Vấn đề nằm ở chỗ, không phải lúc nào các bạn cũng biết được trước khi quá muộn.”

red.jpg

Tiểu Yến

Từ khoá:   Red    cô bé quàng khăn đỏ   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU