Ngang qua thế giới của em - chúng ta, ai rồi cũng phải được hạnh phúc

Ở “Ngang qua thế giới của em” người đọc có thể bật cười với những kỷ niệm dễ thương thời cắp sách đến trường, những khi hết tiền cả phòng ký túc xá chia nhau mấy gói mỳ tôm nhưng cũng có thể rơm rớm nước mắt với những câu chuyện về gia đình, mối tình đầu hay sự lầm lỡ của tuổi trẻ...

“Thế giới mà bạn thuộc về đang dang rộng vòng tay chờ đón bạn, tôi cá là vậy. Bởi vì, chúng ta, ai rồi cũng phải được hạnh phúc", đó là những lời nhắn nhủ đầu tiên từ tác giả Trương Gia Giai viết trong lời mở đầu của cuốn sách. Nhưng liệu “Ngang qua thế giới của em” có phải là một cuốn sách ngập tràn những câu chuyện hạnh phúc hay không? Câu trả lời là “KHÔNG”.

anh 1.jpg

“Ngang qua thế giới của em” là một tập truyện ngắn tuyển chọn từ "Chuyện kể trước giờ đi ngủ" - chuyên mục do Trương Gia Giai lập ra trên một trang mạng xã hội nổi tiếng Trung Quốc. Ngay từ khi xuất hiện trên Internet, chuyên mục này đã thu hút tới hơn bốn triệu người đọc, 1,5 triệu lượt chia sẻ và mỗi một phút, đều có người thấy được chính bản thân mình trong câu chuyện. Năm 2013, các truyện ngắn được xuất bản thành sách, lập kỳ tích phát hành.

“Ngang qua thế giới của em” không phải là một cuốn tiểu thuyết cũng không phải là một cuốn sách chỉ viết về một người nào đó mà “Ngang qua thế giới của em” là tập hợp của những câu chuyện bạn bè thường tâm sự với nhau lúc đêm khuya, về những gì mình đã trải qua. Nhân vật chính trong “Ngang qua thế giới của em” đến từ mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, với những tính cách tưởng chừng xuất hiện ở khắp nơi trong các câu chuyện mà bạn vẫn thấy hàng ngày trong cuộc sống. Những trang sách trong “Ngang qua thế giới của em”, có trang ấm áp, có trang sáng sủa, có trang cô độc, có trang khùng điên, có trang vô vị, có trang kỳ quặc, có trang viết bừa, có trang vớ vẩn, linh tinh. Vì vậy, bạn có thể đọc mỗi ngày vài chương, hoặc chọn chương mình thích, tùy theo tâm trạng. Lúc bạn trằn trọc mất ngủ, lúc bạn cần được an ủi, lúc bạn ngồi đợi xe lửa, lúc bạn chây lười ngủ nướng, hay lúc bạn căng da bụng chùng da mắt, bạn đều có thể tìm được một chương như ý. Nhưng tin chắc rằng, mỗi trang sách sẽ đều để lại cho bạn những ấn tượng vô cùng sâu đậm, bởi dường như, đâu đó trong đấy, bạn sẽ thấy chính bạn ở đó.

anh 2.jpg

Trương Gia Giai bằng đã thổi vào “Ngang qua thế giới của em” một giọng văn dí dỏm, lối kể chuyện chân thực khiến người đọc tin rằng tác giả đang kể câu chuyện của chính anh, hoặc của bạn anh. Trong cuốn sách, độc giả có thể gặp những kỷ niệm dễ thương thời cắp sách đến trường, những khi hết tiền cả phòng ký túc xá chia nhau mấy gói mỳ tôm nhưng cũng có thể ngay lập tức rơm rớm nước mắt khi tác giả viết những câu chuyện về gia đình, mối tình đầu hay sự lầm lỡ của tuổi trẻ...

Nhưng hơn hết, dù khắc họa muôn mặt đời sống với những nhân vật khác nhau nhưng thông qua những câu chuyện nhỏ trong “Ngang qua thế giới của em”, Trương Gia Gia đều muốn hướng con người ta tới hy vọng, tới hạnh phúc, như những gì mà anh đã nói ở ngay đầu cuốn sách của mình: “Bởi vì, chúng ta, ai rồi cũng phải được hạnh phúc".

anh 3.jpg

Và chính những câu chuyện đó trong “Ngang qua thế giới của em” đã giúp cuốn sách đứng đầu bảng xếp hạng sách bán chạy nhất của trang bán sách lớn của Trung Quốc chỉ hai tuần sau khi xuất bản. Năm 2014, với bốn triệu bản được tiêu thụ, cuốn sách mang về cho tác giả 19,5 triệu nhân dân tệ (khoảng 67 tỷ đồng). Với thu nhập đó, Trương Gia Giai trở thành nhà văn giàu nhất Trung Quốc trong năm 2014, vượt qua cả bậc lão làng Mạc Ngôn, hay những tên tuổi ăn khách như Quách Kính Minh, Hàn Hàn.

Không những vậy, đã có năm truyện ngắn trong cuốn sách được chuyển thể thành kịch bản phim, trong đó, truyện ngắn Người đưa đò đang được dựng thành phim với Giám đốc sản xuất là Vương Gia Vệ, có sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ. Và một bộ phim khác cũng đã được phát hành bởi đạo diễn Trương Nhất Bạch với sự tham gia của các diễn viên gồm Đặng Siêu, Dương Dương, Bạch Bách Hà, Trương Thiên Ái và Nhạc Vân Long.

Hãy để Tiki mang những cuốn sách hay đến tận tay bạn thông qua chương trình: 5 năm Hội sách Online - Ưu đãi nhân 5. Khi mua sách trong thời gian này tại Tiki, bạn sẽ nhận được rất nhiều khuyến mại vô cùng ưu dãi bao gồm:

  - Tặng Bookmark + sổ tay thiết kế độc đáo.

- Tặng sách + coupon trúng smartphone.

- Tặng coupon sách giảm 50% cùng các ưu đãi độc quyền từ 300 nhà tài trợ.

Từ khoá:   tiki    hội sách online   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU