Giải mã cuốn sách khiến ta muốn trở lại "cơn mưa rào" của tuổi trẻ

Viết về những năm tháng sinh viên sống động và tràn đầy nhiệt huyết, tác giả trẻ Huyền Trần khiến người đọc phải ao ước giá như được trở lại tắm trong “cơn mưa rào” của tuổi trẻ một lần nữa.

Trong chúng ta, có ai không muốn được trở lại những tháng ngày vô lo vô nghĩ của thời sinh viên, ai không mong sống lại khoảnh khắc của tuổi trẻ rực rỡ được sống hết mình cho mình đam mê riêng và ai không hoài niệm một mối tình đầu khi trái tim lần đầu rung động?

Giống như một nhà văn đã từng viết “Tuổi trẻ giống như một cơn mưa, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa” và quả đúng như vậy, cơn mưa rào tuổi trẻ thật luôn khiến người ta khao khát.

Với cuốn sách “Nếu anh muốn quay lại, em có đồng ý không”, tác giả trẻ Huyền Trần dường như đã tặng cho bạn đọc những khoảnh khắc được sống lại những năm tháng tuổi trẻ của mình qua cuộc sống sinh viên của Thùy Vi và Văn Kha – hai nhân vật chính của cuốn sách.

neu anh muon quay lai 2.jpg

“Nếu anh muốn quay lại, em có đồng ý không?” là cuốn sách đầu tay của tác giả Huyền Trần.

Thùy Vi là một cô sinh viên mới đến Sài Gòn học đại học và Văn Kha, một anh chàng “oan gia ngõ hẹp” đến từ Hà Nội cũng học chung trường với cô. Họ quen nhau từ một tai nạn nhỏ khi chiếc Cup pro của Thùy Vi vô tình “đụng độ” phải siêu xe của Văn Kha và từ đó, họ “kết thù” với nhau.

Cũng từ đó, Thùy Vi chính thức trở thành “con nợ” của cậu bạn đẹp trai nhưng độc mồm độc miệng Văn Kha. Kể từ khi làm ô sin không công trả nợ cho “Ác ma heo” Văn Kha, bao nhiêu chuyện dỏ khóc dở cười xảy ra, lúc thì anh bắt Thùy Vi dọn phòng kí túc, lúc thì bắt cô lấy chiếc Cup pro ra chở anh chạy khắp Sài Gòn, có lúc lại bắt cô đi học bài “cua trai” chỉ vì anh chàng “ác ma heo” này đã bắt gặp đúng lúc cô thất tình.

Có lúc, chính anh chàng lại giả vờ ra lệnh cho cô đi du lịch với anh, thật ra là để đưa Thùy Vi về quê khi anh biết cô không có tiền mua vé về nhà với gia đình khi dịp Tết đến… Qua câu chuyện đầy ắp tiếng cười của hai nhân vật oan gia này, cuộc sống sinh viên sống động với những gam màu rực rỡ như được tái hiện lại trước mắt bạn đọc khiến mỗi người đều bất giác cảm thấy như mình đang được trở lại những năm tháng thanh xuân bất tận ấy một lần nữa.

huyen tran 2.jpg

Tác giả Huyền Trần: “Hãy sống và yêu hết mình để sau này khi nhớ về nó, mình chỉ mỉm cười vì những gì đã qua”.

Mặc dù có cái tên khá là sến nhưng “Nếu anh muốn quay lại, em có đồng ý không?” đích thị là là một câu chuyện chẳng lấy gì là lãng mạn so với muôn vàn những cuốn sách tản văn, truyện ngắn tình tứ hiện đang được xuất bản rất nhiều. Cuốn sách là một câu chuyện về tuổi trẻ, về thời sinh viên đầy ắp kỷ niệm của những lần đầu tiên: lần đầu rời xa gia đình, lần đầu bước chân vào xã hội, những giờ học đầu tiên trên giảng đường đại học, những công việc đầu tiên khi tự bươn trải cuộc sống và cả lần đầu tiên trái tim biết rung động vì một người…

Cuốn sách cũng là tác phẩm truyện dài đầu tay của tác giả trẻ Huyền Trần, một cô gái năng động hiện đang làm việc trong ngành truyền thông, đến với viết lách như một cuộc dạo chơi, ai dè bị lạc nên đến giờ vẫn chưa thoát ra được. Trong buổi ra mắt cuốn sách, tác giả Huyền Trần cũng tâm sự:

“Với “Nếu anh muốn quay lại, em có đồng ý không” chỉ muốn mọi người nên trân trọng khoảng thời gian có thể nói là khổ cực nhất (vì thiếu thốn vật chất) nhưng lại sung sướng nhất (vì tuổi thanh xuân đang đương thì rực rỡ và căng tràn). Hãy sống và yêu hết mình để sau này khi nhớ về nó, mình chỉ mỉm cười vì những gì đã qua.

Với những ai đang yêu và sắp yêu ở tuổi sinh viên, hy vọng mọi người sẽ trân trọng nhau và đừng đánh mất nhau vì câu 'đúng người, sai thời điểm'. Vì rất có thể sau này bạn sẽ nhận ra thời điểm chỉ là cái cớ của sự bồng bột mà thôi”.

Viết về tuổi thanh xuân tràn đầy sức sống, viết về những người trẻ tuổi vô tư lự và đầy nhiệt huyết trước cánh cửa cuộc đời, cùng với giọng văn hài hước, cuốn sách “Nếu anh muốn quay lại, em có đồng ý không” mang đến một tinh thần lạc quan bất tận, khiến mỗi người đọc như cảm thấy sự hăng hái nhiệt huyết của tuổi trẻ ấy cũng “lây lan” sang chính mình. Thật cảm ơn tác giả Huyền Trần về một cuốn sách khiến người ta cảm thấy yêu đời và yêu mình nhiều hơn bao giờ hết.

Tiểu Yến

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU