Bơ đi mà sống - sự kết hợp lạc quan giữa sách và âm nhạc

Một cuốn sách không chỉ truyền cảm hứng tích cực về cuộc sống mà còn khiến bạn tìm thấy lạc quan trong những bi quan nhất, tin vào chính mình và bước tiếp.

Sách “Bơ đi mà sống” là sự kết hợp mát lành giữa Minh Châu Books và tác giả Mèo Xù. Mèo Xù từng gây xôn xao cộng đồng mạng khi cô trả lời một bài phỏng vấn, đưa ra quan điểm của mình về trinh tiết đi ngược lại với số đông.

“Nói không với sex trước hôn nhân” là chủ đề gây tranh cãi thời điểm đó, và hầu hết những người tham gia tranh luận nhạo báng và công kích Mèo Xù, người ta lấy hình ảnh của Mèo Xù để chế giễu cô, chế giễu quan điểm của cô. Bởi công bằng mà nói, Mèo Xù là một cô gái không xinh đẹp.

tac gia Meo Xu.jpg

Mèo Xù viết “ Bơ đi mà sống”, cuốn sách kể lại về hành trình của chính bản thân cô, về những thứ chẳng vui cô đã trải qua, cách cô đứng lên, hoàn thiện bản thân mình như thế nào, và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống mỗi ngày của mình ra sao.

BIA SACH BO DI MA SONG.jpg

Và quyển sách “Bơ Đi Mà Sống” ra đời một cách chân thật như thế, là một món quà truyền cảm hứng đến những ai đang đi tìm những giá trị nguyên bản của chính bản thân mình, sẽ kéo bạn ra khỏi những bế tắc đang bủa vây xung quanh, nếu không thể là một bông hoa đẹp thì phải là một bông hoa thơm!

Biết chấp nhận và đón nhận những gì cuộc đời đem đến dẫu vui, dẫu buồn thì đó mới là cách “bơ đi mà sống” tích cực nhất.

Ca khuc chu de sach Bo di ma song.jpg

“Bơ đi mà sống” còn là sự kết hợp giữa văn học và âm nhạc. Ca khúc chủ đề sách “Bơ đi mà sống” do ca sỹ tự do Aaron Hoàn sáng tác và trình bày nêu bật tinh thần lạc quan, với ca từ và giai điệu đầy hứng khởi.

“Chuyện không hay, bơ đi để mà sống, than tiếc chi thêm sầu, tội gì lo âu? Vậy cứ yêu thương nhiều đi lo ngại chi chuyện thiệt hơn…”

Aaron Hoan. sang tac trinh bay ca khuc Bo di ma song.JPG

Ca sĩ Aaron Hoàn - Người sáng tác và trình bày ca khúc "Bơ đi mà sống".

“Bơ đi mà sống” của nữ tác giả Mèo Xù là cuốn tản văn tràn đầy năng lượng sống khi truyền những cảm hứng chân thật nhất về cuộc đời, tình yêu, tình bạn, tình thân. Mèo Xù đã từng rất chán ghét chính bản thân mình, nhưng rồi cô nhận ra cuộc đời này đã ban tặng cho cô quá nhiều thứ tốt đẹp khác, và “Bơ đi mà sống” ra đời tự nhiên như cách cô luôn nhìn thấy lạc quan trong những bi quan nhất.

Cuốn sách như một món quà động viên cho những ai đang gặp phải những “búa rìu khó khăn” đang đổ dồn vào phía mình, những miệng đời khó nghe, những tổn thương trong cuộc sống…, thôi thì cứ “bơ đi mà sống” một cách tích cực nhất, để mình vẫn tiếp tục đứng vững và mỉm cười.

Bo Di Ma Song Quote 2.jpg

Những câu trích dẫn bật lên tinh thần tác phẩm “Bơ đi mà sống”:

- Biết chấp nhận và đón nhận những gì cuộc đời đem đến dẫu vui, dẫu buồn thì đó mới là cách “bơ đi mà sống” tích cực nhất.

- Hãy trân trọng mỗi sáng thức dậy. Bởi chỉ cần được thức dậy thì bất cứ sự gì trên đời vẫn còn có cơ hội để thay đổi.

- Thỉnh thoảng tôi sẽ buồn vì bị ai đó bỏ rơi. Nhưng tôi không bao giờ chán nản với cuộc đời này. Vì tôi càng ngày càng hiểu, được sống đã là một đặc ân, được sống khỏe mạnh chẳng bệnh tật gì chính là một điều vô cùng quý giá.

Bo Di Ma Song Quote 3.jpg

- Chúng ta lạc quan không phải là khi luôn nghĩ mọi việc ở trên đời đều tốt đẹp, mà là khi biết chấp nhận một thực tại rằng không phải mọi chuyện trên đời đều tốt đẹp.

- Nếu không thể là một bông hoa đẹp thì hãy là một bông hoa thơm!

- Phụ nữ không phải cứ đẹp là sẽ có tất cả, mà thái độ sống mới là yếu tố quyết định. Sống tích cực, sống lạc quan và đừng sợ hãi!

- Hạnh phúc không bao giờ là hạnh phúc nếu nó được xây dựng trên nỗi đau của người khác.

Bo Di Ma Song Quote 4.jpg

- Sống trên đời, sẽ có lúc chúng ta gặp phải những người vô tình hay cố ý làm mình tổn thương, cứ bơ đi mà sống, tin vào chính mình và bước tiếp!

- Bảo vệ mình cũng không phải là xù lông lên mỗi khi bị người khác chê cười, cũng không cần phải cố tỏ ra gai góc xây thành đắp lũy bỏ ngoài tai tất cả những lời nói chế giễu ngoài kia, mà bảo vệ mình bằng cách dành thời gian để chăm sóc bản thân, trau dồi giá trị của chính mình, sống một cách thanh thản nhất!

- Sống thanh thản để vui! Tôi tin vào quy luật hấp dẫn niềm vui. Khi tôi sống lạc quan, không sợ hãi, nhất là luôn nghĩ về những điều tích cực, tự nhiên tôi lại gặp được nhiều may mắn.

- Khi cháy hết mình với những công việc tử tế mà mình yêu thích, tự nhiên mình sẽ thu hút.

Bo Di Ma Song Quote 8.jpg

- Thanh xuân của đàn bà phụ thuộc vào cách họ sống. Cứ sống lạc quan vui vẻ thì thanh xuân tới hết đời.

- Sống chủ động, coi mọi sự đến và đi trong đời đều đơn giản thôi. Đừng nặng nề quá mọi sự, đừng kì vọng quá nhiều, đừng áp lực quá nhiều, để đến khi lại quá bi thương mà đau lòng...

Bo Di Ma Song Quote 7.jpg

Tiểu Yến

Từ khoá:   bơ đi mà sống    aaron hoàn    mèo xù   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Có thể bạn chưa xem