Hoa hậu Phạm Hương chọn trang phục cho người nối gót mình tại Miss Universe 2016.

Sau gần 02 tháng phát động chương trình “Tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016”, đã thu hút gần 100 bài dự thi và ban giám khảo đã chọn ra 10 mẫu tốt nhất để vào vòng phỏng vấn tại River Side Palace.

Thành phần ban giám khảo cho vòng thi phỏng vấn là những: Giám đốc quốc gia Miss Universe tại Việt Nam – Bà Dương Trương Thiên Lý, chuyên gia đầu ngành và có kinh nghiệm trong việc thực hiện trang phục truyền thống Thạc sĩ Mỹ thuật Sĩ Hoàng , NTK Thuận Việt ( người đã thực hiện trang phục cho các đại diện Việt Nam tại Miss Universe trong các năm 2008 – HH Thuỳ Lâm, 2011- Á hậu Hoàng My, 2012- HH Diễm Hương, 2013 – Á hậu Trương Thị May, 2015- HH Phạm Hương ) và Hoa hậu Phạm Hương. Á hậu Lệ Hằng cũng góp mặt trong chương trình với trong vai trò MC dẫn dắt chương trình.

Mở đầu cho chương trình Bà Dương Trương Thiên Lý – Giám đốc gia Miss Universe Việt Nam đã có những chia sẻ về tiêu chí và mục tiêu của chương trình.Theo lời Giám đốc quốc gia Miss Universe cho biết: “chương trình nhằm Tìm kiếm những thiết kế quốc phục ấn tượng, hiện đại nhưng vẫn phản ánh được nét văn hoá Việt Nam nhằm quảng bá hình ảnh, văn hoá Việt Nam đến bạn bè thế giới. Đặc biệt trong phần thi này ban giám khảo sẽ chú trọng vào tính khả thi thực hiện hoá từ ý tưởng của mình cũng như bảo đảm tính trình diễn sân khấu”.

IMG_0770 (1).jpg
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương là một người đã từng trải qua kinh nghiệm tại đấu trường Miss Universe, cô đặc biệt lưu ý các bài thi phải tính đến giải pháp, cách xử lý để người đại diện Việt Nam kế nhiệm cô tại Miss Universe 2016 có được sự tiện lợi và thật tự tin khi trình diễn trên sàn diễn quốc tế này.

IMG_0692.jpg
10 tác phẩm được chọn vào vòng trong đã đem đến cho các ban giám khảo hết những bất ngờ này đến bất ngờ khác từ cách thể hiện, chất liệu, sự đầu tư bài bản và khá chuyên nghiệp cho bài thuyết trình của mình mặc dù có bạn không chuyên về thiết kế thời trang chuyên nghiệp, có bạn là học sinh , có bạn là sinh viên ngành xây dựng, bạn chuyên về đồ hoạ nhưng tất cả đều có điểm chung là niềm đam mê quốc phục:

Bài dự thi QP01 – Thạch Thành Đạt đến từ Sóc Trăng thí sinh nhỏ tuổi nhất (17 tuổi) lọt vào top 10 với ý tưởng là Mẹ Âu Cơ .

Thí sinh lớn tuổi nhất – Anh Nguyễn Hữu Bình bài dự thi số QP30 với ý tưởng nón lá, hình ảnh cố đô Huế qua hình tượng chùa Thiên Mụ, cầu Tràng Tiền mang màu sắc lễ hội, vui tươi thay cho hình ảnh trầm mặc vốn có của Huế.

unnamed (2).jpg
Bài dự thi QP75 – Đặng Thế Anh hiện tại đang là sinh viên ngày xây dựng : giới thiệu nét đặc trưng của vùng Tây bắc : ruộng bậc thang, khăn vấn đầu.

Bài dự thi QP 40 – Nguyễn Đức Hải được lấy ý tưởng từ phụ nữ quý tộc thời Lê Trung Hưng và hình tượng tiên nữ trong các tác phẩm điêu khắc gỗ đình làng vào thế kỷ thế 17. Khi được ban giám hỏi nếu bài được chọn để thực hiện hoá, ai sẽ giúp bạn may trang phục bạn đã không ngần ngại trả lời sẽ là mẹ mình.

Bạn nữ duy nhất lọt vào top 10 -  Phạm Lâm Mỹ sinh viên trường chuyên ngành thiết kế thời trang mang đến sự bất ngờ trong việc sử dụng chất liệu gỗ làm vương miệm và chất liệu ,mica uốn nhuộm màu cho giải pháp thực hiện của mình.

unnamed (1).jpg
Và bạn Thái Trung Tín với bài dự thi số QP 66 và QP85 đã tỉ mỉ làm mô phỏng trên búp bê cho bài dự thi của mình.

Sau phần thuyết trình, ban giám khảo sẽ đánh giá và quyết định chọn ra kết quả trong đầu tháng 10/2016.

Được biết đây là lần đầu tiên diễn ra Chương trình tuyển chọn thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016 là sân chơi cho các bạn có niềm yêu thích thiết kế mà đặc biệt là quốc phục. Và đặc biệt có ý nghĩa khi giới thiệu bạn bè thế giới nét văn hoá, giá tri truyền thống trong dòng chảy hiện đại.

Tiểu Yến

Ảnh: Võ Đại

Từ khoá:   Phạm Hương    hoa hậu hoàn vũ   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU