Vịnh xuân Nam Anh đáp trả 3 yêu cầu của Nam Huỳnh Đạo: Cần gì làm quá lên thế!

Sẵn lòng đáp ứng các yêu cầu hợp lý từ phía Nam Huỳnh Đạo, tuy nhiên đại diện Vịnh xuân Nam Anh cũng cho rằng nhiều điều đối phương đưa ra có phần thái quá.

Chủ nhật vừa rồi, phía Nam Huỳnh Đạo có đưa ra yêu cầu cho võ sư Flores nếu muốn gặp gỡ Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Cụ thể là võ sư người Canada phải đáp ứng 3 vấn đề:

- Có sự cho phép của các cơ quan chức năng liên quan.

- Có giấy giới thiệu của Đại sư Nam Anh.

- Đến với tâm thế hòa hiếu, không khiêu khích.

Vịnh xuân Nam Anh đáp trả 3 yêu cầu của Nam Huỳnh Đạo: Cần gì làm quá lên thế!

Trước 3 yêu cầu này của Nam Huỳnh Đạo, đại diện Vịnh xuân Nam Anh – võ sư Nam Anh Kiệt (Tổng đàn chủ Việt Nam Vĩnh xuân phái) đã đưa ra câu trả lời:

"Yêu cầu thứ nhất của bên Nam Huỳnh Đạo là cần sự cấp phép của cơ quan chính quyền thì chúng tôi cũng sẽ tôn trọng, gửi yêu cầu để chính thức được giao lưu, được trao đổi những học thuật.

Nhưng xét thấy trên phương diện võ thuật cổ truyền từ trước đến nay, khi mà có người tương đương muốn trao đổi, về khía cạnh học thuật mình sẵn sàng trao đổi mới đúng.

Ví dụ khi mình đá bóng giỏi, có đội như Brazil muốn giao lưu thì mừng quá đi chứ, vì có người đấu đá cùng để nâng cao trình độ.

Điều thứ 2 là phải có giấy từ Đại sư Nam Anh thì hoàn toàn không cần thiết. Vì đây là đến với tư cách cá nhân, đã tuyên bố trong rất nhiều lần rồi. Flores hơn 40 tuổi rồi, có thể tự chịu trách nhiệm về những gì mình làm, sao phải lôi Đại sư Nam Anh vào câu chuyện của ông ta?

Còn yêu cầu thứ 3 thì bên họ nói đúng. Khi đến với nhau bằng tinh thần hòa hiếu, tôn sư trọng đạo thì rất hoan nghênh. Đó là điều đúng. Những người học võ cổ truyền lâu năm cần nêu cao tinh thần thượng võ, thượng tôn pháp luật.

Đây là điều kiện tiên quyết, vì môn phái võ cổ truyền nào cũng tôn trọng lễ giáo, gọi là đạo".

Đồng ý sẽ xin sự cho phép của cơ quan chính quyền, song võ sư Nam Anh Kiệt cũng nói thêm:

"Vấn đề về pháp luật, cơ quan chức năng thì tôi thấy họ yêu cầu hơi quá, thật ra đó là một sự thận trọng. Khi mà đến với nhau trao đổi thì có gì đâu. Thậm chí khi đến gặp nhau, chỉ 1 cái bắt tay thôi đủ chứng minh công lực của bên kia rồi thì tôi nghĩ mình bắt tay với nhau làm gì phải rườm rà như thế?"

Vịnh xuân Nam Anh đáp trả 3 yêu cầu của Nam Huỳnh Đạo: Cần gì làm quá lên thế! - Ảnh 2.

Vấn đề giữa võ sư Flores và Huỳnh Tuấn Kiệt có thể giải quyết đơn giản, hòa hữu chỉ bằng một cái bắt tay như thế này?

Nói rõ hơn về chuyện "bắt tay" cũng có thể ấn chứng võ công của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, ông Nam Anh Kiệt tiếp:

"Như anh Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn cho mọi người trong nước và thế giới đều đã xem thì thậm chí chẳng cần đến cái bắt tay. Chỉ cần người khác sờ vào anh ấy là bị rồi.

Nhưng tôi nghĩ mình vẫn bắt tay cho lịch sự, còn chuyện bắt tay thì hai người bình thường gặp nhau cũng không cần. Khi thi triển công phu thì bắt tay cũng là cách đọ sức".

Chốt lại vấn đề, đại diện Vịnh xuân Nam Anh chia sẻ cơ hội để Flores và võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt giao đấu là rất thấp. Tuy nhiên, Vịnh xuân Nam Anh sẽ hỗ trợ hết sức để võ sư Flores có thể thực hiện điều mình muốn, làm kiểm chứng võ công của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

"Với tình hình như hiện nay, khả năng đấu đá giao lưu với nhau chắc là rất thấp rồi. Nhưng chúng tôi cũng sẽ cố gắng giúp anh Flores trên tư cách cá nhân có giấy phép của Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam để xin được đấu với anh Huỳnh Tuấn Kiệt.

Còn nếu trường hợp ấy là quá khó khăn, thì chắc Flores cũng cố gắng thực hiện mục đích ban đầu, là làm sáng tỏ - kiểm chứng võ công võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt bằng một cái bắt tay.

Chúng tôi nghĩ điều đó chắc không phải xin ý kiến của cơ quan chức năng. Mình có thể đến xin bắt tay, rồi xin viếng thăm cảnh chùa, chắc là không thành vấn đề".

theo Trí thức trẻ

Nguồn: http://soha.vn/vinh-xuan-nam-anh-dap-tra-3-yeu-cau-cua-nam-huynh-dao-can-gi-lam-qua-len-the-20170718065623403.htm

Từ khoá:   vịnh xuân nam    nam huỳnh đạo   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU