Chuyện hài ở SEA Games 29 vẫn chưa có hồi kết: Trọng tài dùng đủ trò ‘ép’ VĐV Malaysia phải vô địch

Trận đấu môn taekwondo SEA Games chiều 27/8 chứng kiến nhiều câu chuyện nực cười liên quan đến công tác tổ chức và trọng tài. Các khán giả ngồi chật kín nhà thi đấu số 1, KLCC, Kuala Lumpur được xem nhiều phen bi hài.

Cụ thể, đầu tiên là ở trận đấu giữa võ sỹ Malaysia, Rozaimi Bin Rozali với võ sỹ Thái Lan Nutthawee ở hạng cân dưới 68 kg nam. Võ sỹ Thái khởi đầu trận đấu khá tốt có nhiều cú đá trúng đầu đối thủ nhưng bất ngờ điểm số của anh trên bảng điện tử không hề chạy.

1503831703-tak5.jpg

Võ sĩ Philippines chịu thiệt khi đấu với đối thủ nước chủ nhà.

Khi tỉ số đang là 13-11 nghiêng về võ sĩ của Philippines, các trọng tài đã cho dừng trận đấu vì bộ phận cảm ứng tính điểm trên giáp của 2 VĐV gặp trục trặc.

v-3.jpg

Anh yêu cầu được thử mũ và điều ngạc nhiên ở chỗ, chiếc mũ bị hỏng lại thuộc đúng về võ sỹ của nước chủ nhà. Sau đó tất cả các trận đấu đều phải tiến hành thử giáp để kiểm tra xem có hoạt động chính xác hay không.

Nhưng đó chưa phải hài kịch lớn nhất, show diễn phì cười chính nằm ở trận chung kết hạng cân dưới 68 kg nam của Bin Rozali với võ sỹ Philippines Arven Alcantara. Trận này hai võ sỹ thi đấu khá hấp dẫn với những đòn tấn công liên tiếp, trong đó Alcantara chiếm ưu thế nhiều hơn.

1503831786-tak1.jpg

Trọng tài thiên vị võ sĩ người Malaysia.

Tuy nhiên trọng tài đã có nhiều tình huống chấm điểm cho võ sỹ chủ nhà khá khó hiểu. Kết quả cuối cùng 2 người hòa nhau 17-17 nhưng Bin Rozali đã được các trọng tài chấm điểm thắng. Sau khi kết quả được đưa ra, trên khán đài đã xuất hiện rất nhiều tiếng la hét phản đối.

Về phía võ sỹ Philippines dù thua cuộc ấm ức nhưng anh vẫn hành xử rất chuyên nghiệp. Sau đó Alcantara đã chạy một vòng trên võ đài với quốc kỳ và nhận được những tràng vỗ tay không ngớt từ khán giả.

1503831786-tak4.jpg

Võ sĩ Alcantara phản đối bằng cách chạy ăn mừng như một nhà vô địch.

Sau trận đấu, võ sỹ Philippines chỉ nói ngắn gọn: “Tôi là người chiến thắng. Còn về các trọng tài, tôi không còn gì để nói.”

Theo Khám Phá

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/lai-chuyen-hai-sea-games-trong-tai-thien-vi-lo-ke-thua-cuoc-can-loi-c9a563633.html

Từ khoá:   SEA Games 29    Malaysia    trọng tài    thiên vị    xử ép   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU