NÉM ĐÁ IOI

  • Hồ Minh Long

"Ném đá I.O.I và fandom Ang Ang não tàn của 11 cô này. 


Đầu tiên là hạng 1 Jeon Somi ấy, con bé này chỉ được cái cao ráo với đẹp là con lai. Thi Sixteen bị loại xong thi PD 101 một phát quán quân luôn? Mua giải à? Hay tại cô này nổi từ trước nên nhiều người vote. Tài năng không có gì nổi trội lại còn tham vọng, trẻ con trong 101 nữa thế mà cũng có người vote. Nhảy thì cũng thường, hát thì không có gì đặc sắc. Nếu nốt cao trong Whatta Man lên cao xíu nữa chắc cô này tịt luôn giọng đấy. Đã vậy còn hỗn láo với các chị trong nhóm, tự xưng là ""Maknae on top"" không biết hay ở chỗ nào mà cứ khoe? Nhớ có lần quay Star Show 360, lúc Lee Teuk hỏi từng gây gổ với cô Doyeon còn nguỵ biện này nọ rồi quay ra mắng Doyeon. Giả tạo. Rồi lúc quay Knowing Brother nữa, quay ra nói ""Này nói gì thế"" với thành viên cố định trong chương trình(hình như là Youngchul) lại còn quay ra cười nữa. Vui lắm à? Rồi còn uống rượu với cô Sohye với Yoojung nữa mà tất cả chưa 20. Quá hư hỏng.


Kim Sejeong thì quá giả tạo luôn ấy, suốt ngày cười cợt, đến lúc khóc cam lia tới thì lau đi như kiểm hám fame, sự thương hại. Lúc giở trò cam ẩn với leader cũng thế. Đúng là cáo già. Tập mà học nhảy Pick me thì không theo kịp mặt cau có rồi lại khóc. Tôi chẳng hiểu nổi, cô ta hát cũng thường thôi mà. Hát Yanghwa Bridge high note như hét vào tai người ta. Cái tính tình với giọng nói như đàn ông lại có thói quen sờ mó các thành viên. Cô này có vấn đề giới tính chăng? Đóng School 2017 thì như bị khùng, tóc tai bù xù mà diễn thì lố bảo sao phim flop. 


Hạng 3 Choi Yoojung, người thì lùn tịt lên sân khấu chỉ toàn cười, cười và cười. Tài cán chẳng có gì đặc biệt. Cover bài của BTS thì đâu có đúng như kiểu diễn chơi, cười thì như đười ươi rợn hết tóc gáy. Hát với rap như cô này thì ai cũng làm được chứ fan lúc nào cũng tung hô. Tính cách đanh đá không tả nổi. Nhảy thì như điên, giống quẩy hơn chứ idol nỗi gì? Mặt mũi thì cũng chẳng xinh. Mỗi khi cười là há miệng to rồi giọng cười khả ố không chấp nhận nổi. Chẳng biết giữ hình tượng. 
Cô Kim Chungha cũng thế, cao hơn Yoojung được có mấy phân. Mặt cũng chẳng đẹp mà có mỗi cái đoạn cut ""Give me some"" cũng rầm rộ. Nhiều người còn bảo có triển vọng làm Lee Hyo Ri thứ 2. Nhảy cũng không quá thần thánh mà fan cứ ca tụng rồi đem mấy cái như ""Biên đạo Whatta Man"", ""Biên đạo Bang Bang"", biên đạo ""Why Don't You Know"" ra khè. High note cũng như gân cổ lên mà hát làm như hay lắm. 


Tệ nhất vẫn là cô Kim Sohye, quay PD 101 lúc nào cũng chỉ biết khóc kiếm fame. Mặt mũi cứ cúi gằm xuống. Stage Irony mà cũng hát sai lời. Đúng là trainee diễn viên nên diễn quá xuất sắc, chỉ mấy tháng mà có thể tiến bộ như thế thì không tin được. Chắc chắn nhà cô này mua chuộc Mnet rồi chứ bất tài như Kim Sohye debut đúng là phí. Đã thế fan cô này còn quay ra chửi Xiyeon(PRISTIN) vì cái gif nữa, nhai đi nhai lại như bò. Người ta trainee 10 năm còn không được debut có phải bất công không? Cười sao nổi? 


Cái cô Zhou Jieqiong nét thô như đàn ông thế mà cũng hàng top visual thế hệ mới. Bắp tay cũng to. Giọng không đặc biệt high note cũng chẳng hay. Đi quay show có mỗi cái tài lẻ đánh đàn tỳ bà mà khoe suốt. Người Trung mà quên tiếng Trung thì cũng chịu luôn. Lỡ mà sau này rời nhóm về Trung chắc giải nghệ luôn nhỉ. Fan còn than là đi quay nhiều bay qua hai nước Hàn-Trung suốt, nhìn Lay(EXO) kìa, cậu ấy còn chẳng có thời gian comeback với EXO hai bài rồi mà fan đâu có than? Ngưng lố đi trời. 


Jung Chaeyeon thì phẫu thuật thẩm mỹ mà cũng là top visual. Hát thì ít line mà nhảy cũng chẳng đẹp. Diễn thì ngơ số một, nói nhỏ như kiểu sợ bị ai nuốt sống. Lúc nào cũng ngại thể hiện mà lúc quay phim nhảy như khùng. Chắc cô này về DIA bị cô lập nhỉ? Vì nổi nhất cái nhóm flop đấy mà. Một mình gánh cả nhóm mà vẫn chẳng nổi thiết nghĩ sao không cho đi thi The Unit với Yebin và Somyi luôn đi. Cả bài comeback ""Good night"" rap mà như giỡn chơi thiệt cô này không biết mấy mặt. Toàn ra vẻ ngốc mà lúc fan tặng đồ ăn thì giấu quản lý dữ luôn. Phim thì lúc nào cũng thấy đóng sao MBK không cho cô này rời nhóm rồi debut làm diễn viên luôn đi. 


Hạng 8 Kim Doyeon, ừ thì cô này cao nên đứng cùng với Choi Yoojung như đôi đũa lệch. Mà chẳng đẹp, môi thì dày răng thì thưa? Mắt to mũi cũng to. Fan thì toàn tung hô về thần thái giống người mẫu. Thế thì debut làm idol làm gì hả giời? Đã thế còn mắc bệnh ảo tưởng tiểu thuyết, lúc kể chuyện trong weekly Idol không vừa ý là quay sang bảo người khác kể luôn. Cái chức cheerleader mang từ show này qua show khác. Hay bơ Yoo Yeonjung như kiểu ghét cô này ấy. Suốt ngày đập Jeon Somi, chắc đây là thành viên khó ở nhất trong cái nhóm này. 


Kang Mina thì quá mập, dạo gần đây giảm cân quá đà cũng chẳng xinh lên tí nào. Đóng phim thì tệ. Debut nhóm nhỏ cũng không hot. Con gái con đứa lên show mà cứ mở miệng ra là ăn, là nói về đồ ăn, là than đói. Bố mẹ hồi bé chắc bỏ đói à? 
Cô leader Im Nayoung thì đóng quảng cáo bị chê đơ rồi fan còn làm như hay lắm lúc nào cũng mang ra khoe. Rap bình thường, hát bình thường, nhảy bình thường. Mặt nhỏ mũi nhỏ môi nhỏ mắt to không đẹp, không cân đối. Body cũng thường nốt chắc chỉ được mỗi cái cao. Nghiêm túc quá chẳng chịu quẩy nên đứng thứ 10 là phải. Cái stage ""Say My Name"" làm center mà mặt đơ một cục như tượng Phật. Quyến rũ ở đâu thế? 


Xấu nhất là cái cô Yoo Yeonjung, béo mắt thì híp. Thái độ lồi lõm với Kim Juna lúc tập bài Haru Haru. Lại còn giở cái trò khóc ra. Mặt lúc nào cũng khó ở, các thành viên gần gũi một tí thì giở thói kì thị ra ngay. High note thì tạm ổn vì từng đào tạo ở SM. 
Bài debut Dream Girls tệ của tệ luôn, eo ôi vừa sến lại còn đạo nhái ITTNW của SNSD. Oufit thì xấu kinh khủng. I.O.I thời mới debut là xấu nhất luôn.
Qua Whatta Man thì vẫn đạo nhái bài của nước ngoài, chẳng qua Ryan Juhn mix lại rồi gắn cái mác chuyển thể vào. Outfit với vũ đạo chẳng phù hợp với dân Hàn vì nó quá sexy quá mức. 


Very Very Very producer là JYP mà cũng chẳng có một nốt cao nào. Đội hình lộn xộn. Nhạc như kiểu chưa hoàn thiện hết. 
Downpour mới quá đáng, fan suốt ngày gọi nó là thánh ca rồi đi gây gổ với Wannable với Wanna One. Bài thì cũng bình thường như bao bài mà suốt ngày nhạy cảm hoá việc Mnet đưa bài này cho các trainee khác hát. I.O.I là con của Mnet nên muốn đưa đi đâu chẳng được không cần mấy người phán. 


Mà tan rã rồi thì mong chờ gì một sự tái hợp nữa? Mà có thì có chờ được không? Có khi rời fandom luôn rồi. Tái hợp thì mấy ông CEO cũng không thích tí nào đâu. Bớt mơ mộng đi. Tên fandom tên như chó sủa Ẳng Ẳng. 
Rồi còn vụ vote MAMA, cái việc chị em tương tàn hay ho lắm mà suốt ngày nói ""IOI Civil War"" ""IOI FAN WAR"" ""Không biết vote cho ai"". Nhìn là biết Chungha thắng chắc rồi. 


Từ đầu thì đã có đến 11 cái fandom hợp lại thành một nhóm mang tên I.O.I rồi nên đừng nói mấy câu kiểu không biết vote ai. Giả tạo. Đúng là like idol like fan. Giả tạo và thích sân si. "