Vũ Cát Tường "vượt mặt" Sơn Tùng, Hoài Lâm trong "cuộc đua"

Cô nàng tomboy trở thành Nghệ sĩ mới của năm thay vì Sơn Tùng hay Hoài Lâm.

Trong sự kiện trao giải âm nhạc Zing Music Awards đã quy tụ đông đảo nghệ sĩ tham gia. Với nhiều hạng mục như: Ca khúc của năm, MV của năm, Nghệ sĩ của năm...đều lần lượt được sở hữu bởi những tên tuổi có sức ảnh hưởng đối với khán giả suốt thời gian vừa qua. Nhưng dường như tại "cuộc đua" này gây nhiều tranh cãi đó chính là giải "Nghệ sĩ mới của năm" thuộc về Vũ Cát Tường thay vì Sơn Tùng hay Hoài Lâm. 

Mặc dù Sơn Tùng M-TP đạt được lượng "khủng khiếp" truy cập từ ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" ngay khi ra mắt mà chưa có nghệ sĩ trẻ nào có thể làm được cùng với "cơn mưa" lời khen trong bộ phim đầu tay. Còn Hoài Lâm sau khi đoạt giải Quán quân cuộc thi "Gương mặt thân quen" dù có im ắng hơn nhưng anh chàng vẫn luôn tự khẳng định mình để thoát khỏi "cái bóng" con nuôi Hoài Linh. Tuy nhiên, tiêu chí mà Hội đồng nghệ thuật đưa ra đối với vị trí này chính là đề cao tính chuyên môn trong âm nhạc. Vì thế, "cô nàng tomboy" đã chiếm lĩnh số phiếu áp đảo so với Sơn Tùng và Hoài Lâm. Ca khúc "Yêu xa" do chính Vũ Cát Tường sáng tác và biểu diễn dù ra mắt trong thời gian ngắn nhưng đã nhận được sự ủng hộ của khán giả. 

Vũ Cát Tường "đánh bại" Sơn Tùng và Hoài Lâm trong "cuộc đua"cho danh hiệu "Nghệ sĩ mới"

Trót yêu của Trung Quân vừa vinh dự nhận được giải Ca khúc của năm tại giải thưởng âm nhạc.

Một dấu ấn nữa trong thị trường âm nhạc trực tuyến năm qua phải kể đến nữ ca sĩ Bích Phương. Cô đã lập hattrick với 3 hạng mục "Ca khúc Pop/Rock được yêu thích, MV đứng đầu nhiều tuần nhất bảng xếp hạng và Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng" chỉ với một bản hit Mình yêu nhau đi. Tại giải thưởng năm nay cô được đề cử tới 7 hạng mục.

Hồ Ngọc Hà đoạt được hai hạng mục chính là "Nghệ sĩ của năm" và "Album của năm" (với Mối tình xưa vol 7). Hà Hồ đạt được số phiếu tuyệt đối của hội đồng nghệ thuật cho giải Nghệ sĩ của năm. Trong năm qua, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng có những liveshow hoành tráng, những tác phẩm âm nhạc ấn tượng mà chưa có lớp ca sĩ trẻ nào vượt qua được. Tuy nhiên, chỉ có Hồ Ngọc Hà được hội đồng đánh giá cao bởi sự đầu tư nghiêm túc trong âm nhạc, điều đó thể hiện qua liveshow cũng như album luôn tập trung vào chuyên môn, tử tế trong dàn dựng, biên tập và luôn dẫn đầu xu hướng.

MV của năm thuộc về Bốn chữ lắm của Trúc Nhân và Trương Thảo Nhi. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đánh giá cao sự sáng tạo của MV này. Không cần nhiều tiền hay nội dung quá rườm rà, Bốn chữ lắm vẫn thu hút người xem ở sự đơn giản và ý tưởng dàn dựng.

Ca khúc Dance/Electronica được yêu thích Badboy và Nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất- Đông Nhi.

Với những miệt mài cống hiến trong suốt thời gian qua, Noo Phước Thịnh nhận được giải "Nam nghệ sĩ được yêu thích" và "Ca khúc song ca/ nhóm ca được yêu thích" Gạt đi nước mắt

Mr. Siro nhận giải "Ca khúc Rap/ Hip hop được yêu thích" cho ca khúc Không cần thêm một ai nữa

Nhóm 365 hạnh phúc sau nhiều lần hụt tay khỏi giải thưởng "Nhóm ca được yêu thích".

Min Di

 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU