Trung thu "nhớ đời" nhất của sao Việt là gì?

Isaac, Đức Phúc, Min, hay Hồ Quang Hiếu đều có những kí ức khó quên về ngày Tết đoàn viên này.

Hồ Quang Hiếu

Hồi nhỏ Hiếu quậy lắm, Hiếu thường là người bày đầu nhiều trò chơi để chọc phá bạn bè. Mà chẳng hiểu sao, lúc nhỏ Hiếu thích chơi đuốc lắm. Trong những ngày này, Hiếu sẽ thắp lồng đèn chạy quanh xóm. Nhưng nhớ nhất là có lần mình đã rủ rê vài người bạn để đốt cháy những chiếc lồng đèn của các em khác, làm cho mấy bé khóc quá trời…Giờ nghĩ lại sao Hiếu thấy xấu hổ quá.

Thiều Bảo Trâm (Bee.T)

Trâm nhớ lúc học lớp 3 hay 4 gì đó, lần đầu tiên được mẹ mua cho lồng đèn ông sao dù chỉ làm bằng tre và thắp đèn cầy nhưng hạnh phúc lắm, đang hớn hở đi lòng vòng thì bị đám con trai trong xóng chơi bắn súng nước, trêu ghẹo mình làm ướt hết cả người. Lúc đó Trâm đã khóc rất to và chạy về méc mẹ ngay.

Lớn hơn rồi, vào mỗi dịp này Trâm thường đưa các em/ cháu đi mua quà và dạo phố rước đèn. Thế nhưng từ ngày lên Sài Gòn sống dù đường phố vẫn trang trí lộng lẫy, đầy màu sắc nhưng lại không làm cho mình có cảm giác thoải mái, bình yên như ở bên gia đình nữa.

Min (St.319)

Từ hồi về Việt Nam là Min đã bắt đầu tham gia nghệ thuật luôn nên tất cả các dịp lễ tết đều phải đi diễn hết không riêng gì rằm tháng tám. Tuy nhiên, Min vẫn cảm nhận được không khí của trung thu khi chạy xe ngoài đường, đi ngang qua các con phố lấp lánh ánh đèn, các em nhỏ thì rồng rắn nối đuôi nhau vui chơi thậm chí có nơi còn có cả múa lân nữa. Mặc dù về nhà rất muộn khi mọi người đã đi ngủ rồi nhưng bố mẹ vẫn để phần cho Min bánh nướng, bánh dẻo, hoa quả các loại... cả nhà cùng ăn khuya nên Min vui lắm.

Isaac (365)

Hồi nhỏ, trung thu là dịp mà Isaac mong chờ nhất trong năm, không biết những người khác thì sao chứ ở gia đình Isaac có một "truyền thống" rất đặc biệt. Đó là mỗi đêm rằm tháng 8, sau khi cúng ngoài sân xong, mẹ sẽ gọi 3 anh chị em tới xếp thành hàng ngang rồi lấy lá cây nhúng nước vẩy lên đầu mỗi đứa. Mẹ nói rằng làm như vậy là đang xin trời đất, mặt trăng ban phước lành cho những đứa trẻ, sau đó cả nhà sẽ cùng quây quần phá cỗ. Đó là kỷ niệm rất hạnh phúc mà Isaac sẽ không bao giờ quên.

Đức Phúc (The voice)

Hồi còn nhỏ, cứ tới mỗi dịp này là cả nhà Phúc lại kéo tới nhà bà ở Khâm Thiên, con ngõ nhỏ đó có rất nhiều trẻ em cùng rước đèn và hò hát rất vui. Sau này lớn rồi, đêm trung thu Phúc với bạn bè thường rủ nhau lên bờ hồ, đi dọc con phố Hàng Mã chụp ảnh, hòa mình vào dòng người đông vui tập tập. Năm nay là lần đầu tiên Đức Phúc đón trung thu xa nhà nên cũng nhớ mọi người ở Hà Nội lắm.

Anh Duy (The Voice)

Thực ra đối với Duy thì chắc Tết trung thu không có nhiều ý nghĩa lắm, thậm chí đôi lúc bản thân mình còn chẳng có khái niệm gì về ngày này. Còn nhớ, thường gia đình Duy sẽ đợi đến khi hết trung thu mới mua bánh về ăn…vì gia đình Duy không khá giả gì nên chỉ có thể chờ bánh giảm giá mà thôi.

Min Di- Cừu

Từ khoá:   Isaac    Đức Phúc    Anh Duy    Min    Hồ Quang Hiếu    Thiều Bảo Trâm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU