Thí sinh được 'cứu' ở 'Vua đầu bếp 2015' cảm thấy như trở về từ cõi chết

Tuy là ứng viên có món ăn tệ nhất với nguyên liệu trứng kiến, thế nhưng Thanh Cường – một trong những đầu bếp tại gia đầy tiềm năng, đã được an toàn với quyết định “cứu” từ ban giám khảo

Luôn là một ứng viên mạnh của "Vua đầu bếp 2015", Thanh Cường bất ngờ là người có món ăn tệ nhất ở vòng thi loại người khi không thể chế biến thành công món ăn với nguyên liệu là trứng kiến. Tuy nhiên, anh lại được BGK ra tay "cứu" và cho một cơ hội được ở lại cuộc thi - đây là điều chưa từng có ở "Vua đầu bếp" 2 mùa trước.

Trong phần thi "Chiếc hộp bí mật" Thanh Cường là thí sinh nằm trong top 3 món ăn ngon nhất.

Thanh Cường đã nhiều lần chiến thắng thử thách.

Tuy nhiên, nguyên liệu trứng kiến đã khiến anh trở thành người có món ăn dở nhất.

Tuy nhiên, Thanh Cường đã được BGK trao cho một cơ hội nữa và không phải dừng cuộc chơi.

Chia sẻ về việc được trao cơ hội ở lại tiếp tục tranh tài, Thanh Cường cho biết: "“Thật sự khi phải thực hiện thử thách với trứng kiến, tôi rất run sợ vì đây là nguyên liệu khó và khả năng mình bị loại trừ và ra về là rất lớn. Một phần nguyên liệu tôi nhận được đã sơ chế và pha một phần muối nào đó nên tôi gặp rất nhiều khó khăn. Tôi phải phối hợp thật kỹ và tính toán thật chi li để các nguyên liệu có thể hoà quyện với nhau và không làm mặn. Vì tôi nghĩ ban giám khảo sẽ không ăn liền nên tôi quyết định để trứng kiến nguyên thuỷ bên ngoài và đó là một sai lầm rất lớn".

Giám khảo Tuấn Hải cho biết: "Chúng tôi không thiên vị ai cả".

Trong khi đó, giám khảo Tuấn Hải cũng cho rằng: "Là giám khảo, chúng tôi thực hiện đúng bổn phận của mình, đó là quan sát và đánh giá những gì thí sinh thể hiện. Với trường hợp của Thanh Cường, rõ ràng khán giả có thể thấy được, chúng tôi không cứu mà trao cho bạn ấy cơ hội – một cơ hội có điều kiện. Trong Vua đầu bếp, các thí sinh đều có cơ hội như nhau và vấn đề sẽ nằm ở chỗ họ có biết tận dụng cơ hội của mình hay không mà thôi".

Tập 11 của Vua đầu bếp, được phát sóng lúc 20g00 Thứ bảy, ngày 14/11/2015 .

Thắng Nguyễn

Từ khoá:   vua đầu bếp    master chef    trứng    nấu ăn   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU