Thanh Lam "đá xéo" Hồ Quỳnh Hương "diễn kịch", Tùng Dương phản đối gay gắt sáng tác của Dương Khắc Linh

Bên cạnh đó, hai vị giám khảo cũng ám chỉ, trách móc Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh đã chọn bài cho thí sinh mang đến thông điệp không tích cực.

Trong chương trình "X- Factor" phát sóng cách đây không lâu, thí sinh Minh Thư đã thể hiện ca khúc "Không quan tâm" đã khiến 4 vị giám khảo phải tranh cãi gay gắt. Thậm chí diva Thanh Lam đã không thể kiềm chế cảm xúc, chỉ tay và mắng HLV Hồ Quỳnh Hương: "Hương ơi, em không được nói như thế, nói vậy là láo đấy!". Bên cạnh đó, Tùng Dương chia sẻ rằng anh cảm thấy bị xúc phạm khi nghe bài hát này và không thể hiểu tại sao nhạc sĩ Dương Khắc Linh có thể để một thí sinh hát ca khúc với thông điệp bất cần như vậy, hoàn toàn ảnh hưởng không tích cực đến giới trẻ.

Thanh Lam chỉ tay mắng Hồ Quỳnh Hương trên sóng truyền hình. 

Sau khi nhận thấy cộng đồng mạng đang chia sẻ nhiệt tình ca khúc này cũng như nhiều ý kiến bênh vực cho Hồ Quỳnh Hương, Dương Khắc Linh lẫn thí sinh Minh Thư, diva Thanh Lam đã lên tiếng trên trang cá nhân. Một lần nữa, cô thẳng thắn phê bình lời bài hát với nội dung thiếu tính nhân văn. Bên cạnh đó, Thanh Lam còn thể hiện sự bực bội của mình đối với Hồ Quỳnh Hương qua câu: "Ta nói gì gửi gắm gì tuyên ngôn như vậy với lớp trẻ? Cô huấn luyện viên hàng ngày đóng kịch với chính mình... cô quên mất hôm nay dạy hoc trò cái văn hoá vốn có nơi cô! Đã bao giờ nhìn mình thật chưa... mọi thứ đều giả". 

1.jpg
Thanh Lam bức xúc phản đối ca khúc và tiếp tục mắng Hồ Quỳnh Hương thêm một lần nữa. 

Thanh Lam viết: Vững tin nơi ta và những phẩm tính của ta không có nghĩa là kiêu ngạo. Thật quan trọng phải tin tưởng vào chính mình, vào khả năng của mình,phẩm chất của mình ...vững tin nơi sự hiện hữu của ta, vững tin thật cần thiết để khai triển những phẩm tính con người. Đó là những mãnh đất mầu mỡ giúp cho những hạt giống nảy mầm và phát sinh thành những xúc cảm tích cực.
Giáo dục không phải chỉ là việc phát triển trí óc, mà còn phải làm nẩy nở sự thông minh của con tim và những phẩm tính nhân văn nơi các em...có nên chọn 1 bài như thế này trong 1 cuộc thi không??? 

hh_ttwr.jpg
Thanh Lam rất nghiêm khắc, coi trọng tính giáo dục và nhân văn của ca khúc được phát trên sóng truyền hình và trong hoàn cảnh này, cô thấy "Không quan tâm" thực sự không phù hợp. 

Là người cũng bày tỏ sự bức xúc sau khi đón xem phần trình diễn trực tiếp của Minh Thư, Tùng Dương cũng là người ủng hộ những lời lẽ đanh thép của diva Thanh Lam. Anh đã viết tâm thư gửi lời nhắn nhủ đến Dương Khắc Linh, Hồ Quỳnh Hương cũng như tất cả khán giả theo dõi chương trình. Tùng Dương cho rằng không thể chấp nhận được việc HLV bảo vệ thí sinh của mình khi thể hiện bài hát không mang tính giáo dục. 

Phần biểu diễn ca khúc "Không quan tâm" gây tranh cãi. 

Trách nhiệm thuộc về người lớn !!!

Định hướng cho các ca sỹ tương lai là thế này ư ? Một thái độ vô cảm trước thực tế ư ? Không cần quan tâm tới ai nói gì, trách gì ư ? Một thí sinh trẻ lẽ ra phải được chuẩn bị với 1 tâm thế tốt cả về thẩm mỹ âm nhạc lẫn định hướng nhân cách , thái độ , lối sống cũng như trách nhiệm của những người trẻ tuổi với cuộc sống .Khoan hãy nói tới việc anh Dương Khắc Linh và ekip có dụng ý cá nhân gì trong việc giao bài hát này cho MInh Như hay không nhưng thật đáng tiếc là 1 sản phẩm âm nhạc như thế lại được vội vã trao cho 1 cô bé tuổi đời còn non nớt , kinh nghiệm cũng như sự trải nghiệm chưa có bao nhiêu . Trách nhiệm ấy thuộc về những người lớn . Những người lớn chúng ta hãy làm đúng trách nhiệm và lương tâm , đừng chạy theo những lợi ích trước mắt và phi nghệ thuật , gây những hệ luỵ không mang tính tích cực cho những ca sỹ trẻ ở cột mốc đầu tiên.

20160725074547-2507xfactor-ava.jpg
Tùng Dương cho rằng thông điệp, ngôn từ suồng sã của bài hát không giúp ích được gì cho thế hệ trẻ.

Chức năng của văn học nghệ thuật là nâng cao nhận thức , giáo dục tư tưởng và giáo dục thẩm mỹ . Việc định hướng cho các thí sinh trong bất kỳ 1 cuộc thi nào trên truyền hình cho dù mang tính giải trí nhiều hơn thì vẫn không thể xem nhẹ các chức năng trên . Tôi phản ứng gay gắt với thông điệp đưa ra trong bài hát là " không quan tâm " . Không quan tâm tới bất cứ điều gì thì chức năng giáo dục nằm ở đâu ? Đối với các thí sinh càng nhỏ tuổi thì việc này càng quan trọng vì đó chính là việc giúp các em hình thành nhân cách . Không lẽ chờ cho đến 30 tuổi rồi mới giáo dục nhân cách cho họ trong khi các nhà giáo dục học đã khẳng định việc giáo dục nhân cách phải làm từ rất sớm . Quá 3 tuổi mới bắt đầu quá trình đó thì không còn tác dụng . Chưa nói đến thông điệp bài hát , ngôn từ của bài hát suồng sã , dễ dãi , không giúp ích gì cho các em . Trong chương trình cũng có khá nhiều bài hát mang tính xã hội hoá cao như tình cảm con người , sự cảm thông với những số phận không may mắn trong xã hội. Đó là việc làm tích cực và cần thiết. Thiết nghĩ những bài hát như bài hát này của DKL không nên đưa vào cuộc thi . Và HLV ra sức bảo vệ với lý do chỉ cần thể hiện tinh thần của bài hát và bất chấp chức năng đinh hướng giáo dục là khó chấp nhận được . 

Không thể lý luận theo kiểu là chương trình giải trí nên phải chiêu trò , gây scandal nhằm thu hút khán giả . Con đường nghệ thuật vốn đầy chông gai và cần nhiều hy sinh không lẽ chỉ qua 1 cuộc thi là có thể giải quyết được . Đừng vội sớm đưa ra những lời tung hê quá đà để rồi phải trả giá cho những việc làm thiếu suy nghĩ vì những lợi ích trước mắt . Việc sớm tạo ra cho các em vầng hào quang giả chỉ góp phần làm cho các em ảo tưởng mà thôi . Đã có rất nhiều người không được sống thật với chính mình . Cuộc sống của chúng ta đã có quá nhiều những sai lầm như thế . Các nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế,các vị hãy tỉnh táo !!!

Chúng ta đang sống trong 1 xã hội và với sự nhập nhèm mọi giá trị của nghệ thuật . Hãy đọc kỹ những lời Tôi viết trước khi comment nhé ! Tks mọi người .

Đó là ý kiến và quan điểm với tôn chỉ nghệ thuật của Tôi. Mong mọi người tôn trọng !!!

nhan-to-bi-an-tung-duong-noi-cau-cam-thay-vi-xuc-pham-vi-hit-moi-cua-minh-nhu.jpg
Anh cũng bày tỏ sự quan ngại đối với những bạn trẻ theo đuổi nghệ thuật nhưng lại "không quan tâm" đến bất kỳ ý kiến nhận xét nào vì cho rằng đó là "đố kỵ". 

Về phía Dương Khắc Linh, anh khẳng định ca khúc "Không quan tâm" được sáng tác năm 2014 dành cho Diễm Hương The Voice và anh đã hòa âm lại để Minh Thư trình diễn trong "X- Factor".

Thông điệp của ca khúc này, từ khi sáng tác cho Diễm Hương the Voice mùa 2, đã rất rõ ràng: những bạn trẻ trong thời đại công nghệ thường có một vấn đề chung, đó là quá phụ thuộc vào những lời bình luận, chê bai của người khác, trên mạng xã hội cũng như ngoài đời thường. Có nhiều người thậm chí trầm cảm, sợ hãi, hay thu mình vì những chỉ trích của dư luận. Có người phụ thuộc vào nó tới mức chỉ cần 1 người chê mặt mình to, hay da mình đen mà sẵn sàng tìm đến những dịch vụ thẩm mỹ nguy hiểm tới sức khoẻ. Ở Việt Nam, số lượng bạn trẻ bị trầm cảm, thậm chí tự tử vì những sự chê bai của cộng đồng ngày càng gia tăng. Ở Mỹ, còn có những phong trào Anti-Bullying để giúp những trẻ nhỏ hay bạn trẻ đang bị những người xung quanh bủa vây với những lời lẽ không hay có thể đứng lên bảo vệ mình. 
Thông điệp ca khúc đơn giản là một ca khúc vực dậy tinh thần các bạn trẻ đang hoang mang vì búa rìu dư luận. "Và tôi sẽ không buồn, vì những lời ghen tuông"... Câu nói đó Linh cảm thấy hợp với Minh Như khi chị Hồ Quỳnh Hương từng kể rằng Minh Như khóc rất nhiều khi đọc các comment trên mạng xã hội. Câu nói này của bài hát không hề công kích ai trong ban giám khảo, và sẽ thật sự khó hiểu khi thành viên ban giám khảo lại cảm thấy mình bị "xúc phạm" khi một em nhỏ hát về chuyện em ấy buồn khi bị những lời ghen tuông trên mạng xã hội.

Minh_Nhu_xinh_xan_trong_hau_truong_Copy.jpg
Minh Thư suy sụp và khóc rất nhiều khi nhận về nhiều ý kiến chỉ trích với ca khúc "Không quan tâm". 

Bên cạnh đó, Dương Khắc Linh cũng đư ra một số dẫn chứng về âm nhạc nước ngoài đề cập thẳng thắn đến nội dung này tựa như "I don't care" của Ariana Grande và anh thấy điều đó hoàn toàn bình thường. Trong các cuộc thi ca nhạc khác ở Mỹ, Anh hay nhiều đất nước, thí sinh nào cũng nhận được những góp ý của giảm khảo, chê có, khen có. Nhưng khi bước lên sân khấu, cũng có vòng họ hát những ca khúc thông điệp như "tôi sẽ không quan tâm, tôi không bận tâm"... thì không hề có giám khảo nào cảm thấy mình bị công kích. Vì đơn giản, họ đang hát và biểu diễn trên sân khấu một cách văn minh về một vấn đề cụ thể.

bo-tu-quyen-luc-nhan-to-bi-an-mua-2-lieu-co-du-suc-hut.jpg
Dương Khắc Linh khác cởi mở và phóng khoáng trong việc sáng tác truyền đạt nội dung qua ca khúc.

3.jpg
Hồ Quỳnh Hương tỏ ra mệt mỏi vì những tranh cãi gay gắt và cuộc 'khẩu chiến' của 4 vị giám khảo đến nay vẫn chưa có hồi kết. 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU