Những đại sứ chống ma túy vào tù vì chất gây nghiện

Làng giải trí Hoa ngữ từng chứng kiến nhiều ngôi sao được vinh danh là đại sứ chống ma túy nhưng họ lại khiến dư luận bất bình khi phải ngồi tù vì chính chất gây nghiện này.

Gần đây nhất, nam tài tử Vương Học Binh bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì sử dụng ma túy. 

Vương Học Binh.

Sau sự kiện trên, truyền thông Trung Quốc khi lật lại tiểu sử của "tình cũ" Phạm Băng Băng đã tình cờ phát hiện ra rằng, năm 2006 Vương Học Binh được vinh danh là "Tuyên truyền viên phòng chống ma túy của thành phố Bắc Kinh".

Tháng 8.2014, mỹ nam xứ Đài là Kha Chấn Đông đã bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ cùng với quý tử nhà Thành Long là Phòng Tổ Danh vì sử dụng ma túy. 

Kha Chấn Đông khóc lóc hối hận.

Trước đó, Kha Chấn Đông còn từng cùng nữ diễn viên Trần Nghiên Hy và đạo diễn Cửu Bả Đao thực hiện đoạn phim ngắn tuyên truyền nói không với ma túy. 

Trong clip, Kha Chấn Đông nói: "Tôi là Kha Chấn Đông, tôi không hút ma túy. Có thể các bạn cảm thấy sử dụng ma túy có thể cảm thấy nhẹ nhõm thư thái hoặc giúp giải quyết vấn đề gì đó. Còn tôi lại thấy chẳng có hiệu quả gì. Tốt nhất mọi người nên giãi bày tâm sự cùng bạn bè để cùng giảm tải áp lực".

Kha Chấn Đông trong clip tuyên truyền nói không với ma túy.

Ngày 27.12.2014, truyền thông Hoa ngữ rúng động trước thông tin nam danh ca U50 Y Tướng Kiệt bị cảnh sát bắt giữ vì sử dụng ma túy. 

Danh tiếng của anh đã được cơ quan phòng chống ma túy mời góp mặt tham gia hoạt động Tình nguyện viên hành động chống ma túy, anh được chọn là tuyên truyền viên có trách nhiệm giáo dục thanh niên và người dân Bắc Kinh trong việc phòng chống ma túy. 

Y Tướng Kiệt (đeo kính) nhận giấy chứng nhận tuyên truyền viên chống ma túy.

Không lâu sau nam danh ca bị bắt vì sử dụng ma túy.

Nam diễn viên hài nổi tiếng Đài Loan là Đại Bính (Tony Fish) từng là đại sứ chống ma túy nhưng lại vào tù đến 4 lần vì sử dụng ma túy. Mỗi lần bị bắt, ngôi sao sinh năm 1975 đều thề sẽ "chừa" không tái phạm nhưng kết cục vẫn "ngựa quen đường cũ" khiến công chúng cười nhạo.

Diễn viên hài Đại Bính.

Không những vậy, Đại Bính còn giải thích, anh dùng ma túy để giảm béo. Sau thời gian dùng ma túy quá liều, nam diễn viên qua đời ở tuổi 37.

Ngày 15.4.2011, nam tài tử Hồng Kông Tôn Hưng cùng bạn gái và bạn bè của anh đã bị cảnh sát bắt giữ khi tổ chức sử dụng ma túy tập thể tại một nhà hàng trên đường Kim Bảo, thành phố Bắc Kinh. Theo khai nhận của Tôn Hưng cho biết, hai cuộc hôn nhân đổ vỡ khiến anh tìm đến với ma túy vì tinh thần sa sút và mất niềm tin. 

Tôn Hưng.

Tôn Hưng thừa nhận anh đã sử dụng nhiều loại ma túy khác nhau như cần sa, ketamine... trong suốt 5 năm. Tôn Hưng đã bị bắt vì tàng trữ và sử dụng ma túy. Chính vì "thành tích" này mà anh đã được thành phố Bắc Kinh chọn làm đại sứ chống ma túy.

Nam ca sĩ Mãn Văn Quân từng là Đại sứ hình tượng phòng chống ma túy của thành phố Bắc Kinh nhưng anh cũng có kết cục phải "ngồi bóc lịch" vì sử dụng ma túy. Theo đó, sáng sớm ngày 19.5.2009, theo thông tin từ cảnh sát Bắc Kinh cho biết, xuất hiện nhóm người tổ chức sử dụng ma túy tập thể tại hộp đêm Cocobanana.

Mãn Văn Quân.

Khi cảnh sát ập đến và bắt giữ được hơn 10 người, trong đó có nam danh ca Mãn Văn Quân đang cùng đồng phạm hút ma túy, trong đó có cả bà xã của anh là Lý Lợi. Được biết, tối hôm đó bạn bè và vợ của nam ca sĩ đã tổ chức sinh nhật cho anh. Toàn bộ số ma túy được cho là do vợ Mãn Văn Quân "tài trợ".

Ngày 5.12.2007, Cục phòng chống ma túy thành phố Bắc Kinh đã trao thư mời nam danh ca gạo cội Tạ Đông làm tình nguyện viên phòng chống ma túy của thành phố. Nửa năm sau, Tạ Đông bị bắt vì hút ma túy, tất nhiên anh cũng bị hủy tư cách tình nguyện viên chống ma túy ngay sau đó. 

Tạ Đông.

Nam diễn viên đại lục Giả Hoằng Thanh từng góp mặt trong đoạn phim tuyên truyền phòng chống ma túy của tỉnh Sơn Tây. Không lâu sau, Giả Hoằng Thanh dính vào cần sa và ma túy tổng hợp. Vì ma túy, Giả Hoàng trở nên cực đoan, sống hoang tưởng, cuồng loạn, quá khích (hysteric) và xa cách với mọi người.

Giả Hoằng Thanh.

Năm 2001 sau khi Giả Hoằng Thanh cai nghiện và hội nhập với xã hội, nam tài tử sinh năm 1973 đã chủ động tham gia bộ phim điện ảnh về đề tài ma túy, mang tên Ngày hôm qua. Đây cũng là thời điểm Hoằng Thanh công khai từng sử dụng ma túy, anh đồng thời là nghệ sĩ đầu tiên thừa nhận dùng chất trắng

Nguồn: http://danviet.vn/sao-giai-tri/nhung-dai-su-chong-ma-tuy-vao-tu-vi-chat-gay-nghien-560960.html

Từ khoá:   ma túy    kha chấn đông    vương học binh    tài tử    tvb   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU