Lam Trường:" Loại Minh Trường là một điều vô cùng đáng tiếc"

Xung quanh vấn đề tranh cãi về việc lựa chọn giữa Thế Lân và Minh Trường, anh Hai cũng đã thẳng thắn chia sẻ.

Ngay sau vòng Đối Đầu cuối cùng vào thứ 7 tuần qua, đã có khá nhiều ý kiến từ khán giả theo dõi chương trình khi ở quyền lựa chọn cứu thí sinh về cho đội Lam Trường đã chọn Thế Lân chứ không phải Minh Trường, dù rằng Minh Trường lại là thí sinh hát tốt hơn. Là 1 HLV của Giọng hát Việt nhí mùa thứ 2 này, ngay lập tức Lam Trường đã nhận được sự chỉ trích, không chỉ thế còn có nhiều nhận xét thiếu lịch sử ở một số "anti-fan" nhí khiến anh Hai phải viết "tâm thư" khá dài đăng tải trên trang cá nhân của mình.

 

Xung quanh vấn đề lựa chọn gây tranh cãi ấy, chúng tôi đã có buổi gặp anh tại buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho vòng liveshow sắp tới vào ngày 23/8:

Chào anh, cá nhân anh cảm thấy thế nào khi tất cả các khán giả phản đối mình khi đảm đương ở vị trí "ghế nóng"?

- Thật ra thì anh không thấy lạ đối với chuyện đó. Đừng nói chi là cuộc thi mà ngay cả ca sĩ bước chân vào nghề thì cũng có những khán giả thích và không thích với chất giọng của họ. Nhưng đây là cuộc thi thì điều đó lại càng rõ rệt hơn nữa. Đối với những ý kiến trái chiều được thể hiện, riêng bản thân anh thì không có vấn đề gì cả, nhưng khi anh đọc những comment hơi thiếu ý thức, nói lời lẽ không mang tính chất xây dựng, anh cảm thấy môi trường âm nhạc bị cho người ta làm trở nên méo mó đi. Anh thì đã đi hát gần 20 năm, chuyện gì cũng đã trải qua, nếu có lo lắng thì chỉ lo cho học trò của mình thôi.

 

Trải qua nhiều tập, đội của Lam Trường đã nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả, đặc biệt là những bậc phụ huynh từng là fan của anh, tuy nhiên sau lựa chọn cứu Thế Lân chứ không phải Minh Trường đã khiến mọi người cảm thấy thất vọng, anh có sợ mọi người sẽ không còn ủng hộ team anh nữa không?

- Anh thì không nghĩ như vậy. Vì đây không phải ủng hộ cho anh mà mọi người đang ủng hộ cho các bé thì đúng hơn. Bởi các bé chính là người tham gia cuộc thi, anh là người được BTC mời tới để huấn luyện. Với tư cách HLV anh nghĩ mình đã cố gắng hết sức để hoàn thành vai trò này. Cụ thể là qua vòng Giấu Mặt, mọi người cũng đã thấy những thí sinh đội anh như các viên ngọc chưa được mài dũa, thậm chí cò nhiều khán giả nói rằng anh dễ dãi và chọn thí sinh không được nặng ký cho lắm.

Nhưng, có nhiều điều anh chưa hề nói ra, đó là những điều sâu tận bên trong thâm tâm anh. Về kỹ năng ca hát, anh cũng tự tin mình đủ khả năng bởi bao nhiêu năm học trong trường nhạc ra rồi đi diễn được ngừng ấy năm. Vì thế bề ngoài mọi người nghĩ anh hời hợt, gặp ai cũng bấm nhưng anh có để ý tiềm năng của các bé. Bởi tiêu chí chương trình là chọn ra những giọng hát xuất sắc qua quá trình luyện tập chứ không phải là thí sinh ấy đã 'sáng" sẵn, cho nên anh đã chọn cái khó ấy, lựa những thí sinh "thô sơ" về đội. Rõ ràng cho tới vòng Đối Đầu, anh và ekip đã chứng minh 1 điều các bé đã "lột xác" với những tiết mục rất là hay.

 

Thế nhưng, câu hỏi lớn nhất bây giờ được khán giả đặt ra cho anh là anh nhận thấy tiềm năng gì ở Thế Lân mà Minh Trường không có để đi đến sự quyết định "cứu" này?

- Minh Trường không phải là dở, nói công tâm 1 điều là anh rất thích giọng của Minh Trường. Không chỉ riêng gì Trường mà từng thí sinh trong đội anh đều dành trọn tình cảm cho các bé ấy. Riêng về M. Trường và Thế Lân đều nằm trong 2 tiết mục khác nhau cho nên cũng rất khó mà so sánh. Nhưng nếu mọi người có mặt tại sân khấu sẽ biết là, lịch quay hình cho từng vòng chỉ gói gọn trong 1 ngày mà thôi, và từ lúc các bé thi cho đến lúc anh chọn cũng chỉ có vài tiếng thôi. Phải nói là trong cuộc thi M.Trường đã vô cùng "xuất hồn"vào tiết mục biểu diễn để mà tiến bộ hơn ở các buổi tập, nhưng khi được quyền cứu thí sinh, anh đã suy nghĩ lại với tiết mục của Thế Lân.

Ở tiết mục này, Thế Lân quá tốt, có điều bé phải "chiến đấu" cùng với Thanh Thảo, anh đã chọn cô bé này ngay từ đầu rồi vì Thanh Thảo quá xuất sắc, điều đáng tiếc là anh không chọn được Thế Lân. Cho nên khi được thông báo "cứu" anh đã nhớ lại tiết mục "Nhật ký về mẹ" để chọn Thế Lân. Đương nhiên được hỏi có tiếc M.Trường không thì anh rất tiếc nhưng anh không có nhiều cơ hội như vậy.

Anh có muốn chia sẻ gì với Thế Lân không khi những ngày gần đây mọi "mũi tên" đều chĩa vào em ấy?

Anh cũng đã chia sẻ trên facebook của anh, không riêng gì Thế Lân mà các thí sinh khác cũng vậy. Hãy luôn cố gắng và tập trung vào bài hát, khán giả sẽ nhìn nhận tài năng của mình qua từng tiết mục. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều khán giả yêu thích Thế Lân chứ không phải là không.

Xin cám ơn những chia sẻ thẳng thắn của anh.

Min Di

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU