Giáo sư Xoay, Trang Hạ, Jvevermind... tranh cãi kịch liệt trên trang cá nhân

Jvevermind, Phan Ý Yên “bất đồng quan điểm” với Giáo sư Xoay, Trang Hạ trên mạng xã hội

Thời gian qua, câu chuyện “Thế hệ trẻ Việt Nam có phải là Thế hệ zombie lười vận động?” đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Không chỉ được báo chí đăng tải, đưa tin và bàn luận, vấn đề này còn gây tranh cãi trên mạng xã hội, đặc biệt có rất nhiều nhân vật nổi tiếng, nghệ sĩ cũng đưa ra quan điểm cá nhân của mình.

 JVEvermind.png

Trên fangpage cá nhân thu hút hơn 2,5 triệu người theo dõi, Vlogger Jvevermind bàt tỏ quan điểm: “GIỚI TRẺ NGÀY NAY LƯỜI VẬN ĐỘNG NHƯ ZOMBIE? Không hiểu ở đâu ra suy nghĩ này luôn bởi vì:

- Nhu cầu tự sướng sống ảo chụp hình của giới trẻ rất cao, mà để có được những bức hình đi vào lòng mề thì phải tốn thời gian trình diễn khiêu gợi => Phải chăm vận động lắc lư uốn éo nhiều tư thế.
- Các thể loại phòng gym với quy mô to nhỏ lớn bé, PT to nhỏ lớn bé,… mọc lên như nấm. Mọc cho đối tượng nào là chính? Giới trẻ chứ giới nào. Mà giới trẻ vào đây chắc để ngủ? À quên còn để sống ảo nữa. Như vậy sẽ quay lại ý 1.
 - Giới trẻ với những bức ảnh check-in khắp mọi nơi trên thế giới => Đã đi được khắp nơi trên thế giới thì dù đi bằng kiểu nào chăng nữa cũng có một vài bộ phận trên cơ thể phải vận động.
 - Giới trẻ hiện nay thích trải nghiệm hơn thích tiết kiệm cho tương lai, ví dụ: Việc bỏ tiền đi du lịch với việc bỏ tiền mua nhà mua đất, cái nào nghe lười vận động hơn?
 - Đối với giới trẻ, hay cụ thể là học sinh, sinh viên, thì việc đi làm part-time là quá bình thường. Chắc hẳn chúng ta khi đi ăn không còn lạ gì hình ảnh một vài sinh viên hình như bị mất tiền hay bị thất tình mà phục vụ khách với một bộ mặt hơn thần chết…"

Xon-xao-thong-tin-JVevermind-dang-hen-ho-hot-girl-Mie-3.jpg

"Nhiều người bảo giới trẻ toàn ngồi ôm cái smartphone một chỗ lười vận động. Vậy cho hỏi ai là người mua cái smartphone đó? Giới trẻ mà tự mua được thì tiền người ta sao lại ý kiến? Còn nếu người lớn mua cho con mình Iphone 7s thì chẳng lẽ người lớn dùng điện thoại Gao siêu nhân?
 
Vậy nên giới trẻ hiện nay mình thấy như thế là hơn thời trước rồi”.

Phan Y Yen.png

Cùng suy nghĩ thu hút gần 200 bình luận, 245 lượt chia sẻ hơn 10 nghìn likes Jvevermind, nhà văn trẻ Phan Ý Yên - chủ tài khoản facebook đang có hơn 103 nghìn người theo dõi viết: “Dạo này mình thấy rất nhiều dạng bài theo cái kiểu "giới trẻ ngày nay như thế này rồi như thế kia" ví dụ như chuỵện tụi nó mê thần tượng, tụi nó xài đồ dùng công nghệ hay mới đây nhất là thói quen vận động."

Phan Y Yen.jpg

"Bản thân là một người khó tính, nhưng mình thiệt tình mình nghĩ đánh giá một thế hệ phải luôn dành cho nó cái nhìn bao dung nhất. Tại sao ư? Tại vì mỗi thời mỗi khác, môi trường thay đổi, điều kiện thay đổi, không thể đặt chung một con người vào những hoàn cảnh sống khác nhau rồi cào bằng chấm điểm được. Đừng đánh đồng cả một thế hệ. Bởi nếu có gọi những người trẻ hôm nay là "zombie", mình vẫn tin rằng bên ngoài kia, có rất nhiều "zombie tiến hoá" rồi!”

GS Xoay.png
 

Trái ngược lại với Jvevermind, Phan Ý Yên… diễn viên Tiến Dũng với nghệ danh Giáo sư Xoay lại nhận định trên fanpage có hơn 1 triệu người theo dõi là: “Thời sinh viên mình hay chạy bộ lên giảng đường, đang tuổi trẻ thừa năng lượng, đường thì dài, đi bộ sốt ruột, mình co giò chạy vèo cái cho nhanh. Lên giảng đường thì đủ trò quậy phá, trêu chọc bạn bè, thầy cô. Giờ đi qua giảng đường ngó vào thấy “bọn trẻ” ngồi ngơ ngác, đa số hí hoáy nghịch điện thoại. Chả zombie là gì…
 
Rồi hồi đó yêu xa, cuối tuần mượn bạn cái xe đạp, đạp phăm phăm đi về hai chục cây số chỉ để gặp cười nói mấy câu mà cũng chẳng hề biết mệt. Giờ thì “bọn trẻ” hẹn nhau ra phố đi bộ để ngồi lướt face đến tối rồi phóng xe về… Chả zombie là gì…
 
Hồi mới đi làm, phòng mình trên tầng 4, mình cứ phăm phăm leo thang bộ như thường, vừa khỏe người, vừa đỡ lo gặp sếp lại phải báo cáo công việc. Giờ thì “bọn trẻ” kín đặc thang máy, mắt dán vào điện thoại, chẳng nói với nhau câu nào, lên tầng 1 tầng 2 thôi nhưng vẫn quyết đi thang máy. Cũng đúng thôi, mắt dán vào điện thoại thế này, đi thang bộ có mà ngã vỡ mặt. Chả zombie là gì…
 
Đôi khi có góp ý thì “bọn trẻ” cãi là bọn em sống trong thời đại công nghệ nên nó thế. Ừ thì đồng tình là công nghệ ngày càng hiện đại, nhưng hiện đại đến đâu cũng là để phục vụ chúng ta. Trên thực tế trông thấy thì có vẻ chính chúng ta mới đang phục vụ ngược lại cho công nghệ một cách vô cảm như những chi tiết máy. Chả zombie là gì…"

GS Xoay.jpg

"Hôm nọ tòa nhà công ty có sự cố mất điện và mất luôn cả internet, trong một khoảnh khắc ngắn ngủi công nghệ buông tha cho con người, mình chợt nghe thấy tiếng cười nói với nhau, nghe thấy tiếng đàn guitar lảnh lót đâu đó trong công sở thật vui tai. Nhưng được mấy phút thì lại có điện, lại có internet, công nghệ lại túm lấy chúng ta ấn đầu vào những màn hình sáng quắc, tất cả lại lặng im…”.

Trang Ha.png 

Nhà văn Trang Hạ cũng lấy một vài ví dụ để chứng minh giới trẻ đang rất lười vận động và thu hút 452 lượt chia sẻ, 150 bình luận và gần 3 nghìn likes: “Một thế hệ trẻ đến phòng gym chăm chụp selfie check-in phòng tập hơn là chăm tập. Hai trăm mét đi mua bao thuốc cũng ngồi lên xe máy phóng cái vèo! Có tới hai tiếng ngồi đồng bên quán quen vệ đường nhưng cả ngày không đi bộ quá 10 phút, ấy có phải là một sự ngạc nhiên đã trở nên quá quen?
 
Đã có hai năm liên tục, cứ năm giờ rưỡi sáng mùa đông, tung chăn chạy tới bể bơ, mình chỉ toàn gặp các ông già. Chính các ông già yêu vận động ấy đã dạy Trang Hạ biết bơi ếch. Những người trẻ ngủ vùi, mỗi trường đại học có hơn vạn em, mỗi con phố có cả mấy ngàn! Trang Hạ chỉ thấy hầu hết người lớn tuổi vận động thôi, số lượng giới trẻ chỉ đếm trên đầu ngón tay - “Trẻ uống trà, già tập thể dục…

Tìm thấy người trẻ ở đâu, ở bar bọt tối ngày, rồi về khuya rồi dậy trễ, sáng thì lờ đờ như cái xác chết đến trường, đến công ty, muốn tìm được ở công viên tập thể dục cũng khó. Đó chính là Zombie chứ gì nữa. Đi học, đi làm thì cũng chỉ lê thân đến chỗ ngồi, rồi về, chứ cũng chả tiện được vận động đôi ba động tác.”

Nhà văn thẳng thắn chia sẻ: “Sự quyết tâm không có, dù trong việc tập thể dục đơn giản 20 phút/ngày. Hãy tự thức tỉnh và soi rọi lại mình đi các cô cậu Zombie.”

Trang Hạ nguyên Giám đốc Thương Hiệu cty Kỹ thuật nền móng & Công trình ngầm FECON.jpg

Vấn đề trên dường như chưa có hồi kết khi chia rõ thành 2 phe #GioiTreLaZombie với ý kiến của: Giáo sư Xoay, Trang Hạ và #ChungToiKhongPhaiLaZombie gồm: Jvevemind, Phan Ý Yên. Hiện tại, VJ Thùy Minh (phe #GioiTreLaZombie), nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch (phe #ChungToiKhongPhaiLaZombie) cũng bày tỏ quan điểm trái chiều về vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm trên mạng xã hội.
 

Nguyen Ngoc Thach.jpg

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch
thuy minh.jpg
VJ Thùy Minh

W./Theo Infonet

 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU