Erik làm từ thiện, tặng áo ấm cho học sinh vùng núi cao mùa tựu trường

Chiều ngày 5/9 tại Trường Châu Hội, Quỳ châu, Nghệ An đã diễn ra lễ khai giảng, đồng thời cũng là buổi trao tặng quà của ca sĩ Erik tới các trẻ em nghèo hiểu học tại đây. Được biết ca sĩ Erik đã gửi tặng các em 250 bộ áo khoác ấm.

Châu Hội là một xã nghèo của Huyện miền núi Quỳ Châu, Nghệ An. Đây là một trong những huyện nghèo nhất tỉnh miền trung này. Đặc biệt hơn nữa, xã Châu Hội cũng là nơi chịu nhiều thiệt hại nhất trong đợt lũ lớn 2016.

ChauHoi-NgheAn1.jpg

ChauHoi-NgheAn2.jpg
ChauHoi-NgheAn3.jpg
ChauHoi-NgheAn4.jpg

Rất nhiều ngôi nhà đã bị sập, cây cầu dẫn vào xã cũng hư hại nặng nề. Nhiều gia đình người dân tộc miền núi ở đây đã phải bắt con nghỉ học để lên núi kiếm củi, bẻ măng.

ChauHoi-NgheAn5.jpg
ChauHoi-NgheAn6.jpg

Các cô giáo ở Trường Châu Hội cho biết, nhiều gia đình con cái chỉ có một bộ áo đơn sơ để mặc trong cả mùa đông rét mướt. Nơi miền núi cao, nhiệt độ buổi tối có khi xuống tới 2-3 độ C.

ChauHoi-NgheAn7.jpg
Lekhaigiang1.jpg

Lekhaigiang2.jpg

Sau khi nghe người quản lý chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn này, Erik lập tức xin mua tặng các em 250 bộ áo ấm. Để các em thôi cảnh rét mướt trong mùa đông lạnh giá và có thêm động lực tới trường.

img-2899-1462722794999.jpg

Vì thời gian quá gấp gáp, từ khi biết được hoàn cảnh khó khăn của các em tới khi trao quà ngày 5/9 Erik đều bận chạy show ở các tỉnh miền trung. Vậy nên người quản lý đã thay mặt Erik để mua và gửi tặng áo cho trường, kịp cho tất cả học sinh của trường có áo mới trong ngày khai giảng. Nhân thêm niềm vui tựu trường của các em.

Lekhaigiang4.jpg

Lekhaigiang3.jpg

Các thầy cô và học sinh trong trường châu Hội đã rất vui và hạnh phúc với món quà này. Họ cho biết đây là lần đầu tiên trong đời, 90% học sinh của họ có một chiếc áo khoác tử tế khi mùa đông về. Các em sẽ không phải chịu cảnh vừa học vừa phải đốt lửa sưởi ấm nữa.

Phương Nam/Theo Infonet

Từ khoá:   Erik    từ thiện    sao làm từ thiện   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU