Đàm Vĩnh Hưng: “Trừ người thân trong gia đình, chưa một người nào đặc biệt đối với tôi như Hoài Lâm”

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh không hề ưu ái hay nâng đỡ đàn em bởi nam ca sĩ gốc Vĩnh Long hội tủ đủ tài năng và ngoại hình.

Hoài Lâm là nghệ sĩ khách mời trẻ tuổi nhất trong liveshow “Sài Gòn Bolero & Hưng” của Đàm Vĩnh Hưng. Anh về nhà Mr. Đàm từ năm 14 tuổi, được “Ông hoàng nhạc Việt” cho đi học và dạy làm mọi thứ về nghệ thuật.

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (2).jpg

Chính vì mối quan hệ thân thiết này, nhiều người tỏ ra nghi vấn về việc Hoài Lâm được “đặc cách” đứng chung hàng với các ca sĩ gạo gội trong liveshow tại hai miền Nam Bắc.

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (5).jpg

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh không hề ưu ái hay nâng đỡ đàn em bởi nam ca sĩ gốc Vĩnh Long hội tủ đủ tài năng và ngoại hình. Bên cạnh đó, theo Mr. Đàm, Hoài Lâm là một trường hợp rất hiếm của showbiz: vừa biết hát cải lương, hát xẩm, giả giọng, tự thu âm, tự mix, tự quay clip, tự cắt ghép bằng một cái điện thoại bình thường.

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (1).jpg

Thậm chí lúc thu âm với Hoài Lâm, Đàm Vĩnh Hưng cũng cẩn thân thu đi thu lại. Hai thầy trò mất khoảng một tiếng để thu nhưng sau khi thu xong, anh quyết định thu lại lần nữa nên mất thêm một tiếng nữa.

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (13).jpg

“Lâm hát quá hay nên mỗi lần thu lại đều mang cho Hưng một cảm xúc khó tả. Với Lâm, Hưng thu lại mất thời gian hơn Hưng thu cho mình, vì Hưng phải thận trọng, cậu bé này hát hay lắm. Bài Hưng thu cho Lâm đã phát hành rồi, đó là Thói Đời”, nam ca sĩ có kinh nghiệm 20 năm ca hát chia sẻ.

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (25).jpg 

“Ông Hoàng nhạc Việt” tiết lộ rằng anh xem Hoài Lâm như con trai ruột. Hoài Linh gửi em trai sang công ty để đào tạo từ lúc Hoài Lâm mới 14 tuổi. Sau một thời gian, giọng ca 9X quyết định rời xa mình, Mr. Đàm từng khuyên nhủ anh đến 3 lần.

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (3).jpg

Mỗi lần nói lời chia tay, thầy trò đều đẫm nước mắt và rất khó nói lời tạm biệt. Trước khi đi, quán quân Gương mặt thân quen 2014 còn quỳ xuống xin lỗi và ôm sư phụ khóc. Sau đó, lại chạy qua gõ cửa phòng, khóc xin ở lại.

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (6).jpg

Khi mới rời xa Đàm Vĩnh Hưng để “tự thân vận động”, Hoài Lâm bị áp lực nặng nề bởi bản tính vốn thích bình yên, không bon chen trong showbiz.

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (14).jpg

“Lâm hát phòng trà chỉ được từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng mỗi đêm thôi, vì lúc đó Lâm chưa có nổi tiếng, chỉ là ca sĩ triển vọng thôi. Những nghệ sĩ khác hát giá cao hơn rất nhiều, có thể 3,4 lần của Lâm như từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng vì có thể họ hát lâu năm hơn”, chủ nhân của liveshow "Sài Gòn Bolero & Hưng" chia sẻ.

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (4).jpg

Trong quãng thời gian đó, nhiều chủ phòng trà không dám nhận vì ngại Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên, giữa lúc đó, Mr. Đàm đã không bỏ mặc “đàn em”. Anh âm thầm cổ vũ tinh thần cho học trò bằng cách nhắn với các chủ phòng trà tạo điều kiện để Hoài Lâm trở lại với sân khấu.

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (9).jpg

Bên cạnh sự nghiệp, chuyện tình cảm của giọng ca “Làm cha” cũng rơi vào bế tắc vì tình yêu với bạn gái trẻ tuổi bị nhiều người phản đối.

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (7).jpg

“Lúc đó, Lâm lánh mặt mọi người, bỏ đi biệt tâm và rất ít khi liên lạc về nhà. Phải một năm, cậu ấy mới chịu trở lại bình thường”- Mr. Đàm nhớ lại. Anh còn cho biết Hoài Lâm đã đổi số điện thoại liên tục. Một thời gian sau anh không gọi nữa, mà chuyển sang nhắn tin, để cho con nuôi Hoài Linh có thời gian trả lời.

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (15).jpg

Mới đây, Mr. Đàm đã dành thời gian đến hậu trường quay MV của Hoài Lâm để góp ý, động viên cho đàn em dù đang bận rộn chuẩn bị cho liveshow Bolero của mình.

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (21).jpg

Mr. Đàm chia sẻ: “Trong đêm liveshow tôi và Lâm sẽ có màn song ca cùng với nhau. Sau khi quay xong MV, khuya đó Lâm sẽ bay qua Mỹ cả tháng nên hai thầy trò sợ khó có thời gian gặp gỡ. Biết thế nên tôi tranh thủ đến gặp Lâm để dặn dò trước cậu ấy một số công việc để chuẩn bị cho sự xuất hiện trong liveshow "Sài Gòn Bolero & Hưng" tại Hồ Chí Minh (5/8) và Hà Nội (26/8)”. 

DAM VINH HUNG_HOAI LAM (18).jpg
DAM VINH HUNG_HOAI LAM (19).jpg

Mr. Đàm hé lộ anh và Hoài Lâm sẽ kết hợp trong một tiết mục song ca đặc biệt vào hai đêm liveshow "Sài Gòn Bolero và Hưng" diễn ra vào ngày 5/8 và 26/8, hứa hẹn sẽ làm người hâm mộ bất ngờ. 

W./Theo Infonet

Từ khoá:   Đàm Vĩnh Hưng    Hoài Lâm    Sài Gòn Bolero & Hưng   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU