Christine Hà: 'Tôi chưa từng ăn bánh trung thu'

Top 12 đã bùng nổ những mâu thuẫn nảy lửa ngay trong thử thách đồng đội đầu tiên.

Sau thử thách chiếc hộp bí mật và loại người đầu tiên, thí sinh Quang Huy là đầu bếp tại gia phải ra về đầu tiên. Trong tập trước, Thanh Cường và Kim Oanh là 2 thí sinh xuất sắc nhất với món mắm chưng thịt và thịt heo ướp mắm tôm đút lò đã trở thành 2 đội trưởng của phần thi đồng đội tiếp theo.

Trong phần thử thách với chủ đề là đêm rằm trung thu, nữ giám khảo xinh đẹp Christine Hà đã chia sẻ rằng: “Thú thật là tôi chưa từng ăn thử món bánh Trung thu, cũng chưa có dịp đón Trung thu một cách đúng nghĩa. Có thể nói, đề bài dành cho 2 đội lần này không chỉ thử thách khả năng của các thí sinh, mà còn là một hoạt động rất ý nghĩa để góp phần sẻ chia với những số phận kém may mắn”. Là một người Mỹ gốc Việt, xa quê từ nhỏ nên Christine Hà chưa từng được đón tết trung thu một cách đúng nghĩa.


Là một người Việt xa nhà, Christine Hà chưa từng ăn bánh trung thu.

Trong thử thách đồng đội, trong khi đội trưởng Kim Oanh chia sẻ về chiến lược chọn người: “các thành viên trong đội phải là người có đam mê, trách nhiệm và đặc biệt là có ý thức cao về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm”, thì chàng trai Thanh Cường lại “có chút lo sợ và áp lực bởi đây là trách nhiệm rất nặng nề”. “Tôi muốn xây dựng một đội gồm những thành viên trẻ, năng động, có sự sáng tạo để làm việc hiệu quả hơn”.

Hai đội trưởng của thử thách đồng đội đầu tiên: Kim Oanh - Thanh Cường.

Trong suốt phần thi, đã có nhiều mâu thuẫn xảy ra trong cả hai đội. Về phía đội của cô Kim Oanh, việc các thành viên trong đội “nói quá nhiều”, đặc biệt là Quốc Việt “cứng đầu, lại hay cãi” khiến cô Oanh rất “khó chịu và bực mình”. Mâu thuẫn giữa hai thành viên này đến mức, Quốc Việt đã bỏ giữa chừng công việc đang làm dở bởi anh cảm thấy “khó khăn và bị ức chế” dưới sự áp đặt của đội trưởng, và hơn hết là anh đã chắc chắn“cô Kim Oanh đã đánh giá sai người”.

Cô Kim Oanh rất bất bình với Quốc Cường.

Không vấp phải tranh cãi gay gắt như đội Kim Oanh, trong giây phút “dầu sôi lửa bỏng” nhất, Ngọc Anh lại nhầm lẫn trong việc kiểm tra số lượng bánh khiến Thanh Cường phải “lao đao” tìm biện pháp xử lý. Anh cho biết: “Tôi rất bực nhưng phải kiềm chế lại vì thời gian cũng không còn nhiều”.

Sự cố nhầm lẫn của Ngọc Anh đã khiến Thanh Cường phải nhanh chóng lao vào "chữa cháy".

Một số diễn biến trong tập 5.

Top 12 thí sinh "Vua đầu bếp 2015".

Các thí sinh háo hức để tham gia vào phần thi thử thách đồng đội.

12 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia phần thử thách làm bánh trung thu.

MC, cựu người mẫu Thúy Hạnh là sẽ là giám khảo khách mời của tập 5 "Vua đầu bếp 2015".

Đội trưởng Kim Oanh cảm thấy rất áp lực.

Christine Hà và Thúy Hạnh trao đổi cùng với các thí sinh.

Hai đội đang trong công đoạn hoàn thành những chiếc bánh trung thu để gửi tặng trẻ em nghèo.

Hai đội chơi cùng BGK chuẩn bị phát quà cho các trẻ em nghèo đêm trung thu.

Bánh nướng thơm phức.

Những chiếc bánh dẻo sắp được trao tận tay các em nghèo.

Tập 5 của Vua đầu bếp, được phát sóng lúc 20g00 ngày 3/10/2015

Thắng Nguyễn

Từ khoá:   vua đầu bếp    master chef    trứng    nấu ăn   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU