CĐKT: Sơn Ngọc Minh- Huê Mint lo lắng với nguy cơ ra về

Đội xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh đang đứng trước quyết định khó khăn với bảng Rào Cản.

Trong chặng đua thứ năm của The Amazing Race Vietnam- Cuộc Đua Kỳ Thú 2014 diễn ra tại xứ Huế mộng mơ, Rào cản- nỗi ám ảnh của các đội đua đã xuất hiện và đội Hồng của Hương Giang và Criss Lai với lợi thế dẫn đầu đã chớp cơ hội để chặn đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh, Huê Mint, buộc họ phải quyết định giữa việc quay trở lại thực hiện lựa chọn còn lại trong Lựa chọn kép hoặc sử dụng tấm Thẻ ưu tiên có được nhờ về nhất ở chặng đầu tiên.

Vượt qua chuỗi thử thách đầu tiên, các đội tiếp tục đến với Lựa chọn kép nơi họ phải lựa chọn giữa Truyền thống hay Hiện đại. Với truyền thống, các đội sẽ phải xuống ao mò đủ 5 kg ốc trong khi ở Hiện đại, họ sẽ làm quen với một môn nghệ thuật hiện đại- nghệ thuật sắp đặt. Ngoại trừ đội Tím lựa chọn Truyền thống, các đội còn lại đều quyết định chọn Hiện đại cùng bộ môn nghệ thuật sắp đặt mới lạ nhưng cũng không kém phần thử thách.

Nắm bắt được mấu chốt của bộ môn nghệ thuật thiên về việc sắp xếp tạo hình theo ý nghĩa, đội Hồng của Hương Giang đã vượt qua thử thách này khá dễ dàng với ý tưởng về một “người hai mặt” và những giá trị thật-ảo, tốt-xấu, nghèo-giàu khá thuyết phục.

Với ý tưởng về sức sống và cách trình bày ý tưởng rõ ràng, tạo hình đẹp, đội của Sơn Ngọc Minh được đánh giá là có tác phẩm tốt nhất và cả hai vươn lên vị trí thứ hai, tiếp sau đội Hương Giang.

Trong khi đó, thử thách thiên về tính nghệ thuật và sự khéo léo vốn không phải là sở trường đã khiến đội Đỏ của Long Điền, Kim Dung khá bối rối, cả hai chọn chủ đề gia đình nhưng lại thiên về làm thủ công tạo hình hơn là sắp đặt để làm nổi bật ý tưởng, kết quả đội Đỏ phải thực hiện lại tác phẩm của mình

Vươn lên vị trí thứ hai, nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng cho đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh, Huê Mint khi vừa thiếu tiền trả taxi, cả hai lại gặp phải bảng Rào cản. Họ đứng trước hai lựa chọn, một là quay trở lại thực hiện lựa chọn Truyền thống và chấp nhận mất thêm thời gian, hoặc sử dụng chiếc Thẻ ưu tiên để bỏ qua thử thách này và đồng nghĩa đánh mất lợi thế từ chiếc thẻ quý giá, đây có thể là một quyết định sống còn của đội Xanh ngọc, nhất là khi đoạn teaser cho phần kết của chặng đua hé lộ rằng đây sẽ là một chặng có loại người.

 

 

Phần đầu tiên của chặng đua Huế khép lại trong khi đội Hồng vừa hoàn thành được thử thách múa chén ở chùa Thiên Mụ, trong khi nạn nhân của họ, đội Xanh ngọc đang đứng trước quyết định khó khăn trước bảng Rào cản, đội Đỏ đã hoàn thành thử thách hiện đại và tiếp tục cuộc đua trong khi Xanh dương từ vị trí đi cuối đã vươn lên vị trí thứ tư, đội Cam sau những mâu thuẫn vẫn vươn lên đứng thứ 5 trong khi sai lầm ở Lựa chọn kép đẩy đội Tím từ vị trí thứ ba xuống thứ sáu, đang đi cuối vẫn là đội Vàng của Trang Khiếu và An Đinh.

Lựa chọn khó khăn của đội Xanh ngọc và hành trình gian nan với những thử thách khốc liệt mới tiếp tục chờ đợi các đội đua ở Huế, khi chiếc nón thơ mộng và ý nghĩa trở thành một nỗi ám ảnh khó quên của chặng đua đặc sắc này. Phần 2 của chặng đua sẽ được phát sóng lúc 19h55 tối nay, Chủ nhật ngày 20/7/2014 trên kênh VTV6- Đài truyền hình Việt Nam.

 

 

 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU