Các đội đua đối mặt với thử thách kinh khủng nhất từ đầu chặng đua

Các đội đua sẽ phải trải qua thử thách vượt thác ở Khe Kèm, Nghệ An ở độ cao 500m, độ dốc 220m nước đổ từ trên cáo xuống.

Trở về từ Lào, các đội chơi sẽ đến với huyện miền núi Kỳ Sơn thuộc tỉnh Nghệ An để thực hiện các thử thách kỳ thú tiếp theo. Đây sẽ là một cơ hội mới cho các đội đua tái tạo năng lượng sau chặng đua dài tại Lào và bứt phá để giành lấy những vị trí đẹp nhất trong “bảng xếp hạng”. Và một lần nữa, đón chờ các đội đua ngoài những địa danh kỳ thú cũng những thử thách có 1 không 2 sẽ có cả “hình bóng” vừa đầy an tâm vừa rất đáng sợ của đội ngũ đông đảo các cascadeur áo đỏ. Tuy nhiên, không như ở Hà Giang, các đội đua sẽ không đi dây qua núi mà lần này tại một thác nước nổi danh nằm trong địa phận vườn quốc gia Pù Mát thuộc huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An, họ sẽ đu dây vượt thác trong những màn nước mạnh, xối xả đổ thẳng từ một đỉnh thác cao khoảng 220m để đến với vạch đích nằm giữa những vách đá trơn trượt.

Các đội chơi sẽ phải trải qua thử thách khó khăn nhất từ trước đến giờ khi phải leo ở ngọn thác cao 500m.

Và để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho thử thách “kinh khủng” này, đội ngũ làm game và các cascadeur chuyên nghiệm của Team X do anh Nguyễn Anh Tuấn làm chủ nhiệm đã có mặt tại Pù Mát từ 3 ngày trước đó. Theo anh Nguyễn Anh Tuấn thì quá trình chuẩn bị cho lần vượt thác ở Nghệ An còn cam go và khó khăn hơn lần đi trên dây ở Hà Giang vừa qua, anh cho biết: “Muốn lên được đỉnh thác đó phải đi đường bộ lên một ngọn núi khác, các anh kiểm lâm đã dẫn cả nhóm đi và sau nhiều tiếng đồng hồ mới lên được đỉnh thác. Theo các anh ước lượng thì có vẻ là không cao lắm, nhưng khi thả dây xuống thì thấy thả 2 dây, mỗi dây hơn 120m mà vẫn không thấy điểm cuối ở đâu. Hóa ra là thác quá cao, cao hơn rất nhiều so với hình dung nên cả đội đã phải thả dây và đu dây tới 3 lần. Lần đầu tiên xuống khoảng 80m thì tới được một phần của thác, lần thứ hai khoảng 60m nữa rồi mới đến chỗ cắm cờ làm điểm mốc cho các đội leo dây lên, từ đây xuống mặt nước mà thác đổ xuống cũng phải gần 100m nữa”.

Các đội chơi phải dồn toàn bộ sức lực, sự tập trung cũng như thể lực để hoàn thành thử thách này.

Lần trước, tại Hà Giang, địa hình núi đá tuy hiểm trở nhưng vẫn ở trong tầm mắt quan sát và cho dù cực nhọc thì vẫn khá dễ dàng cho đội cascadeur căng dây qua núi. Tuy nhiên, với thác Khe Kèm lần này mọi chuyện đã trở nên khó khăn, anh Tuấn chia sẻ: “Thác nước lần này không chỉ chúng tôi mà những người ở đây cũng không biết trước địa hình. Anh kiểm lâm cũng cho biết là từ trước đến nay rất nhiều người đến du lịch ở dưới chân thác chứ chưa ai leo lên tới đỉnh thác cả. Đội của chúng tôi là đội đầu tiên. Ở Hà Giang tôi có thể đứng lên đỉnh núi và kiểm soát được tình hình, dễ dàng chỉ đạo các anh em nhưng với địa hình mình chưa nắm được ở thác thì đích thân tôi cũng phải là người đu dây xuống từng phần của thác. Địa hình ở đó rất nguy hiểm và phức tạp. Thật sự mà nói thì nếu biết trước địa hình thì đội của tôi phải tăng thêm người chứ không phải chỉ 10 người thế này”.

Đội ngũ cascadeur được điều động để giúp đỡ các thí sinh.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết thêm “Đây sẽ là thử thách rất khó đối với các thí sinh vì địa hình ở đây hiểm trở, đá lại rất trơn nên họ không thể dùng sức của đôi chân trụ lại được mà phải đòi hỏi sức của đôi tay, của ý chí và đu dây bằng đôi tay chứ không leo thác bằng chân”. Sau thời gian kiểm tra và chuẩn bị kỹ lưỡng, anh Tuấn cho biết tất cả mọi thành viên trong Team X đều “test game”, không chỉ một mà là nhiều lần, sau đó họ tiếp tục bàn bạc kỹ lưỡng với đạo diễn để chốt độ cao qui định và thời gian yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ ghi rõ trong mật thư cho các thí sinh của Cuộc Đua Kỳ Thú.

Với sự chuyên nghiệp, bài bản và kỹ lưỡng của đội ngũ làm game, thử thách lần này của Cuộc Đua Kỳ Thú đã được đảm bảo mức an toàn cao nhất để sẵn sàng chào đón và thách thức lớn cho các tay đua đang nóng lòng chinh phục thử thách và bứt phá về đích.

Là người luôn nhanh chóng chọn lựa và đứng ra thực hiện những nhiệm vụ đòi hỏi lòng can đảm ở đội Hồng, Đăng Hoàng cho biết ngay từ khi “gặp mặt” thác nước, anh đã rất “sốc”: “Biết là thử thách khó nên Đăng Hoàng chủ động làm, thế nhưng thật sự rất sốc vì cái thác đó quá cao. Mình chỉ dùng lực của đôi tay thôi vì thác rất trơn. Hoàng sẽ mãi nhớ lúc mình bị văng ra khỏi mỏm đá đến chỗ thác nước đổ xuống. Lúc đó là không nhìn thấy gì nữa, nước bắn rất mạnh. Chân mình đã không tựa vào các mỏm đá được rồi mà tay mình thì không bám xung quanh được vì phải bám vào dây bảo hiểm. Lần này còn khó hơn lần ở Hà Giang nữa”.

Đối với Trang Pháp, sau khi “chinh chiến” qua hàng loạt thử thách về độ cao ở Cuộc Đua Kỳ Thú, Trang Pháp cho biết trải nghiệm lần này chỉ cần một lần trong đời là quá đủ với cô: “Đọc mật thư thì Trang cũng mường tượng ra là nó rất là cao nhưng lúc tới nơi và đứng từ chân thác nhìn lên thì là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nó kinh khủng khiếp hơn mình nghĩ rất nhiều vì nó quá hung vĩ. Trong tất cả những thử thách của Cuộc Đua Kỳ Thú từ chặng đầu tiên cho tới giờ thì thử thách vượt thác là thử thách kinh khủng nhất đối với bản thân Trang. Nó làm cho Trang thấy rằng khả năng của con người là vô hạn".

Cùng xem một số hình ảnh trong tập 6 Cuộc đua kỳ thú 2015.

Trương Nam Thành cũng gặp nhiều khó khăn trong thử thách lần này.

Đội cam hôn nhau thắm thiết sau khi thực hiện xong thử thách.

Trang Pháp cho biết: "Điều đó là trải nghiệm mà Trang nghĩ trong cuộc đời mọi người chỉ cần có 1 lần thôi là sẽ cảm thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn rất là nhiều”.

Thắng Nguyễn

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU