BTC Hoa hậu Việt Nam chính thức đưa ra hình thức kỷ luật với Kỳ Duyên sau scandal hút thuốc

BTC cuộc thi HHVN đã vừa đưa ra thông cáo xử lý trường hợp Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng


sau-clip-hut-thuoc-la-hoa-hau-ky-duyen-xin-loi-btc-hoa-hau-viet-nam-nhac-nho-ky-duyen-hut-thuoc-la-1468230530-width500height413.jpg

Cách đây không lâu, clip hút thuốc của Kỳ Duyên trong quán cà phê bị phát tán rộng rãi trên mạng và gây nên những tranh cãi trái chiều gay gắt trong dư luận. Bên cạnh một số ít cho rằng, hành động này là quyền tự do cá nhân của Kỳ Duyên khi đi  chơi cùng bạn bè nhưng đại đa số đều lên án chỉ trích, cho rằng đây là việc làm hoàn toàn không phù hợp khi Kỳ Duyên là đại diện cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam.  Sau hàng loạt những scandal trước đó mà Kỳ Duyên mắc phải, nhiều người thậm chí còn đề nghị BTC hoa hậu VN tước  bỏ vương miện của nữ sinh Ngoại thương.

Mới đây, báo Tiền Phong, đơn vị thường trực BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã tiến hành xác minh các nguồn tin, gặp và làm việc với Hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình, tham vấn ý kiến các chuyên gia quản lý văn hóa và pháp luật. Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng đã viết thư xin lỗi BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, lãnh đạo báo Tiền Phong và xin lỗi công khai trên trang mạng của mình về hành vi hút thuốc lá như trong đoạn băng hình.

 Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã viết bản cam đoan ngoài các hành vi hút thuốc lá trong quán cà phê và tụ tập với bạn bè trong quán rượu nhưng không say rượu thì không còn hành vi nào không phù hợp với danh vị Hoa hậu Việt Nam như dư luận đồn thổi. Đại diện của gia đình cũng đã xác nhận cam đoan này.

ky duyen_VBDU.jpg

Ngày 5/8/2016, Hội đồng họp lần cuối và thống nhất nhận định: Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng và tụ tập với bạn bè ở nơi có khung cảnh không phù hợp là những hành vi không tương xứng với danh vị Hoa hậu Việt Nam. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và bị dư luận xã hội phản ứng. Những dư luận khác về Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên chưa có cơ sở để kết luận.

Xét mức độ vi phạm  cũng như thái độ thành khẩn nhận lỗi và xin lỗi trước công luận của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hội đồng quyết định khiển trách Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên vì đã có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Hội đồng kỷ luật cũng yêu cầu Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên phải chấn chỉnh hành vi, lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh của mình trước công chúng.

Đồng thời, Kỳ Duyên cũng sẽ không tham gia các hoạt động tiếp theo của vòng chung kết HHVN 2016 tại TPCHM trong thời gian tới đây.. Đây cũng là điều chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử các cuộc thi hoa hậu VN từ trước đến nay và là bài học lớn cho Kỳ Duyên cũng như các người đẹp khác.

VIỆT MINH

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU