Bạch Công Khanh: "Nói tôi thắng giải vì là con nuôi của Hoài Linh thì... sai quá!"

Sau khi giành giải quán quân "Gương mặt thân quen" 2016, Bạch Công Khanh vô tình nhận về rất nhiều những ý kiến phản đối và đồn đoán về việc anh được thiên vị.

Sau khi đăng quang quán quân "Gương mặt thân quen" mùa thứ 4, trên mạng xã hội có rất nhiều ý kiến phản đối kết quả, chuyện này có làm Bạch Công Khanh buồn bực không?

Tôi nghĩ mình là một nghệ sĩ, là một người của công chúng, việc thiết yếu là hát và diễn thật tốt tiết mục của mình bằng hết tất cả khả năng hay thậm chí là hơn cả những gì mình có thể làm được. Chỉ cần cống hiện được một tiết mục từ tâm thật nhiều cảm xúc, đối với Bạch Công Khanh là quá đủ rồi. Với kết quả thì lúc nào cũng có nhiều luồng dư luận, mà đã là dư luận thì luôn có nhiều mặt. Tất nhiên tôi cũng nảy sinh lo sợ bản thân sẽ dễ bị hoang mang, nên nói thật, tôi hạn chế xem những phản hồi của mọi người trong thời điểm này.

IMG_1669.JPG
Vào thời điểm này, Bạch Công Khanh hạn chế đọc những ý kiến bình luận trên mạng xã hội.
 

Ngay cả Phan Ngọc Luân cũng 'bóng gió' nói về chuyện bức xúc trong đêm chung kết, mâu thuẫn đẩy lên mức đỉnh điểm, anh định sẽ đối mặt ra sao?

Có thể nhiều người sẽ đồng tình và ủng hộ nhưng một số ít thì ngược lại. Tôi trân trọng cảm ơn và không lấy làm buồn vì điều đó giúp tôi có động lực phát triển và cố gắng hơn với nghề. Nghề đã chọn Bạch Công Khanh và Khanh sẽ sống hết mình với những gì Tổ nghiệp đã tán thưởng. Tôi nghĩ rằng việc có tranh cãi hay không còn tùy thuộc và thiện chí đóng góp câu chuyện của từng người nữa nên cũng mong tất cả đừng quá đặt nặng và xoáy sâu vào khía cạnh này, trong khi người trong cuộc vẫn chưa hồi đáp gì gay gắt. Đó là mong muốn nhỏ của tôi, vì thật lòng tôi biết ơn khán giả của mình lắm.

Khi tham gia chương trình, anh có nghĩ mình sẽ nhận về nhiều điều tiếng như vậy không?

Từ lúc xác định tham gia "Gương mặt thân quen", tôi đã đặt cho mình tư tưởng sẽ đón nhận hết tất cả những thử thách để vượt qua nó, tuổi trẻ với sức trẻ, tôi không bao giờ ngại nghe phê bình đâu! Nhưng những ý kiến tốt thì nên tiếp thu còn điều phiến diện và chỉ xuất phát từ tiêu cực thì nên bỏ qua, chặng đường còn dài, sau khi đoạt "quán quân" mình sẽ làm gì để xứng đáng với danh hiệu đó mới quan trọng.

IMG_1491.JPG
Ngay từ khi tham gia chương trình, Bạch Công Khanh đã chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận tất cả những thử thách và không ngại phê bình.

Trong số những bình luận, không ít người cho rằng đêm chung kết Bạch Công Khanh giả nghệ sĩ Bạch Tuyết không giống, tiết mục của anh cũng không xuất sắc bằng Võ Hạ Trâm?

Tôi không phủ nhận rằng những gì mình làm không thể nói là hoàn hảo, NSND- TS Bạch Tuyết là một nhân vật quá khó, đòi hỏi nhiều kỹ thuật và thời gian tập luyện. Cả 4 thí sinh trong đêm chung kết lẫn Hòa Minzy, Đỗ Duy Nam đều đã thể hiện hết sức mình. Tôi nghĩ tiết mục có thành công hay không phần lớn phụ thuộc vào cảm xúc thời điểm ấy. Về phía cá nhân, tôi thấy mình đã làm tốt hơn so với những gì dự định.

Còn tin đồn rằng Bạch Công Khanh là con nuôi của giám khảo Hoài Linh nên mới được thiên vị?

Tôi có may mắn gặp chú Hoài Linh lần đầu khi tham gia quay một chương trình quảng cáo nhưng có lẽ không đủ ấn tượng để chú nhớ Bạch Công Khanh là ai. Rất lâu sau này có duyên gặp lại một lần nữa trong hậu trường, tôi có lại chào và nói chuyện. Khi ấy, tự dưng tôi muốn tâm sự với chú về những gì mình đam mê, như là kể với một bậc tiền bối trong nghề vậy. Chú có bảo tôi hát thử vài câu...

Tham gia cuộc thi "Gương mặt thân quen", thực sự thí sinh rất ít có cơ hội được tiếp xúc với giám khảo, đặc biệt khi tập duyệt mà chỉ nghe lời nhận xét sau khi biểu diễn thôi. Đối với tôi, chú Hoài Linh luôn là một người đi trước mà tôi kính trọng, có đôi khi vì trong nghề nghệ sĩ nên gọi là 'anh' cho trẻ. Chứ ai đó nói tôi là 'con nuôi' thì sai quá, đâu phải cứ tình cờ bắt gặp ai là cũng nhận về 'nuôi' được. 

IMG_1673.JPG
Bạch Công Khanh phủ nhận tin đồn mình 'con nuôi' của giám khảo Hoài Linh.

Trước cuộc thi bạn là một cái tên khá mờ nhạt, vậy sau khi giành 'quán quân', bạn sẽ làm gì để chứng minh tài năng của mình tới với đông đảo khán giả hơn?

Thực ra khi tôi tham gia cuộc thi này, có rất nhiều người hỏi: "Bạch Công Khanh là ai?" tôi thấy vui vì nhờ "Gương mặt thân quen", có thêm nhiều người biết đến mình hơn. Tôi theo nghệ thuật cũng đã lâu, có khoảng thời gian 2 năm dừng lại, phải nói là giải nghệ luôn vì phải giải quyết nhiều chuyện riêng từ bản thân cho đến gia đình. Sau này quay trở lại, tôi cũng có đi hát, đóng phim... Mỗi lần có ai hỏi Bạch Công Khanh sẽ làm gì tiếp theo, tôi thường trả lời theo kiểu: "À cuối năm sẽ ra album, sắp tới đóng phim mới..." nhưng đó mãi là cái hẹn treo lơ lửng.

Tôi không có thói quen nói trước sợ bước không qua, nhưng chắc chắn sau chương trình này tôi sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội để thể hiện mình hơn nữa. Hi vọng rằng những sự cố gắng và nỗ lực của tôi sẽ được mọi người đón nhận.

Cảm ơn Bạch Công Khanh về cuộc trò chuyện, chúc anh thành công trong những dự định sắp tới.

Kim Tuyến

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU