Ấn tượng với '50 sắc thái' của Kathy Uyên

Nữ diễn viên đã thể hiện những cảm xúc khác nhau tại lớp học diễn xuất do cô giảng dạy.

Là một diễn viên và nhà sản xuất phim, Kathy Uyên đang thực hiện ước mơ trở thành người truyền cảm hứng về diễn xuất cho những người trẻ. Theo đó, lớp học hướng dẫn khả năng diễn xuất chuyên sâu của cô đã hoàn thành và chuẩn bị chính thức được mở vào hai ngày 23 và 24 tháng 1 năm 2016.

Trước những ý kiến trái chiều về việc có nên chăng một người diễn viên chuyên nghiệp vẫn cần trang bị kỹ thuật diễn xuất chuyên sâu, Kathy Uyên phân tích: “Với nghề bác sĩ, nghề kỹ sư đều cần có kiến thức chuyên môn thì tại sao nghề diễn viên lại không? Kathy đồng ý rằng, chỉ có diễn xuất chân thực mới có thể chạm đến trái tim khán giả. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành một diễn viên thực thụ thì bạn phải có một nền móng tốt, đó là những kỹ thuật diễn xuất chuyên sâu mà một người nghệ sĩ cần phải rèn luyện mỗi ngày.” Để chứng minh quan điểm của mình và tăng phần thú vị cho các học viên, Kathy Uyên đã thực hiện clip “50 sắc thái cảm xúc” của chính cô. Chỉ trong vòng 34 giây ngắn ngủi, Kathy Uyên đã thể hiện hàng loạt biểu cảm khác nhau một cách rất nhập tâm, chuyên nghiệp.

“Chỉ khi nắm vững kỹ thuật diễn xuất, người diễn viên mới không bị chi phối quá nhiều bởi không gian, cảm xúc và trong một thời gian ngắn có thể thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau, nhiều tuyến nhân vật khác nhau.” – Kathy chia sẻ.

Được biết, lớp học của Kathy Uyên mở ra dành cho các bạn trẻ đã có kinh nghiệm diễn xuất hoặc các nghệ sĩ đang hoạt động trong nghề (diễn viên, ca sĩ, vũ công…) muốn học hỏi và nâng cao kĩ thuật diễn xuất. Số lượng học viên chỉ giới hạn tối đa 20 người. Tuy nhiên, những bạn mới bước chân vào nghề diễn hoàn toàn có thể đăng ký với tư cách học viên dự thính.Trong 2 ngày, các học viên sẽ được học về việc phân tích kịch bản, động tác hình thể của nhân vật, cách hình dung mạch cảm xúc-tính cách nhân vật và cùng nhau tham gia vào các phân đoạn diễn xuất ngay trên lớp…

Dù đang chuẩn bị cho việc sản xuất phim điện ảnh thứ hai của mình sau “Âm Mưu Giày Gót Nhọn”và sắp bước vào giai đoạn casting sau Tết, Kathy Uyên vẫn quyết định đầu tư thời gian, tâm huyết cho lớp học lần này. Cô tâm sự rằng cô mong muốn nền điện ảnh Việt Nam sẽ từng bước, từng bước trở thành một môi trường chuyên nghiệp, các diễn viên sẽ có nhiều cơ hội để trau dồi kỹ thuật diễn xuất của mình thông qua những lớp học chuyên sâu.

Một số biểu cảm diễn xuất của Kathy Uyên.

Thắng Nguyễn

Từ khoá:   kathy uyên    50 sắc thái   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU