Sau một thời gian gây ồn ào, xe buýt bay Trung Quốc giờ chỉ nằm "xếp xó"

"Nâng lên đặt xuống" dường như mọi thông tin về chiếc xe buýt từng được thổi phồng lên này giờ cũng biến mất trên nhiều trang mạng xã hội.

Bạn còn nhớ chiếc xe buýt "bay" nổi tiếng từng rầm rộ một thời tại Trung Quốc, thu hút sự quan tâm của báo giới trong và ngoài nước chứ? Mới chỉ 4 tháng kể từ khi phương tiện của tương lai này được đưa ra trước công chúng nhưng có vẻ như nó đã bị bỏ xó ngay lập tức. Tại Trung Quốc, nhiều người còn chẳng muốn nhắc tới nó nữa.

photo-1-1482255246383.jpg
Chiếc xe bus bay hiện giờ vẫn đang nằm đắp chiếu.

Hồi tháng tám, nhà sản xuất chiếc xe TEB-1 (xe buýt "bay") cho biết chiếc xe của tương lai này có thể chứa được tối đa 300 người, cho phép các xe ô tô chạy bên dưới. Với giải pháp giao thông có chi phí rẻ chỉ bằng 1/10 so với xây dựng tàu điện ngầm, người ta cho rằng ý tưởng này sẽ giúp cải thiện tình hình giao thông tại Trung Quốc.

https-2f-2fblueprint-api-production-s3-amazonaws-com-2fuploads-2fcard-2fimage-2f323654-2faabdda6a-c55c-4869-ba7e-7cf6eface7d5-1482257107971.jpg

Giờ đây, nó trở thành một điểm tham quan cho khách du lịch thì đúng hơn.

Tuy nhiên, chiếc xe buýt hiện nay lại đang nằm đắp chiếu tại Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc; nơi đáng nhẽ ra nó phải được đưa vào chạy thử.

maxresdefault.jpg

Nine News cho biết chiếc xe này đã nằm im tại đây gần 2 tháng, theo như những người bảo vệ được thuê để canh gác. Thay vì giải quyết vấn đề giao thông thì giờ đây nó lại đang gây tắc nghẽn giao thông tại khu vực này khi chình ình và chiếm mất gần nửa mặt đường, CNN cho biết.

transit-elevated-bus-teb-1.jpg

Cuộc chạy thử đáng nhẽ ra phải kết thúc từ tháng 8 và nhà thầu cho biết sẽ di rời nó đi ngay sau đó. Tuy nhiên, 4 tháng trôi vẫn không có dấu hiệu gì.

teb-interior.jpg
Giờ đây chiếc xe buýt bay này trở thành địa điểm tham quan.

Không chỉ vậy, nếu bạn tìm kiếm các từ khóa như "TEB", "TEB-1" hay "高架公交"  (xe buýt bay)  trên Baidu, bạn sẽ gần như không thấy kết quả gì. 

Lily Nguyễn

Nguồn: http://www.theverge.com/2016/8/2/12360620/china-TEB-elevated-straddling-bus-unveiled

Từ khoá:   Xe buýt bay    TEB-1   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Có thể bạn chưa xem