Vua đầu bếp: Bích Hạnh thất bại với 'thỏ nấu rượu vang'

Trong khi đó Phạm Tuyết liên tục bứt phá để tiếp tục trở thành thí sinh có món ăn ngon nhất.

Chiến thắng ở thử thách Chiếc hộp bí mật, thế nhưng, Phạm Tuyết vẫn chưa được an toàn ở vòng thi áp lực. Bù lại, cô được ban giám khảo trao cho mình lợi thế khác. Theo đó, với đề bài bao gồm các món: Thỏ nấu rượu vangMón kho được trình bày phong cách Âu, Phạm Tuyết sẽ được chọn nấu một trong hai món và chỉ định cho những ứng viên còn lại món mà họ phải nấu ở vòng thi này. Bằng chiến lược riêng của mình, cô đã quyết định để hai ứng viên mạnh món Á là Quốc Việt và Bích Hạnh sẽ nấu món Âu – Thỏ nấu rượu vang, và hai ứng viên mạnh món Âu là Quang Đạt và Thanh Cường sẽ thể hiện bản lĩnh với món kho. Riêng Phạm Tuyết, cô quyết định mình sẽ tận dụng thế mạnh của mình với món kho.

Top 5 cuộc thi "Vua đầu bếp 2015".

Tập 12 "Vua đầu bếp".

Ngay sau khi được trao cho món thỏ nấu rượu vang, Quốc Việt và Bích Hạnh đã rất tập trung cao độ để có thể hoàn thành được món ăn của mình. Chọn món kho, Phạm Tuyết đã rất quyết tâm để có thể “nâng tầm món ăn lên” bằng cách tính toán và kết hợp một cách cẩn thận các loại nguyên liệu và gia vị, đó là nước mắm, mật ong và nước dừa trong món thịt kho theo phong cách riêng của mình, đó là theo “bản năng và cảm xúc” mình đặt vào món ăn. Trong khi đó, Quang Đạt lại gây ngạc nhiên cho Chef Alain Nguyễn khi dùng rượu sa kê để kho cùng thịt. Bằng cách áp chảo thịt trước, sau đó kho cùng với nước tương và sa kê, món ăn của anh có sự kết hợp gia vị khá lạ và cũng rất sáng tạo.

Phạm Tuyết đã có quyết định táo bạo để nâng tầm món kho của mình.

Thanh Cường luôn là một trong những thí sinh "đỉnh" của cuộc thi.

Quốc Việt bị làm khó với món thịt thỏ sốt rượu vang.

Quang Đạt cũng là một thí sinh tiềm năng cho ngôi vị "Vua đầu bếp".

Bích Hạnh nhanh chóng nhận ra, đề bài mà Tuyết Phạm trao cho mình như là một cách để loại cô ra khỏi cuộc chơi.

Sau 75 phút đầy kịch tính, Phạm Tuyết, Thanh Cường và Quang Đạt đã ghi tên mình vào danh sách top 4 với 3 món ăn xuất sắc nhất, điều này đồng nghĩa với việc Quốc Việt và Bích Hạnh lọt vào top nguy hiểm.

Quốc Việt và Bích Hạnh nếm thử món ăn của nhau.

BGK hội ý để đưa ra quyết định cuối cùng.

Bích Hạnh là thí sinh tiếp theo chia tay chương trình.

Với món Thỏ nấu rượu vang, ngoài phần nếm thử của ban giám khảo, Quốc Việt và Bích Hạnh sẽ nếm thử món của nhau và chia sẻ cảm nhận của mình về món ăn của đối thủ. Với hai món ăn “một chín một mười”, nhưng với áp lực ngày càng cao, bất cứ sự chủ quan hay sai sót nào cũng khiến các đầu bếp tại gia phải chấm dứt ước mơ trở thành Vua đầu bếp. Sau khi hội ý, ban giám khảo đã đưa ra quyết định, thí sinh phải chia tay chương trình hôm nay chính là Bích Hạnh.

Một số diễn biến khác trong tập 12 "Vua đầu bếp 2015".

Giám khảo Christine Hà và Tuấn Hải hỏi han Thanh Cường trong thử thách "Chiếc hộp bí mật".

Ba thí sinh có món ăn ngon nhất trong phần thi "Chiếc hộp bí mật".

Phạm Tuyết sung sướng khi liên tục dành chiến thắng.

Thắng Nguyễn

Từ khoá:   vua đầu bếp    master chef    trứng    nấu ăn   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU