Từng là tình đầu trung học, sau 60 năm, họ trở về bên nhau

Cuộc đời đâu ai biết trước được chuyện gì. Có những người đi hết một vòng Trái Đất, trải qua không biết bao nhiêu sóng gió và tốn non nửa đời người mới tìm được nửa kia của mình.

Và đó là câu chuyện có thật của hai cụ Joyce Kevorkian và Jim Bowman. hiện đang sinh sống tại South Bend, Indiana (Mỹ). 

Cụ Joyce Kevorkian và cụ Jim Bowman trả lời phỏng vấn
Cụ Joyce Kevorkian và cụ Jim Bowman trả lời phỏng vấn

Có thể nói việc kết hôn sau những buổi dạ tiệc là không hiếm như đối với cặp đôi ở South Bend, Indiana thì khác. Hôn lễ của họ phải mất hơn 60 năm kể từ lần đi tiệc prom trung học cùng nhau.

Theo đó, như bao bạn bè đồng trang lứa, đôi nam thanh nữ tú Joyce Kevorkian và Jim Bowman cũng háo hức với lễ hội prom cuối cấp diễn ra vào năm 1953. Theo dòng hồi tưởng của cặp đôi này thì khi đó, ai nấy đều vô tư tận hưởng không khí vui nhộn của buổi prom, gần như chẳng để tâm tới những điều khác. Và rồi, tiệc vui cũng đến lúc tàn, hai người họ mỗi ngả. Không lâu sau đó, mỗi người tìm được hạnh phúc riêng mà không phải là người kia. 

Cặp đôi Joyce Kevorkian và Jim Bowman vào đêm prom năm 1953.
Cặp đôi Joyce Kevorkian và Jim Bowman vào đêm prom năm 1953.

Cứ ngỡ sẽ chẳng bao giờ gặp lại nhau cũng như có cơ hội trò chuyện một lần nữa, nhưng cuộc đời không ai biết trước được chữ ngờ. Bẵng đi 50 năm sau, người bạn đời của cả hai đều lần lượt qua đời. Một ngày nọ, ông Bowman chợt nảy ra một ý định khá táo bạo: viết thư cho bà Kevorkian. Không lâu sau vài lần thư từ qua lại, ông Bowman đã đưa ra một "lời đề nghị" đầy bất ngờ. 

“Tôi nhớ rằng ông ấy đã gọi và hỏi tôi rằng: 'Bà có đồng ý lấy tôi không?'" - bà Kevorkian nói trong dòng hồi tưởng - "Và tôi đã nói với ông ấy rằng: 'Tuyệt đấy'".

Thanh xuân của họ đã từng có sự hiện diện của đối phương, và ở giai đoạn cuối đường cũng thế... 
Thanh xuân của họ đã từng có sự hiện diện của đối phương, và ở giai đoạn cuối đường cũng thế... 

“Sống cùng nhau là một việc đầy thiêng liêng" - ông Bowman tâm sự - “Có người nói rằng mỗi chúng ta ít ai có thể quên được khi lần đầu con tim lỗi nhịp vì ai đó và như có pháo hoa trong lòng mỗi khi trao nhau nụ hôn". Không rườm rà tổ chức hôn lễ, họ chỉ làm một buổi tiệc nhỏ bên bạn bè và gia đình

Cặp đôi "tình yêu gà bông" vừa trở về sau tuần trăng mật đầy hạnh phúc.
Cặp đôi "tình yêu gà bông" vừa trở về sau tuần trăng mật đầy hạnh phúc.

Tình yêu đẹp, đáng ngưỡng mộ đâu chỉ là "yêu em từ cái nhìn đầu tiên" hay "nắm tay em đi hết cuộc đời", mà nó còn là cách con người tự tạo cơ hội để yêu và được yêu một lần nữa, bất chấp tuổi tác hay giới tính. Bởi Trái đất tròn nên những người yêu nhau sẽ về được với nhau, đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu hay tự tước bỏ quyền yêu và được yêu của mình, người trẻ nhé!

Ảnh: CBS News, Viral Nova

Theo Thethaovanhoa 

Nguồn: http://www.yan.vn/tung-la-tinh-dau-trung-hoc-sau-60-nam-ho-tro-ve-ben-nhau-126169.html

Từ khoá:   chuyện tình yêu    cặp đôi    tình đầu trung học    60 năm    trở về bên nhau   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU