"Tình yêu của bố"- chuyện ngôn tình giản dị giữa đời thực

"Cứ nhìn người đàn ông ấy lặng lẽ trước mộ của vợ rồi lại bật khóc mà mình không kìm nổi lòng".

Chỉ mới được chia sẻ nhưng câu chuyện về tình yêu của bố với mẹ của cô con gái trên trang cá nhân đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận trong ngày hôm qua. Theo đó, cô gái không cầm được nước mắt khi chứng kiến những tình cảm mà bố dành cho người mẹ quá cô của mình trong suốt 10 năm qua. T.M tâm sự: "Chuyện tình yêu bố mẹ mình thì bố không kể nhiều. Mà từ khi mình ý thức được đến lúc mẹ mất, tự mình cảm nhận được tình cảm của bố mẹ dành cho nhau. Suốt 20 năm sống với nhau mình chưa bao giờ thấy bố mẹ cãi nhau hay giận dỗi một lần. Lúc nào cũng quấn quýt tình cảm, tôn trọng nhau".

Câu chuyện ngôn tình của bố khiến nhiều người rơi nước mắt.

Trên trang cá nhân, T.M chia sẻ:

"Ngày cuối năm...

Hoa của mẹ phải bó riêng 1 bó, to nhất, đẹp nhất...

Tiền vàng gửi mẹ cũng phải dày nhất, đầy đặn nhất...

Nước để lau mộ, khăn để lau bia mộ mẹ cũng phải riêng 1 chai, riêng 1 cái khăn mặt...

Nhiều khi tôi tự hỏi, dành trọn vẹn cả tuổi thanh xuân, dành trọn vẹn cả 1 cuộc đời để yêu sâu sắc 1 người ngay cả khi người ta đã không còn nữa, để rồi là đàn ông mà nước mắt chảy ngược, mà đến cả trong giấc ngủ vẫn thổn thức, là nỗi đau nỗi thương triền miên dai dẳng đằng đẵng mòn mỏi ngày này qua ngày khác... vậy là nên hay không?

Mẹ tôi ngày trước cũng đoán được ngày sau không thể cùng bố tôi đi đến cuối đường. Nhiều khi tôi tự hỏi không biết cho chọn lại 1 lần mẹ tôi còn quyết định về với bố hay không?

Rồi tôi nhìn lại...

Ví 1 ngày tôi đoạn đường đi sớm, nếu trong vòng 10 năm trời đằng đẵng vẫn có 1 người đàn ông không kể mưa bão, tuần nào cũng ra thắp hương cắm hoa cho tôi, có 1 người đàn ông 10 năm trời đằng đẵng vẫn vì tôi mà rơi nước mắt, có 1 người đàn ông 10 năm trời đằng đẵng cần mẫn 1 mình dọn cỏ cho cả nghĩa trang vì sợ mộ vợ bị cỏ hoang bít lối, có 1 người đàn ông 10 năm trời đằng đẵng vẫn giữ trọn vẹn tình yêu như những ngày đầu nên vợ nên chồng... kiếp này đời phụ tôi bạc, nhưng người không phụ tôi... kiếp người nếu được như vậy, sống không hối, chết không hận.

10 năm trời, so với đời người thì cũng ngắn thôi, nhưng đo với lòng người thì đáng để tự hào đấy...

Bao nhiêu vật đổi? Bao nhiêu sao dời?

Bao nhiêu người dám chắc rằng lòng mình không thay?

Chỉ riêng bố, tính bằng bao nhiêu sợi tóc bạc, tính bằng bao nhiêu nước mắt rơi...

Con gái, 25 tuổi, tung hoành ngang dọc, suốt cả cuộc đời cũng không đi hết nhịp đập trái tim bố..."

Chia sẻ về hình ảnh nhận được hơn 30 ngàn lượt chia sẻ trong 1 ngày, T.M cho biết, đây là bức ảnh khi cùng ba đi tảo mộ chiều hôm trước. Mẹ mất từ năm T.M học lớp 10, ba ở vậy nuôi chị em T.M khôn lớn. Hơn 10 năm, ba luôn luôn rơi nước mắt khi nhớ về mẹ, vẫn cần mẫn 1 mình dọn cỏ cho cả nghĩa trang vì sợ mộ vợ bị cỏ hoang bít lối, vẫn không kể mưa bão, tuần nào cũng ra thắp hương cắm hoa... và giữ nguyên tình yêu đó không đổi. Ngày cuối năm, ông cũng phải chọn bó hoa to và đẹp nhất, tiền vàng phải dày, đầy đặn nhất, mọi thứ đều phải thật chỉn chu...

Câu chuyện ngôn tình của bố mà T.M chia sẻ khiến cho nhiều người bật khóc. Tuy nhiên, T.M cũng tâm sự rằng:"Mình cũng hơi bất ngờ vì lượng share, nhưng cũng không quá ngạc nhiên đâu, vì trong thời đại này những câu truyện giống bố mình chắc chắn sẽ làm nhiều người cảm động. Bố mình hiện tại cũng chưa biết gì đâu, và mình cũng không định nói vì bố tính khá trầm và khép tính. Vì mình nghĩ, truyện ngôn tình này cứ để riêng cho bố là được rồi".
 

Tin Tin

Từ khoá:   Tết    mẹ    ý nghĩa    câu chuyện    chia sẻ    mạng xã hội   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU